ĐỜI NGƯỜI SỐNG CHỈ MỘT LẦN !

Nếu bạn nghĩ rằng mất đi vài người, vài thứ mà bạn đã mất tất cả.

Thì hãy nhớ rằng, cây lớn rụng vô số lá mỗi năm nhưng nó vẫn đứng đó, vững chãi và đợi thời cơ để vươn cao.

Việc hôm nay có lớn cỡ nào, đến ngày mai nó cũng sẽ trở thành việc nhỏ. Việc hôm nay có lớn thế nào, đến năm sau nó sẽ trở thành chuyện đã qua. Việc hôm nay có lớn đến mức nào, sang thời đại sau, nó sẽ trở thành truyền thuyết.

Đời người giống như việc đi đường, một bên đường là gian khổ, một bên đường là phong cảnh. Ánh mắt bạn liếc sang phía nào, đó sẽ là cảnh giới của cuộc đời bạn.

Sẽ có một ngày, bạn sẽ gặp được người cần gặp mà không cần hẹn trước. Đó chính là một dạng hạnh phúc.

Việc gặp gỡ đó không thể dự đoán trước, càng không thể dùng phép tính mà tính toán, điều duy nhất có thể làm được là trước khi gặp, hãy luôn có niềm tin. Gặp được rồi, hãy tận hưởng.

Hạnh phúc, từ trước đến giờ đều đến vào thời điểm mà “duyên” đã đủ, hay nói cách khác, là hoạt động chuẩn bị đã sẵn sàng.

Khi khóc không có người dỗ, ta sẽ học được cách kiên cường. Khi ta sợ không có người bên cạnh, ta sẽ học được cách dũng cảm. Khi gặp rắc rối khó chịu không có ai hỏi thăm, ta sẽ học được cách chấp nhận.

Khi mệt không có người dựa dẫm, ta sẽ học được cách tự lập, cứ như thế, chúng ta sẽ tìm được chính mình và phát hiện ra rằng, hóa ra mình cũng thật xuất sắc!

Điều quý giá hơn nữa là trên đời này, bản thân ta chỉ có một và ta chỉ sống có một lần mà thôi..!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *