Điều Cô Ấy Thực Sự Muốn Khi Nói Rằng Mình Muốn “Trai Tốt”

Tại sao một số phụ nữ lại hẹn hò với mấy thằng đểu

Jessica Wildfire

Rất nhiều người đàn ông cho rằng người phụ nữ đang nói dối khi nói rằng mình chỉ muốn một gã “trai tốt” thôi. Rất nhiều đàn ông cũng muốn trở thành Batman. Nhưng cả Batman hay Bruce Wayne thì cũng không hoàn toàn là trai tốt.

Và cả 2 cũng chẳng phải là “alpha male” luôn.

Sự thật thì, phụ nữ không chỉ muốn gặp trai tốt. Họ cũng không muốn một gã alpha. Họ không muốn Batman, hay Bruce Wayne.

Nhưng mà họ không hề nói dối.

Tại sao phụ nữ lại hẹn hò với mấy thằng khốn

Một suy nghĩ rất phổ biến ở những người đàn ông độc thân là mọi cô gái đều thầm muốn được chịch mấy thằng cha ngầu ngầu, có vẻ ngoài điển trai như Dũng và đối xử với họ một cách tệ bạc – đặc biệt ở chốn công cộng, để thể hiện cái mặt alpha của mấy gã đó.

Nguồn gốc của cái niềm tin này sẽ là một cô nàng dễ thương sẽ từ chối một cậu chàng (tự nhận là) “trai tốt”, sau đó thì bị tổn thương và mắc kẹt trong một mối quan hệ với một gã sở khanh. Cô ấy tiếc nuối vì đã phải lòng gã sở khanh, nhưng không có nghĩa là cũng tiếc nuối vì đã từ chối cậu trai tốt kia.

Sự tương quan giữa hai vấn đề không đồng nghĩa đó là mối quan hệ nhân quả. Bạn có thật lòng nghĩ rằng một cô gái sẽ mong muốn hẹn hò với một thằng cha mà cô ấy biết rằng chỉ nửa năm sau sẽ “cắm sừng” mình, với bạn thân của cô? Hoặc tệ hơn nữa là đánh đập cô? Cá nhân tôi thì không nghĩ vậy đâu…

Các cô nàng hẹn hò với mấy thằng đểu vì một lý do đơn giản – mấy gã đó tỏ ra là những “trai tốt” trong mấy tháng đầu.

Mấy gã đó có thể cư xử rất tệ với mọi người, trừ cô ấy.

Cô ấy thấy được mặt tốt của gã, và nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chỉ là cô ấy không thấy được hình ảnh của gã khi không có mình ở bên cạnh.

Mấy cô gái mà tôi trò chuyện cùng đều nói mấy thứ kiểu như thế này sau khi chia tay, “nhưng em/mình nghĩ anh ấy là trai tốt mà”, dù hóa ra hắn ta là Nguyễn Đức Nghĩa. Cô ấy không dự định yêu một gã tồi. Trong cái thế giới mà đầy rẫy phân cấp thống trị, thì đây là điều xảy ra.

Chỉ bởi vì một cô gái từ chối một “trai tốt”, sau đó lại ngã vào lưới tình của một thằng đểu, không có nghĩa là tất cả phụ nữ đều thèm khát “trai hư”. Các cô gái hẹn hò với mấy gã khốn vì một lý do đơn giản – bọn họ giấu nhân dạng thật của mình.

Trai tốt không phải lúc nào cũng muốn cái họ nghĩ tới

Rất nhiều cô gái tôi quen đã từng theo đuổi các anh trai tốt trong suốt thời kỳ học cấp 3 của mình. Họ rất tốt, cực kỳ hấp dẫn và luôn bị “ngó lơ” theo cùng một cách. Vì vậy tôi nghĩ rằng, có thể mấy anh trai tốt không thích những cô nàng tốt. Thế họ mong muốn cái quái gì vậy?

Nếu mấy anh chàng tự nhận là trai tốt thành thật với chính bản thân mình, họ sẽ nhận ra họ không thực sự muốn những cô gái tốt bụng. Họ theo đuổi những đối tượng không phù hợp hoặc không sẵn sàng để hẹn hò. Họ tự đặt họ vào thế “bị từ chối”.

Có thể đấy là một điều cũ kỹ đã được nói đi nói lại hàng ngàn lần rồi. Họ muốn thứ mà họ không thể có, và nghĩ rằng tỏ ra “tốt bụng” là bí kíp dẫn đến thành công.

Đa số các cô gái không hề muốn một gã alpha

Chúng ta không hề có một gợi ý nào về thứ làm nên “một gã alpha” trong thời đại hiện nay, hay chí ít là xã hội loài người. Loài người đã không còn sống theo bầy đàn nữa, nơi mà con đực khỏe nhất sẽ được giao phối với tất cả những con cái có mong muốn. Chúng ta sống trong rất nhiều ngôi làng được “hòa trộn” lại với nhau (nguyên gốc: endless overlapping global villages)

Chúng ta sống trong một thế giới mà một gã omega có thể sinh ra ở vạch đích, thể dục thể thao rất nhiều, và được học các kỹ năng giao tiếp.

Thế mấy thứ alpha male ở trong các lời khuyên về hẹn hò thì sao?

Chúng ta có vô số những mong muốn đến từ công nghệ, giáo dục và văn hóa mà khiến chúng ta bỏ qua những thứ được coi là mong muốn về mặt sinh học.

Chúng ta có kink và fetish. (n/d: bài viết về kink và fetish của RDVN: https://rdvn.page/post/818034598593944)

Duy trì nòi giống không còn là ưu tiên của mọi người nữa.

Vì vậy cái ý tưởng về một con đực alpha trong thế kỷ 21 này chỉ là một thứ vớ vẩn. Chúng ta sống trong một cái thế giới khác xa so với tổ tiên của mình.

Đa số các cô gái không muốn một gã alpha male. Quá lắm thì họ chỉ muốn hình bóng của nó thôi, dựa trên cái khung đã được định hình từ xa lắc xa lơ rồi. Thứ cô ấy thực sự muốn là một ai đó có thể nói rằng cô sai, mà không cần phải “đấm vào tường”.

Tất cả chúng ta đều muốn được thương yêu, bởi những người mà chúng ta thấy hấp dẫn. Càng chìm đắm sâu vào mấy thứ alpha male vô nghĩa này, bạn chỉ làm mọi việc tệ hơn mà thôi. Thứ chúng ta coi là “alpha male” hiện nay chỉ là người nào dám tự đứng lên và bảo vệ người mà họ quan tâm một cách tốt nhất có thể, bất kể là sống trong môi trường nào. Cô ấy muốn một người có niềm tin. Cô ấy muốn một người có thể nói rằng là đôi lúc cô ấy cũng có sai sót.

Mọi người đều tỏ ra là “trai tốt”

Mấy gã đểu có thể có nhiều mặt. Có thể độc ác nhưng cũng rất quyến rũ, tự tin, phiêu lưu và đẹp trai.

Đây là thứ thu hút cô ấy đầu tiên – cái vỏ bọc. Hắn ta xuất hiện với hình ảnh của một “trai tốt”, hoặc một alpha.

Cô ấy chỉ biết được hắn ta là thằng khốn về sau thôi.

Thấy không, mấy thằng cha khốn nạn chỉ lộ mặt thật với đám đàn ông khác thôi, không phải với phụ nữ. Không phải trong giai đoạn đầu tiên.

Mấy gã đó giấu tất cả những ý đồ đen tối đi khi hẹn hò với những cô nàng “ngây thơ. Còn nhớ những lần bạn bị đánh nhừ tử ở sau sân trường còn hắn thì khoe khoang về thành tích “chịch dạo” của bản thân không?

Cô ấy không biết những điều đó. Cô ấy không để ý.

Trong một thế giới mà những gã Sở Khanh có thể làm bất cứ điều gì chúng muốn mà không cần quan tâm đến hậu quả, thì đừng nói với tôi về alpha male nữa. Mấy ông trai tốt không còn liên quan gì nữa đâu.

Những cô gái hẹn hò với mấy thằng đểu bởi vì mấy gã đó đó giỏi che đậy bản chất thật của mình, và phá vỡ lòng tự trọng của cô ấy. Đây là cách bạn muốn chọn một người bạn đời à?

Khi ở cạnh những người phụ nữ mà hắn cảm thấy thu hút, trai đểu tỏ ra cực kì “thiện lành” – trong giai đoạn đầu. Sự đểu cáng chỉ lộ ra từ từ cùng lúc với việc phá vỡ lòng tự tôn của cô và khiến cô phải phụ thuộc vào hắn.

Trai đểu thuyết phục cô rằng cô không xứng đáng có được trai tốt. Cho đến khi mà gã “phủi tay”, thì cô đã “phát cuồng” hoặc “bị tổn thương”. Mọi trai tốt thì lại không muốn hẹn hò với cô nữa. Nhưng hãy vui lên. Tiếng lành thì đồn xa. Càng ngày càng có nhiều cô gái muốn được thấy cái sự “tốt” thể hiện ra rồi.

Trở thành “trai tốt” chỉ là sự khởi đầu

Những người đàn ông đều thấy tất cả hành vi tốt xấu của những cái gọi là “alpha male”. Họ cũng được chứng kiến sự nam tính “xấu xí” một cách trần trụi nhất. Thế nhưng ở đây, trở thành trai tốt cũng không khá khẩm hơn cho bạn đâu. Trai tốt thường mang nhãn beta.

Trai tốt không bắt nạt kẻ yếu thế. Họ không đánh lộn để xem ai là người “cứng” nhất trong cả đám. Còn gì nữa nhỉ?

  • Họ không cảm thấy quá ám ảnh về cơ thể của người phụ nữ
  • Họ mong muốn có sự kết nối về cảm xúc trước sex
  • Họ không phóng đại hay khoe khoang
  • Họ không dùng mấy câu pickup nhạt nhẽo
  • Họ để người phụ nữ được thể hiện bản thân
  • Họ quan tâm đến ý kiến của người phụ nữ
  • Họ không quá lo lắng về chuyện trông có nam tính hay không

Tất cả những điều đó nghe có vẻ rất vĩ đại. Ở một thế giới hoàn mỹ, mọi chàng trai sẽ cư xử như này – và sẽ không có cô gái nào phải về nhà với một kẻ tồi tệ vô nhân tính.

Tôi thích một người đàn ông beta hơn.

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Không phải ai cũng tôn trọng bản thân họ, hoặc người khác. Có những cô gái chỉ thấy hứng thú với những anh chàng cơ bắp cao to lực lưỡng, chuyên đi bắt nạt những người bé hơn chẳng vì lý do gì cả. Một số chàng trai thì chỉ hẹn hò với cô nàng bán bưởi.

Nếu bạn đủ xinh đẹp, bạn không cần quá lo lắng về mấy thứ này. Một số người đơn giản chỉ là vênh váo đi vào một quán bar và sau đó lướt ra với 2 nách 2 em trong vòng đúng 5 phút. Đa số chúng ta thì không thể làm vậy.

Ý các cô gái khi họ đề cập đến “trai tốt”

Thành thật mà nói, tôi không chắc có bao nhiêu cô nói chính xác mấy lời này. Chúng ta đã khôn hơn. Chúng ta biết mấy câu đó đã được mô đi phê như thế nào. Nhưng trong trường hợp bạn chưa biết, thì nó là:

Cô ấy muốn một ai đó thể hiện sự tôn trọng dành cho cô, trong suốt cả cuộc tình. Ý cô là như này:

Một anh chàng không giả vờ hoặc không thể hiện mấy cái tính cách giả tạo.

Một từ chính xác hơn sẽ là “thành thật”. Cô muốn một chàng trai không cố gắng chứng minh mình như thế này nhưng hóa ra lại là thế kia. Cô muốn một chàng trai không mất bình tĩnh xong xổ ra một đống testoterone chỉ để thắng một cuộc tranh luận. Cô muốn một người có thể điều chỉnh cảm xúc bản thân và chăm sóc cô theo cách mà cô chăm sóc anh ta.

Phụ nữ không muốn trai tốt, họ muốn trai chân thành – người mà đối xử với họ bằng sự tôn trọng, kể cả khi điều đó không đảm bảo về mấy thứ như sex hay heavy petting.

Mấy cô gái cũng giống mấy anh chàng thôi. Họ muốn một ai đó mà họ có thể thể hiện con người thật của mình. Họ muốn một người có thể ngắm nhìn họ khi không có makeup và mấy cái lời phỉnh lừa ấy. Chờ đợi đủ lâu, và sex không còn quá quan trọng nữa. Họ chỉ muốn một ai đó mà họ có thể thoải mái chìm vào giấc ngủ.

Thứ mà các cô gái không muốn thấy khi nhắc đến “trai tốt”

Không một ai muốn hẹn họ một người “quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật” với mọi ý kiến của họ, không bao giờ phản đối hoặc khẳng định. Như thế không hấp dẫn, nó nhạt như nước ốc vậy, và hành vi đó rõ ràng có một động cơ đáng ngờ đằng sau đó.

Những ai mà tỏ ra đồng tình với mọi thứ người phụ nữ muốn thì thường sẽ dẫn đến sex, tình đồng chí, vân vân và mây mây…

Ép buộc bản thân mình phải giữ một ai đó bên cạnh không khiến cho bạn trở thành tốt bụng, hoặc thậm chí là người dễ tính. Nó chỉ khiến cho bạn trở thành một kiểu kiểm soát mà thôi.

Bạn nghĩ bạn tốt, nhưng tốt có thể trở thành giận dữ gián tiếp khi mà không đạt được điều nó mong muốn.

Đa số con gái không thích cái kiểu tốt mà sẽ quay lại đâm sau lưng họ sau này đâu.

Họ muốn một người thương có vị thế ngang bằng. Họ muốn một người sẽ phản đối họ, nhưng thông qua một cuộc đối thoại thực sự hoặc một cuộc tranh luận thay vì hét vào mặt nhau. Họ muốn một ai đó có thể nói rằng họ muốn gì, thay vì giấu diếm đi để rồi một nọ thì bung bét.

Trai tốt cần tìm ra thứ họ muốn

Điều tệ nhất về mấy “trai tốt” chung chung thì là họ chẳng biết họ thực sự muốn gì ở người thương. Họ sẽ tạo mối quan hệ với người mà họ cảm thấy thu hút, người mà không từ chối họ.

Trở nên dễ dãi với một ai đó không tốt, điều đấy thật là tuyệt vọng. Phụ nữ thỉnh thoảng cũng làm điều tương tự, đấy là một lý do lý giải tại sao họ cuối cùng lại hẹn hò với mấy thằng đểu.

Đa số trai tốt tỏ ra tuyệt vọng không phải vì họ muốn thế, mà họ chỉ đang cố gắng thu hút sai kiểu người thương thôi.

Đàn ông và phụ nữ có thể mắc sai lầm khi theo đuổi người không phù hợp với mình – chỉ dựa trên ngoại hình, địa vị hay mấy thứ hào nhoáng phù phiếm.

Đóng khung bản thân chỉ để làm ai đó hạnh phúc sẽ khiến bạn khổ sở. Cho dù cô ấy tuyệt vời đến cỡ nào. Bạn sẽ nhận ra không hề thoải mái chút nào khi ở trong một mối quan hệ với một người không biết con người thật của bạn là ai, và không có tí tôn trọng nào dành cho bạn.

Đối lập không phải lúc nào cũng thu hút

Lâu rồi tôi có nghe mấy bài hát nói về sự thu hút của những người đối lập nhau. Có lúc đúng, có lúc sai.

Điều vĩ đại nhất của sự thu hút về mặt cảm xúc đấy là nó không tuân theo những định luật vật lý thông thường.

Một cái nam châm không có nhận thức. Nhưng bạn thì có.

Thế nên hãy tận dụng điều đó,

Phụ nữ không muốn dành cả đời với mấy thằng đểu, kể cả khi họ bị thu hút bởi sự tự tin hay địa vị. Họ cũng không muốn người đàn ông phải chôn vùi tính cách cá nhân mình trước tính cách của họ. Nếu như chưa đủ tốt, hãy bước tiếp thôi. Đây là cách để bạn tìm thấy người thực sự hợp với mình, người mà bạn muốn vun đắp cuộc đời cùng nhau.

Link: : https://psiloveyou.xyz/what-she-really-means-when-she…

——————-

alpha male: con đực đầu đàn

heavy petting: chỉ những hành động âu yếm, mơn trớn giữa 2 người như hôn, nắm tay, động chạm in a sexual way, but no sex at all.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *