Điều ngu ngốc nhất bạn từng nghe thấy là gì?

Có một bạn nữ trong lớp tôi không hiểu khái niệm phân số. Chúng tôi phải nghiêm túc thảo luận vấn đề này bởi vì lúc đó giáo viên đang giảng về khái niệm gì đó khá đơn giản mà bạn ấy không nắm được. Vậy nên thầy chia thành từng ý nhỏ để giải thích và nhận ra là bạn ấy không hiểu. Ờ, hơi lạ rồi á nhưng mà giải thích xíu nữa là bạn đó hiểu liền thôi mà.
Không hề nha má.
Thầy hỏi: “Số nào lớn hơn, ½ hay 1/3?” Bạn nữ đó nói rằng 3 lớn hơn 2, vậy nên 1/3 lớn hơn.
Thầy vẽ hai hình tròn lên bảng, chia một hình thành hai phần và một hình thành ba phần. “Cái nào lớn hơn?” Bạn đó vẫn giữ nguyên câu trả lời.
Thầy xóa cả hai hình tròn, lấy hai mảnh giấy, xé một mảnh thành hai và một mảnh thành ba. Thầy giơ một miếng nhỏ của cả hai mảnh giấy: “Cái nào lớn hơn?” Bạn nữ đó chỉ vào cái miếng giấy 1/3.
“Đừng nghĩ đến chuyện bên nào có nhiều miếng giấy hơn” và thầy ném đống giấy còn lại vào thùng rác, thầy giơ hai miếng giấy nhỏ lúc nãy lên. “Em chỉ cần nhìn vào kích thước của hai miếng giấy này thôi. Cái nào lớn hơn?” Bạn đó vẫn chỉ vào miếng giấy nhỏ hơn.
Chịu thua, thầy thả tay xuống và bước lại phía bàn giáo viên. “Thầy không có ý xúc phạm đâu nhưng mà em có hay dùng những từ và khái niệm “nhỏ hơn – lớn hơn” không?” Thầy hỏi trong khi cả lớp đang dần trở nên ồn ào hơn.
Bạn nữ nói rằng bạn biết. Thầy chỉ ra bên ngoài. “Em thấy mấy cái cây đó chứ? Cái nào lớn hơn, bên trái hay bên phải?” “Bên trái”, bạn nữ trả lời và câu trả lời đó đúng. Cái cây bên trái cao hơn chừng 5 m á. “Vậy thì miếng giấy nào lớn hơn?” Thầy giơ hai miếng giấy lên thêm lần nữa. Bạn đó lại chỉ vào miếng giấy nhỏ tiếp. Thầy bước ra khỏi lớp học luôn.
Edit 1: Hê, Gold nè, cảm ơn nha.
Edit 2: Lúc đó chúng tôi cỡ 15 hay 16 tuổi gì á.
Edit 3: Không phải đâu, cô ta không có troll hay gì đâu. Lúc đó cô ta là một con khốn chảnh chos và thượng đẳng. Gần như là ái kỷ vậy, tôi không nghĩ là cô ta có thể chấp nhận bản thân cô ta cũng mắc sai lầm.
Edit 4: Cô ta không giỏi trong những thứ liên quan đến mấy con số lắm, nhưng cô ta giỏi ngôn ngữ nha. Tôi không biết bây giờ cô ta đang làm gì nữa nhưng tôi nghĩ chắc là nghề gì đó liên quan đến ngôn ngữ chứ không phải số liệu.


Tui ngu toán lắm nhưng mà cái này khiến tui thấy nhức nhức cái đầu luôn á.


Thậm chí đây còn chẳng phải toán nữa ông, đây chỉ là khả năng nhận biết không gian. Một kỹ năng mà trẻ ba tuổi đã học được rồi…


Lúc tui còn làm nghề xăm trổ ấy, có một ông này đến tiệm và muốn xăm “Mr 113” lên cổ tay ổng. Cũng không có gì khác thường lắm. Tụi tui vẽ xong hết rồi đồng nghiệp của tui dán lên cổ tay ổng và bắt đầu xăm. Ngay khi cô đồng nghiệp của tui vừa bắt đầu, ông chú kia la hét đau đớn và nhảy dựng lên.
“Quần què gì trong đó thế?! Trong đó có kim hả?! Đau vãi cớt!”
… sumimasen? Ông chú này cũng hơn 30 hay 40 gì rồi á. Làm thế nào mà ổng không biết hình xăm được tạo ra như thế nào dị?! Ông ta nói “Tôi đâu biết đâu. Tôi chỉ nghĩ đây là một cái mực không xóa được hay gì đó thôi à”
Ông ta đi ra ngoài khoảng chừng một tiếng đồng hồ để hất cùn và tui nghĩ là để lên cơn phê á. Ít nhất thì ổng cũng làm xong được cái viền nhưng mà không chịu đau nổi nữa và không tô kín được cái hình. Vẫn không thể tin được là ổng không biết hình xăm được tạo ra bằng kim luôn á bây.
Ủa không phải hình xăm toàn là liếm, dán và lột hả?


Mị từng làm việc ở một cửa hàng tạp hóa và có một bà cô lớn tuổi nói với mị là “Hai lăm nghìn một cân hả? Tôi có thể mua được 4 cân với 100 nghìn ở siêu thị Safeway luôn nhé”


Có phải bà làm việc ở Safeway hông?


“Chỗ này tệ ghê, Safeway tốt hơn nhiều”
“Thưa bà, tôi xin nói lại lần cuối, bà đang mua sắm ở Safeway ạ”


Mẹ tui từng hỏi là liệu ở Canada có gió không á…


Người Canada đây, xác nhận là nước tui có gió nha ông.
Edit: quao, sáng thức dậy tự dưng thấy có hai Silver. Cảm ơn nhá.


Nhưng mà tụi tôi toàn tự tạo gió thôi hà. Đặc biệt là hôm nay nè, không đủ người thổi vậy nên gió khá là yếu.


Em lái Uber vào cuối tuần và hôm nọ có một cô gái cỡ gần 30 tuổi nói với em là em khiến cô ta cảm thấy không thoải mái lắm. Từ lúc bắt đầu cuốc xe là em chưa từng nói một lời nào vậy nên em mới hỏi là em có thể làm gì để mọi thứ ổn áp hơn không. Cô ta nói rằng cô ta không thích việc em cứ “chơi với cái ciu giả ngay giữa xe” như thế. Em lái xe số sàn các bác ạ. Sau đó cô ta nói với em là em không cần phải dùng cái đó bởi vì “xe của cô ta không có cái đó” và tự nhận cô ta là thợ sửa xe nữa.
Edit: Gold đầu tiên em được nhận, cảm ơn người tặng nha.
Edit 2: Cảm ơn Gold thứ hai luôn nhá.


“Nếu tớ có thể tìm thấy một quốc gia không nhận người nhập cư thì tớ sẽ chuyển đến đó sống…”
Trường hợp khả quan nhất, ngoo ngốc thực sự.
Trường hợp tồi tệ nhất: “Người nhập cư mà tớ nói ý là người da đen ấy”


Ô-xi không đến từ những cái cây, ô-xi đến từ không khí!


Mất hy vọng vào nhân loại quá.


Châu Phi là một tôn giáo hả?


Nếu mấy ông quện nhau với một cô gái đang có thai thì mấy ông có thể khiến bản thân trở thành cha ruột của cái thai đó. Chúng tôi theo học một ngôi trường khá danh tiếng và cậu ta cũng chẳng hề bị ngu. Mọi người nhìn cậu ta như thể cậu ta là một thằng ngốc vậy.


“Khoan, ông từng đến Indiana [một tiểu bang ở Hoa Kỳ] hả? Người ta nói tiếng Anh thiệt hả?”


Tôi ở Indiana nè và bọn tôi nói tiếng Anh nha, nhưng chỉ dùng tiếng Anh vào thứ Năm thôi nè.
Edit: móa, bùng nổ thiệt sự.


Tui: “Cái nào nặng hơn: 1 kg gạch hay 1 kg lông?”
Đồng nghiệp: “Gạch!”
Tui mất khoảng 15 phút giải thích câu trả lời cho anh ta, gồm có vẽ lên giấy và xài một cái cân tiểu ly điện tử cân những vật khác nhau để làm ví dụ. Đêm đó tui đã uống rịu rất nhiều.


“N-nhưng mà… thép nặng hơn lông mà…”


“Không… Đều là 1 kg hết mà!!!”


“Ông nhìn cái kích thước đó đi!… Thế là gian lận đó!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *