[Đi bộ Sài Gòn lên Đà Lạt]

[Đi bộ Sài Gòn lên Đà Lạt]

Hôm trước thấy một anh chia sẻ chuyến đi bộ lên Đà Lạt làm mình nhớ lại chuyến đi 3 năm trước (2017) từ Sài Gòn lên Đà Lạt.
Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm, mình đi Đà Lạt rất thường xuyên nhưng toàn đi bằng xe máy mới thấy được hết cảnh đẹp nhưng tới lúc đi bộ càng thấy thêm được nhiều cái hay ho nữa. Có nhiều góc đẹp mà mình đi bộ mới phát hiện ra.
Chuyến đi này mình có thêm nhiều điều, mình được trải nghiệm nhiều thứ, được đi thử các loại xe công nông của bác nông dân dọc đường đi. Mình hay xin ngồi thử lên các xe của các bác nông dân và nghe bác kể chuyện về cuộc đời rất hay. Có đoạn đi lạc phải bắt xe bus 10 chỗ để quay lại. Rồi gặp được một anh ở chân đèo Bảo Lộc thấy 2 anh em đi bộ mà trời bắt đầu mưa rồi hỏi đi đâu kêu đi bộ lên Đà Lạt anh kêu lên anh chở tới khúc trên để trú mưa rồi đi tiếp. Đoạn leo đèo Bảo Lộc do đường rất nhỏ mà xe lớn đi rất nhiều nên 2 đứa đi rất khó đi được gần đến đỉnh đèo thì may mắn có anh đang tập lái xe để thi bằng lái tắp ngang bảo 2 đứa lên xe a chở qua khúc này đi bộ nguy hiểm quá.
Chuyến đi nhớ đời của 2 đứa nảy ra khi 2 đứa rủ nhau lên Đà Lạt bằng xe đạp nhưng 2 đứa đều không có xe đạp nên bảo “Đi bộ luôn, chơi không?”, được đáp lại luôn “Chơi”. Thế là đi.
Chỉ đi có 1 chặng Sài Gòn – Đà Lạt thôi, còn về thì đi xe Phương Trang về. (Vẫn đi bộ từ Homestay ra bến xe)
Link Youtube: https://youtu.be/VmKUG9wnpCA

#CheckInĐàLạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *