DÂY VỆ SINH VÙNG LỖ XỎ KHUYÊN TAI CÓ ĐÁNG TIỀN HAY KHUM?

Mình biết nhiều người đeo hoa tai thường hay quên làm sạch vùng lỗ xỏ khuyên và mình cũng vậy. Nhưng kể cả khi bạn đeo trang sức thường xuyên hay không thì cái lỗ nho nhỏ ấy vẫn sẽ bị bít đầy bởi bụi bẩn, dầu nhờn, da chết và ti tỉ thứ. Từ đó, nó đóng thành cặn và bạn rất dễ để ý thấy lớp mủ nhớt màu xám hoặc vàng dinh dính khi bạn miết dái tai hoặc đeo trang sức. Đặc biệt là những bạn nào nong tai sẽ càng dễ thấy hơn.

Để giảm thiểu mùi hôi và các lớp mủ bám trên tai, mình thường dùng nước muối sinh lý và dùng tăm bông rái tai thấm nhẹ dung dịch lau xung quanh vùng lỗ. Cách này với mình vẫn ổn cho đến khi mình biết đến ear flossing. Nói đơn giản dễ hiểu, thay vì dùng tăm bông thì mình sẽ dùng một sợi chỉ nhỏ để vệ sinh sâu vùng lỗ xỏ bên trong. Tuy lúc đầu có hơi xem thường nó nhưng sau khi dùng rồi thì mình lại thích cảm giác kéo sợi chỉ qua lại :))))

Loại mình mua là một chiếc hộp màu hồng như hình, đi kèm trong đó là một bộ “ dây tăm” cotton và lọ dung dịch vệ sinh. Riêng lọ dung dịch vệ sinh thì có mùi hoa hồng khá nồng, mình thấy như toner vậy. Cách dùng là mình sẽ lấy một sợi tăm nhỏ nhúng vào trong dung dịch (Lưu ý là bạn chỉ nên nhúng nhẹ rồi lấy lên liền chứ không nên để lâu nó sẽ bị nhũn). Dùng phần đầu tăm còn cứng để xỏ qua lỗ và bạn chỉ việc kéo thôi. Khúc này khá đã và mình thường dùng 1-2 lần/ngày. Vì tần suất vệ sinh thường xuyên như vậy nên tai mình đã không còn mủ nhớt nữa mà còn cảm thấy sạch hơn nhiều so với tăm bông thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *