Đồng nghiệp ảo tưởng….

Mình là nữ mới tốt nghiệp ra trường cũng có công việc ổn định, thu nhập cũng tốt, đồng nghiệp thì hoà đồng, nói chung không có gì để phàn nàn cả. Duy chỉ có một việc khiến mình gần đây thật sự mệt mỏi, đó là đồng nghiệp ảo tưởng của mình.
Ông này làm ở một phòng ban khác, lúc công ty có sự kiện thì mới quen biết qua. Ma xui quỷ khiến thế nào cha này nhắm chúng mình, liền đi hỏi lân la fb và sđt của mình, ban đầu mình chấp nhận kết bạn vì nghĩ là đồng nghiệp cùng công ty thì không nên gây mất thiện cảm tránh lời qua tiếng lại thôi.
Ban đầu ông này cũng chỉ hỏi thăm qua loa về gia đình mình này kia, rồi chuyện đời tư của mình, mình cũng chỉ trả lời cho có lệ.
Nhưng mọi việc nó bắt đầu hãm từ đó trở đi, trong công ty lại lan truyền mình và ông này thành một đôi trong khi đương sự là mình chẳng biết cái cóc khô gì. Mình nghe đồng nghiệp nói thì là do ông này là người đi loan tin, mình có nhắn tin và hỏi tại sao lại thế thì ông chối đây đẩy không phải do ông ý. Mình liền block hết tất cả cách thức liên lạc với lão, tưởng như mọi chuyện yên ổn rồi, ai dè hôm sau lão đứng trước cửa văn phòng lằng lặc bắt mình phải gỡ block mình, lúc đó có các sếp mình cũng ngại làm to chuyện nên mở lại.
Lão hẹn mình đi chơi mình đều từ chối, mời mình ăn uống mình cũng không nhận và mời với thái độ rất cợt nhả kiểu:

 • Mai đi chơi với anh nhé, tự đi xe ra đấy chứ không ai đón đâu
 • Ăn cái này không, thôi ăn đi mời mà còn chê à.
  Mặc dù mình đã giải thích N lần mình không thích lão, mình không có nhu cầu cần người yêu lúc này, mà có thì chắc chắn không bao giờ là lão ấy.
  Nhưng mình tưởng sau khi mình nói nhiều như vậy, giải thích nhiều như vậy thì lão sẽ buông tha cho mình, không lão càng ngày càng quá đáng hơn.
  Bắt đầu dùng những lời nói như kiểu sai khiến mình vậy như:
 • Tết liệu thu xếp mà đến nhà anh chúc tết, nhà có cần này người thì tự biết mà chuẩn bị lì xì.
 • Mẹ anh không thích con gái ăn mặc hở hang, em liệu mà xem xét lại (trong khi mình chỉ mặc crop top và quần cạp cao)
 • Con gái phải biết giữ ý tứ đừng có gần gũi với con trai quá.
  Mình có thằng bạn thân khác giới thỉnh thoảng sẽ đưa đón mình đi làm, vì thân lâu năm nên bọn mình có nhiều cử chỉ thân mật chêu đùa, thì lão nhắn tin chất vấn mình và nhắn tin đ,e do,ạ bạn mình nữa.
  Nếu mình không trả lời tin nhắn sẽ thấy lão lù lù ở trước cửa văn phòng mình, hoặc những lời đồn thổi không có căn cứ xuất hiện nhan nhản trong công ty.
  Mình thật sự rất mệt mỏi, không biết phải làm sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *