Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời – Phần phim điện ảnh đậm chất giải trí và ý nghĩa của Doraemon

Như lẽ thường tình thì cứ thấy Doraemon ra rạp là xách mông đi coi không cần nghĩ ngợi gì cả. Trong phần này thì nhóm bạn Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo và Jaian quyết tâm đi tìm vùng đất lý tưởng Utopia trong truyền thuyết. Tại đây, ai cũng trở thành công dân ưu tú, học giỏi, dễ thương, thân thiện,… Thế nhưng mọi thứ không hề giống như mọi người tưởng tượng.

Phần đồ họa của movie lần này có sự kết hợp giữa đồ họa 2D và 3D, vừa giữ được những đường nét quen thuộc với tuổi thơ của mọi người vừa mang đến nhiều khung hình đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt, vùng đất Paradapia được xây dựng tương đối hoành tráng, nhiều công nghệ, kỹ thuật mới lạ, hiện đại.

Ngoài ra thì bộ phim còn đánh dấu lần hiếm hoi mà các bảo bối của Doraemon bị… tụt hậu. Lúc này kém tính năng so với đối thủ, khi thì hóa ra là hàng mua cũ, lại còn phải trả góp hằng tháng. =)))) Những cảnh chiến đấu thì vẫn mãn nhãn và hài hước bởi sự kết hợp của nhóm bạn lầy lội. Những chi tiết quen thuộc như Jaian hay ăn hiếp bạn bè, Suneo xấu tính, Shizuka thích tắm, Nobita hậu đậu vẫn xuất hiện.

Tuy nhiên, thứ mình thích nhất trong tác phẩm lần này là nội dung có nhiều ý nghĩa và deep hơn những phần trước. Thông thường thì phim điện ảnh Doraemon sẽ xoay quanh một cuộc phiêu lưu đơn thuần khi nhóm bạn cùng giải cứu một thế giới nào đó. Nhưng trong Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời thì Nobita muốn tìm đến Paradapia bởi sự mặc cảm lúc nào cũng là học sinh yếu kém, thua sút bạn bè.

Cậu muốn Paradapia biến mình trở thành một người ưu tú. Thế nhưng, thứ gì hoàn hảo quá thì chắc chắn có vấn đề. Suneo đã tốt bụng hơn, Jaian trở nên lịch sự, thân thiện. Họ đã chẳng còn là những người mà Nobita biết. Vậy rốt cuộc theo đuổi sự hoàn hảo có thật sự đúng đắn? Cái giá của sự hoàn hảo là gì? Paradapia nắm giữ bí mật nào?

Phim tập trung vào sự phát triển tính cách và suy nghĩ của Nobita, những mâu thuẫn trong lòng cậu trước sự hoàn hảo. Plot twist tuy không quá bất ngờ nhưng vừa vặn và cảm xúc khi cho thấy tình bạn của cả nhóm. Dù hay chê bai, ăn hi.ếp nhau nhưng thực chất họ vẫn luôn nhà những người bạn thân luôn quan tâm và sẵn sàng chiến đấu vì đối phương.

Phim đang chiếu tại rạp rồi tranh thủ đi coi đi nhaaa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *