Đến nhà người yêu chơi, ăn xong 1 mình mình rửa bát, chị em cô bác đứng xung quanh chỉ chỏ…

Chào mọi người, mình năm nay 25 tuổi, yêu n.y mình được 1 năm thì hôm qua về ra mắt nhà n.y. Chuyện chẳng có gì đáng để tâm sự nếu như chuyện ấy ko xảy ra. Vì ăn giỗ nên nhà cũng đông, mọi người chỉ nói chuyện được khoảng hơn 5 phút thì đi ăn, lúc ăn thì vẫn bình thường cho tới lúc rửa bát, vì mình về với vai trò là n.y nên mình cũng xung phong:

– Mọi người để cháu rửa cho ạ, cháu về chưa làm gì cả nên thôi bát đũa cứ để cháu rửa cho.

Mình nghĩ nhà khác thì sẽ kiểu khách về thì ai lại để rửa hoặc cùng lắm là bảo mình giúp thôi ai ngờ:

– Vậy cháu cố gắng rửa hộ cô chú nhé.

Xong rồi mọi người lên nghỉ ngơi, đi uống nước, có mỗi mình ngồi đó rửa bát, mọi người bê dần mâm bát bẩn + nồi niêu xoong chảo ra cho mình rửa, có 6 mâm bát + nồi niêu xoong chảo lúc làm đồ ăn…bê ra xong mình tưởng mọi người giúp mình rửa nhưng ko, mọi người lên hết, còn 1 chị, 1 cô đứng đấy cứ nói chuyện riêng, chắc có chuyện ko muốn nói chỗ đông người, cứ thì thầm với nhau xong thi thoảng nhìn ra thì:

– Bát kia vẫn còn mỡ kìa cháu.

Xong 

– Bát này chưa rửa này. Cháu rửa cái nồi kia kĩ vào, nó hết chống dính rồi. 

Còn:

– Xong cháu cứ úp vào cái rổ bên cạnh nhé.

Cứ đứng chỉ chỉ chỏ chỏ xong nói chuyện, mình rửa hết đống bát đũa mệt phờ người vì chưa bao giờ mình rửa nhiều như thế.

Đến lúc lên n.y còn trách:

– Em đi đâu thế mà ko ở lại gọt hoa quả cho mọi người.

Mình mệt quá nên chẹp miệng 1 cái:

– Em rửa 6,7 mâm bát nhà anh đấy.

– Có rửa mỗi mấy cái mâm bát mà cũng “Chẹp”.

Xong mình chán, mình chẳng nói nữa, lúc đưa mình về lại Hà Nội thì còn mắng mình:

– Thái độ em thế ko đc, ko làm thì thôi, chứ làm thì phải niềm nở, ko thích làm cứ bảo anh, đây nhận rồi lại thế. Mà anh liên quan gì em lại thái độ thế với anh, các cô các chú các bác nhìn anh ra cái gì?

N.y mình nói 1 thôi 1 hồi ý là mình ko đc thái độ, mọi người sẽ nghĩ mình ko coi anh ra gì blah blah bloh bloh…xong mình mệt quá bảo:

– Thôi anh đưa em về xong anh về đi.

– Đấy em lại thái độ với anh rồi!

MÌnh chán chẳng buồn nói nữa, ngủ dậy 1 giấc viết những dòng này. Thật ra việc thi thoảng rửa vậy mình cũng ko nề hà gì, chỉ là thái độ của những người xung quanh thôi…nhất là n.y mình, ko động viên 1 câu lại còn mắng, trách mình…

Ông người yêu vừa gia trưởng vừa hèn 🙂 yêu đương cái éo gì, chia tay để nó mặc váy đi bạn :))

Thế là chị xử lí kém tinh tế rồi. Đã xin rửa rồi thì cố mà rửa hết đi, sau đấy xếp ra sân cho khô. Rồi đạp 1 phát xog xách đít đi về.

ko phải việc phải rửa mấy mâm mà cái thái độ của cả nhà với thêm ông ny nữa thì đủ lí do chia tay rồi chị ạ 🙂

Chị sai rồi nhé! Đã sung phong rửa thì mình đừng nên khó chịu. Phải vui vẻ, xong việc thì tiễn luôn thằng ny hl về với mẹ luôn nho :))). Nhân tiện cho xin inf để ce đây còn né ra nào :)))

Rút kinh nghiệm lần sau là lên chỉ ăn xong ngồi như bụt bạn nhé, cùng lắm là giúp bê bát đĩa lúc dọn dẹp thôi, còn lúc rửa bát ấy, đừng ngồi vào chỗ rửa, ngồi vào chỗ tráng bát, ngta k rửa thì mk ngồi im, thái độ là t chỉ tráng bát thế thôi. Còn nhà ny mà mặt dày kêu “sao k rửa bát đi” thì lúc đó rút quân được r, đứng dậy và nói nhỏ nhẹ là mẹ cháu vừa gọi điện giục cháu về, thôi cháu xin phép. Nhanh gọn lẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *