ĐỜI NGẮN ĐỪNG NGỦ DÀI

Trước hết, mình có thể khẳng định với bạn, cuốn sách này có thể đọc trong vòng chưa đến 2 tiếng đồng hồ, hoặc nhanh hơn nếu bạn tập trung đọc một lèo.

Vì nó cực ngắn. Tất cả gồm 101 chương và chỉ hơn 200 trang. Có nghĩa là mỗi chương chỉ một, hai trang sách, có chương chỉ dài một gang tay. Rất là dễ thương! ^^

Vậy mà mình vẫn mất 4 ngày, mỗi ngày 1 tiếng để đọc. Vì như mình có nói, đối với mình, sách của bác Sharma là phải đọc từ từ, đọc tới đâu dừng lại suy nghĩ, cảm nhận, hồi tưởng, tư duy đến đó. Nên là không có nhanh được.

Về nội dung, mình cảm thấy cuốn này là cuốn duy nhất làm cho mình có thể cảm nhận được sự gần gũi của bác ấy, thậm chí hiểu được cách bác ấy suy nghĩ nhìn nhận cuộc sống xung quanh.

101 câu chuyện là 101 tình huống, trải nghiệm ngay trong chính cuộc sống đời thường của bác và những người xung quanh, đặc biệt là các con. Lúc là một câu chuyện tình cờ khi bác đang ngồi trên máy bay. Lúc là một bài học giá trị rút ra khi bác xem phim cùng bọn trẻ.v.v.. Những câu chuyện nho nhỏ cho những bài học to to.

Nếu bạn dự định bắt đầu hành trình đọc những cuốn sách nổi tiếng của bác Sharma, hãy bắt đầu bằng cuốn này. Nó rất đơn giản, ngắn gọn, dễ đọc và dễ thẩm thấu. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên thỉnh thoảng đọc tới đọc lui vài chương ấn tượng trong đây. Nó sẽ có ích cho bạn trong quá trình rèn luyện sự kiên định trên con đường theo đuổi ước mơ.

Bài review đến đây là hết rồi! Sách ngắn nên không dám review dài, sợ bị chửi 🤣


Dịu Dịu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *