ĐẤU TRANH ĐỂ SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN, CÓ ĐÁNG HAY KHÔNG?

Quá trình giảm cân từ 93kg xuống 47kg của mình 

 ĐẤU TRANH ĐỂ SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN, CÓ ĐÁNG HAY KHÔNG? 

Hi mọi người, mình là Monnie Do (gọi tắt là Mon), năm nay mình 20 tuổi. Và đây là câu chuyện tóm gọn quá trình trưởng thành cũng như tạo góp phần động lực dành cho các bạn, đặc biệt các cá nhân trong cộng đồng LGBTQ+ 

– Bản thân tự nhận thức được giới tính của mình từ rất sớm, vì hồi còn bé mình đã có đam mê chơi đồ chơi búp bê, đam mê mặc váy và chỉ thích chơi cùng với các bạn nữ, còn các bạn nam thì mình có cảm tình nhiều hơn nên có thể nói đó chính là khởi điểm trong câu chuyện tìm hiểu giới tính của mình.

– Dần thời gian về sau, khi mình lên cấp 2 thì mình thấy nhiều bạn đánh son, đeo lens là thấy thích lắm. Cùng thời đó những hành động của mình được cho là “lố”, mình ban đầu khá ngần ngại trong việc makeup vì chưa thấy ai là con trai mà trang điểm bao giờ cả. Nhưng không hiểu lý do gì mình vẫn can đảm làm những điều đó mặc dù bị đập thẳng vào mặt nhiều lời shaming lắm lun. Cho đến bây giờ thì mình vẫn thấy bản thân hồi đó dũng cảm vì chả ai đánh phấn mặt trắng bệch, môi đánh son tint các thứ cả =))

– Đồng thời mình cũng có khủng hoảng về cân nặng luôn. Hồi đó đỉnh điểm cân nặng của mình là 93kg, các bạn đọc không nhầm đâu, CHÍN MƯƠI BA CÂN! Và lúc đó mình ăn uống cực kỳ vô tội vạ, uống nước có ga rồi ăn đồ chiên rán nhiều, phần ăn lúc nào cũng gấp 2-3 lần người bình thường. Thật sự rất sợ và mình từ đó cũng nhịn ăn gần 1 tuần, kết quả phải đi truyền nước vì bị tụt huyết áp. Các bạn thử tưởng tượng 1 đứa mập + makeup chả ra gì + ăn mặc lôi thôi thì sẽ như thế nào nè? 

– Quay lại câu chuyện giới tính. Hồi sau thì cũng tìm hiểu sâu hơn về makeup, và khi bố mẹ mình biết chuyện này thì bản thân rất may mắn là được bố mẹ cho mình theo đuổi con đường makeup cũng như chấp nhận giới tính của mình luôn. Mình nhớ bố mẹ nói câu mình cực kỳ nhớ và luôn đặt trong đầu: “Con chỉ cần sống hạnh phúc, sống đúng và sống thật với bản thân mình thì bố mẹ vẫn luôn bên cạnh con!”. Thật sự may mắn vì mình có một gia đình cảm thông bởi cộng đồng LGBTQ+ hồi đó đối với các bậc phụ huynh là một thứ gì đó khiến cho họ cảm thấy không thiện cảm.

– Và cũng từ đó, trong quá trình hình thành bản thân thì ban đầu mình chỉ nhận thức được mình là Gay, chỉ theo đuổi makeup còn ngoại hình vẫn mang hình hài một người con trai, và thích Top =)))). Nhưng càng lâu sau thì mọi cử chỉ, đường nét hay cả ngoại hình của mình chuyển hướng dần giống con gái nhiều hơn, mà mình lại thu hút vào straight nên ban đầu cũng áp lực lắm vì chưa muốn chấp nhận sự thật này. Nhưng cái gì đến cũng sẽ đến, mình đã dần chấp nhận bản thân mình hơn và có mong muốn làm Transgender (chuyển giới sang con gái). Và bây giờ mình đang ấp ủ và tính chuyện tiêm hoocmon để bắt đầu hành trình gian nan trước mắt.

– Bên cạnh đấy, tất nhiên ai cũng phải đối diện với những lời miệt thị, chửi bới và kỳ thị từ chính người bạn xung quanh mình hay trên mạng xã hội. Hồi đầu mình đã khóc rất nhiều và bỏ bê bản thân lắm luôn, nhưng càng về sau mình đã coi đó là động lực để mình thay đổi chứ mình không muốn dành lời nói cho những người không ưa mình nữa. Vì nói gì người ta cũng sẽ cảm thấy mình ghê tởm thui.

Chốt lại. Ngoài việc yêu bản thân thì các bạn nên rèn cho mình một lối sống suy nghĩ tích cực, vì khi bạn tự tin tích cực vui vẻ yêu đời thì tự khắc cuộc sống sẽ đẹp đẽ hơn. Thể hiện bản thân không bao giờ sai, bạn đang đi đúng hướng rồi nè. Mong rằng bài tâm sự khá dài của mình sẽ làm các bạn có động lực hơn trong việc yêu bản thân đúng hướng, thương các bạn nhiều! 

Love,

cre Monnie Do

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *