Điều gì sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn?

A: Derek Stark

Sự kết nối – Con người là giống loài xã hội. Chúng ta cần sự hỗ trợ. Chúng ta cần ai đó lắng nghe. Chúng ta cũng cần mọi người giúp bản thân ta đạt được tiềm năng của mình. Tôi đã thử một cuộc sống cô độc nhưng những kết quả tiêu cực đã xảy ra.

Sự kiên nhẫn – Tôi đã trải qua nhiều năm sống cô độc. Tôi ngày càng mất kiên nhẫn hơn khi hàng tuần, hàng tháng và hàng năm trôi qua. Cuối cùng, tôi cũng đã tìm được một người không chỉ đẹp về hình thể mà đặc biệt là nội tâm. Rất may, cô ấy đã cho tôi một cơ hội vào mùa thu năm ngoái và bây giờ chúng tôi sắp tổ chức Hanniversary(Hannah+anniversary) đầu tiên của mình (tên cô ấy là Hannah!).

Sự tự tin – Có rất nhiều điều để nói đối với một người thực sự tin tưởng vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ của họ. Trong thể thao, sự tự tin là sự khác biệt giữa một cầu thủ xuất phát trong đội hình chính và một cầu thủ dự bị. Trong cuộc sống, sự tự tin có thể là sự khác biệt giữa một người đàn ông cưa đổ được người phụ nữ mà mình thích và một người đàn ông bỏ lỡ điều ấy.

Tính Kỷ luật – thí nghiệm kẹo Marshmallow Stanford* cung cấp bằng chứng cho mối quan hệ giữa kỷ luật bản thân và thành công trong cuộc sống. Những người có thể vượt qua ham muốn trước mắt vì lợi ích lâu dài vốn dĩ sẽ tốt hơn những người không thể nói không với tham lam, rượu, ma túy, sắc dục, v.v.

Viết lách – bạn có thể không nghĩ mình là một nhà văn giỏi, nhưng hành động đơn giản để trình bày suy nghĩ của bạn có tác dụng mạnh mẽ. Các nhà văn nổi tiếng nhất thế giới đều có xuất phát điểm là họ rất kém cỏi trong việc viết lách. Xây dựng khả năng viết và nói là hai kỹ năng vượt thời gian sẽ có ích cho những người trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của họ.

Khiếu hài hước – Hãy nhìn xem, cuộc sống thật buồn cười. Cho dù bạn bị vấp khi bước lên cầu thang, hay nói điều gì đó ngu ngốc trong giảng đường, thì luôn có cơ hội để bạn phá lên cười. Hãy coi trọng bản thân cho dù bạn không có kỹ năng gì nổi bật cả, đặc biệt là trong thời đại truyền thông xã hội.

Sự dũng cảm – Nếu không có lòng can đảm, nhiều CEO hàng đầu mà chúng ta biết ngày nay sẽ không thể thành công. Nếu không có lòng can đảm, bố bạn có thể sẽ không bao giờ kết hôn với mẹ bạn — hoặc ít nhất là tham gia vào cuộc vui dẫn đến việc bạn ra đời 

. Nếu không có can đảm, tôi sẽ không viết câu trả lời này cho tất cả các bạn đọc/đánh giá.

Lòng biết ơn – Tôi đã đọc nhiều nghiên cứu thừa nhận năng lực tích cực của việc thực hành lòng biết ơn thường xuyên. Khi chúng ta có thể xác định một vài người, trải nghiệm hoặc những điều làm cho cuộc sống đáng sống, hạnh phúc của chúng ta sẽ tăng lên và chứng trầm cảm/lo lắng mà chúng ta có xu hướng giảm bớt.

Ngủ – trong nhiều năm tôi đã hy sinh giấc ngủ cho việc học, tiệc tùng, đọc sách, xem TV,….Luôn có những cách để bù đắp cho sự mệt mỏỉ do thiếu ngủ nhưng đến một lúc nào đó, chúng sẽ phản tác dụng. Thay vào đó hãy tạo cho mình một thói quen ngủ khoa học.

Sự tiết chế – Quora rất tuyệt, bia rất ngon, tình dục là niềm vui.Tất cả những điều này ở mức độ vừa phải có thể tốt. Nhưng khi chúng ta cho phép chúng xâm chiếm cuộc sống của mình, chúng sẽ trở nên bất lợi hơn là có lợi. Nếu bạn không thể uống vừa phải, đừng uống gì cả. Nếu bạn có thể sử dụng Quora ở mức độ vừa phải, hãy theo dõi tôi và tôi sẽ cố gắng viết tiếp các câu trả lời như câu trả lời này cho bạn 

—————————————————–

Trong cuối những năm 1960 đến đầu 1970, có một thí nghiệm nổi tiếng được thực hiện với trẻ em gọi là thí nghiệm kẹo Marshmallow Stanford. Khác với các thí nghiệm khác, kết quả của thí nghiệm này chỉ có thể biết được sau 20 năm.Thí nghiệm khá là đơn giản: Đứa trẻ có hai lựa chọn

Ăn một cái kẹo marshmallow ngay bây giờ hoặc chờ 15 phút và được ăn 2 cái marshmallow. Người làm thí nghiệm sẽ rời khỏi phòng và trở lại sau 15 phút để xem sự lựa chọn của đứa trẻ là gì.

Sau đó, qua nghiên cứu thời kì thanh niên của đứa trẻ, họ sẽ ghi lại:

  • Điểm SAT (Scholastic Aptitutde Test)
  • Chỉ số BMI (Body Mass Index)
  • Thành công trong học tập và một vài thành tích khác trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *