ĐỪNG CHỜ KHI DƯ DẢ RỒI MỚI NGHĨ ĐẾN BỐ MẸ

Mấy hôm trước bố có nhờ mình mua cho bố một cái tai nghe bluetooth để bố đeo đi làm cho đỡ vướng. Mình đã rất đắn đo có nên mua cái đắt tiền cho bố không vì bố mình khá ẩu, hay không giữ đồ, đặc biệt mà mấy đồ điện tử. Nhưng thật sự thì trong một giây, mình đã có suy nghĩ là mình không nỡ bỏ nhiều tiền ra để mua cho bố.

Và trong một giây đó, mình đã quên mất… bố chưa một lần đắn đo khi đưa tiền cho mình…

Không biết cậu có từng như mình không?

Mỗi lần nhận lương, mình luôn nghĩ sẽ sắm cho bản thân đồ nọ, đồ kia nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng số lương đó để mua thứ gì cho bố mẹ. Và mình tự nhủ là bao giờ mình kiếm được nhiều tiền hơn, dư dả rồi mình sẽ mua cho bố mẹ nhưng thực chất vì sự ích kỷ của bản thân nên mình chưa bao giờ thấy “dư dả” cả.

Mình cũng hay để bố mẹ dùng lại đồ cũ của mình như điện thoại, máy tính, thậm chí là quần áo. Và đương nhiên bố mẹ cũng rất vui vẻ nhận lấy thôi và thậm chí còn nghĩ đó là cách để tiết kiệm.

Thế nhưng cậu có biết gì không? Từng đồng tiền của bố mẹ luôn dùng để mua đồ mới cho mình, không chút đắn đo, không chút tiếc nuối. Họ luôn cố gắng dành những điều tốt nhất cho mình.

Chúng ta luôn nghĩ rằng bố mẹ còn nhiều thời gian lắm, sau này dư dả rồi mua cho bố mẹ sau cũng được. Nhưng không phải vậy đâu! Bố mẹ cũng xứng đáng được dùng đồ tốt, đồ mới. Nếu muốn mua một chiếc váy mới cho mẹ, hãy mua. Nếu muốn mua một đôi giày mới cho bố, hãy mua.

Hết tiền thì chúng ta có thể lại kiếm lại vì chúng ta còn sức trẻ. Đừng đắn đo quá nhiều, bởi vì bố mẹ không thể đợi chúng ta mãi được.

?: Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *