ĐIÊU ĐỨNG VỚI MÓN BÁNH TART DÂU TÂY NHÂN CHẢY

Đây là món tráng miệng có giá trị cao, chỉ cần cắn một miếng thôi là cảm nhận được hết hương vị ngọt ngào của thế gian rồi! Lớp vỏ bánh tart giòn rụm, nhân chảy socola siêu mềm, bên trong là phần nhân bánh thơm ngào ngạt, phía trên còn cẩn thận phủ thêm một lớp bột dâu tây chua chua, ngọt ngọt nữa!
Nguyên liệu (Cho khoảng 10 cái bánh tart):
10 vỏ bánh, 2 quả trứng gà, 100ml sữa, 100ml kem tươi, 15g đường, 100g socola trắng và một lượng bột dâu tây vừa đủ.
Trộn sữa, trứng, đường và 50ml kem tươi đánh bông, khuấy đều thành chất lỏng tart trứng rồi đợi cho bước tiếp theo.
Nghiền nhỏ một lượng socola thích hợp và bỏ vào vỏ bánh tart, sau đó đổ hỗn hợp sữa trứng vào vỏ bánh 7 – 8 phút.
Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200°C , sau đó cho bánh tart vào lò nướng ở 200°C và nướng tầm 25 phút.
Trong khi đợi bánh nướng xong, ta sẽ đun chảy socola trắng bằng nồi cách thủy, cho thêm một lượng bột dâu tây vừa đủ để tạo màu hồng, sau đó cho tiếp 50ml kem tươi vào khuấy đều.
Lấy bánh tart ra, đổ socola vào, rây thêm một lớp bột dâu tây là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *