Đêm thật dài sau khi chia tay với phát hiện ra ny cũ mình đã cắm sừng mình rồi chia tay. 

Sau khi mở lại laptop cũ để trong tủ cũng khá lâu không đụng đến. Và thấy FB ny cũ mình vẫn còn ở trong đấy. Và rồi những dòng tin nhắn của ny cũ với bạn thân, mình đã đọc được. Chà xin lỗi vì đã vào đọc tin nhắn. Nhưng mình biết ny cũ và bạn thân rất hay tâm sự về mọi chuyện. Nên mình cũng đã rất tò mò để xem lý do chia tay là gì.
Mình và người yêu cũ yêu nhau được gần 2 năm.
Từ hồi cô ấy đang là sinh viên năm cuối, đến khi ra trường và đi làm thì cô ấy cắm sừng mình và rồi chia tay sau khi rời thủ đô về quê làm việc.
Hai đứa cũng đã sống chung với nhau hơn 1 năm, mình vẫn đưa đón đi làm hằng ngày. Về thời gian chủ yếu mình làm Online nên mình cũng rảnh hơn chút, nên những bữa cơm hằng ngày và công việc nhà mình đều xử lý oke được. Thời gian đấy công ty mình cũng chưa ổn định lắm do 2 năm dịch. Nên các mảng phát triển mới đều bị dừng lại và chỉ ở mức cầm cự. Nên về tài chính thời gian 2 đứa yêu nhau cũng không dư dả cho lắm. Tất nhiên về quà cáp vào các dịp lễ hay sinh nhật mình vẫn chuẩn bị đầy đủ về mọi thứ mình vẫn chăm lo cho ny cũ được, mặc dù cũng chưa bao giờ yêu cầu ny làm gì cả vì. 2 đứa vẫn đi ăn chơi và đi du lịch nhưng do dịch nên cũng không đi được nhiều.
Mọi việc bắt đầu xảy ra khi cô ấy rời Hà Nội về quê làm việc, mọi việc ban đầu có vẻ cũng không được thuận lợi cho lắm. Vì công ty lớn thường hay chia nhóm này nọ rồi đì người này khi không cảm thấy ưng ý. Những lần như thế mình bỏ công việc để về bên cạnh khi ny cũ khóc và nói rằng, anh về với em được không, và tất nhiên mình về ngay trong ngày mặc dù chỉ gặp nhau được vài tiếng rồi sáng sớm hôm sau phải quay lại công ty tiếp tục công việc. Và rồi ny cũ mình được các sếp lớn để ý vì thành tích cũng khá oke. Ngày em báo được thăng chức, lúc đấy mình cũng cảm nhận được 1 chút gì đấy mơ hồ rằng em đang rời xa mình hơn. Chỉ biết cười gượng và chúc mừng em. Và thời gian dành cho mình ngày càng ít đi, vì vị trí mới yêu cầu làm nhiều hơn. Em luôn nói rằng mình bận. Hàng tháng mình vẫn dành thời gian để về quê và đưa ny cũ đi ăn chơi như bình thường. Mỗi tối vẫn chờ ny cũ đi làm về để nói chuyện đến khuya rồi với ngủ. Và rồi chuyện gì cũng đã đến.
Hơn nửa năm chia tay mình cũng đã rất buồn. Suốt 2 tháng đầu bỏ bê công việc mặc dù đang trong giai đoạn rất bận, suốt ngày bia rượu thay cơm và những bữa nhậu không thấy có hồi kết cho lắm. May rằng sức khỏe vẫn ổn để đến giờ vẫn cầm cự được..
Lý do đơn giản chắc cũng do yêu xa và cũng mới ra trường đang không có gì trong tay nên mình nghĩ đã không vượt qua được cám dỗ của vật chất và đồng tiền. Và sếp của ny cũ là 1 người đàn ông thành đạt, luôn nắm bắt được tâm lý phụ nữ, và có quá nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp, đặc biệt sếp ny cũ là người nước ngoài đã có gia đình và con cái. Một mình sang Việt Nam lập nghiệp và cũng có trong tay những thành tựu nhất định. Ông ấy cho ny cũ mình những món quà, những bữa ăn đắt tiền, những chuyến du lịch sang chảnh hơn. Hơn hẳn những thứ mình đã đem lại trước đây. Đọc những dòng tin nhắn giữa ny cũ và bạn mình thấy rằng ny cũ cũng khá lạc lõng giữa mqh này. Nhưng có vẻ rằng ny cũ mình vẫn thích ông sếp này. Và thi thoảng cảm thấy rằng mình bị xem như 1 thứ đồ chơi đổi trác khi ông ấy đưa đi chơi hay mua quà. Và mục tiêu của ny cũ là vẫn làm ở công ty này và bám theo ông này 1 thời gian nữa cho đến khi ông sếp quay trở lại nước.
Thật sự đôi lúc mình cứ nghĩ rằng chỉ cần đúng người, mình vẫn có thể chờ đợi được.
Nhưng sau khi phát hiện ra sự thật này mình cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn 1 chút. Mặc dù cũng hơi buồn.
Đêm dài thật khi mà cái người cùng em thức khua. Luôn chúc em ngủ ngon mỗi tối. Đi đâu hay làm gì đều nói trước với em, bận xong luôn ưu tiên tìm đến em trước. Cuối cùng thì chẳng còn gì để nói chuyện với nhau nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *