Điều kinh dị nhất mà từng gặp phải khi hành nghề pháp y là gì?

A: Mark A. Goldman

=========

Một trong những trường hợp kinh dị nhất mà tôi từng gặp phải liên quan tới một thiếu niên 17 tuổi, bị giết bởi tai nạn xe hơi. Tôi đã hoàn thành công việc dọn dẹp hiện trường và chuẩn bị thông báo tới gia đình nạn nhân – khi đó cũng tầm 2:30 sáng. Nạn nhân là một cô gái trẻ, có mái tóc màu vàng. Chúng tôi xác định danh tính của nạn nhân nhờ vào thông tin trên giấy phép lái xe, tên chủ xe được đăng ký cũng trùng khớp với tên trên bằng lái.

Tôi gõ cửa nhà bố mẹ cô gái, đi cùng với tôi là một phụ tá mặc cảnh phục. Một người phụ nữ thận trọng lên tiếng trả lời sau đó cho phép chúng tôi vào trong.

Tôi hắng giọng và bình tĩnh nói với mẹ nạn nhân rằng đã có một vụ tai nạn vừa xảy ra, chủ chiếc xe được đăng ký bằng tên của con gái cô. “Tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng, con cô đã chết. Mặc dù chúng tôi tin đây là con gái cô, nhưng chúng tôi cần phải xác nhận lại một lần nữa để chắc chắn hơn.”

Người mẹ thở hổn hển rồi thét lên “Không đời nào”, và tôi đã cho cô ấy xem bằng lái xe và chứng minh thư. Mẹ nạn nhân tiếp tục phủ nhận việc con gái mình đã chết và cho rằng đây nhất định chỉ là một trò đùa thôi.

Thế là đột nhiên, một cô gái trẻ bước vào phòng khách và hỏi về chuyện gì đang diễn ra ở nhà mình. Cô gái này giống hệt với nạn nhân của chúng tôi – như kiểu một cặp sinh đôi giống nhau tới từng cọng lông vậy.

Cuối cùng, hóa ra là cô con gái đã cho bạn mình mượn chứng minh thư, bằng lái cùng xe của mình. Và giờ tôi phải đi thông báo với người mẹ ….thật của nạn nhân, điều đó thực kinh dị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *