DI NGUYỆN CỦA MỘT CỰU BINH MỸ TỪNG THAM CHIẾN TẠI VIỆT NAM… 

Đó là cựu binh Thuỷ quân lục chiến Mỹ Jesus Devaney – ông ấy từng tham chiến năm 1968-1970 tại Miền Trung Việt Nam. Ông đã từng đến Việt Nam hơn 20 lần kể từ sau khi Việt Nam và Mỹ nối lại bang giao.

Trước khi qua đời – di nguyện của ông để lại với vợ, con và gia đình là muốn được tổ chức tang lễ theo nghi thức Phật Giáo Việt Nam và đem một phần hài cốt rắc xuống biển Lăng Cô (Huế) để ông mãi mãi được ở lại Việt Nam, tạ tội với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế vì những tội ác khủng khiếp mà ông và quân đội Mỹ đã gây ra.

Hy vọng lời sám hối muộn màng của ông, phần nào cũng an ủi được những linh hồn oan uổng đã mất và gia đình của họ cũng cảm thấy bớt đau lòng…

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông ấy đã nói với người con trai của mình: “Cha và nước Mỹ đã có t.ội với nhân dân Việt Nam rất nhiều. Hi vọng con sau này mỗi lần nhớ đến Cha thì hãy nhớ đến Việt Nam, vì Cha đã chọn trở về nơi ấy. Nếu có thể làm gì để giúp đỡ Việt Nam thì con hãy cố gắng. Đó là mong ước lớn nhất của cha mong con nên nhớ. Đừng bao giờ làm điều gì đó xấu xa… để khi ch.ết không còn phải hối hận!”

(Cre: Nguyễn Huy Tuấn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.