ĐẬU PHỤ THỐI – MÓN ĂN VẶT NGON NỨC TIẾNG NHƯNG AI CŨNG SỢ

Đậu phụ thối hầu như tỉnh nào cũng có, mỗi thành phố lại có cách lên men và bí quyết khác nhau. Đậu phụ càng ngâm nước muối lâu thì càng ngon và càng thối. Đặc biệt, một số vùng ở Trung Quốc ngâm đậu phụ tới mức đen kịt, điển hình là đậu phụ thối Changsha (Trường Sa).
Đậu phụ thối đã khiến Changsha trở thành thành phố sành ăn bậc nhất. Vậy nên sức ảnh hưởng của đậu phụ thối là vô cùng lớn, bạn có thể thấy nhiều cửa hàng đậu phụ thối ở khắp mọi nơi.
Đậu phụ thối không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn nổi tiếng khắp thế giới, đậu phụ thối rất ngon nhưng nhưng mùi của nó vẫn là một thách thức đối với người ăn, đó là lý do tại sao “ngon nức tiếng nhưng ai cũng sợ”.
Mặc dù là món ăn vặt địa phương nhưng đậu phụ thối không phải là thực phẩm có hại cho sức khỏe, đậu phụ thối rất giàu axit lactic thực vật, có tác dụng điều hòa dạ dày và ruột, tốt cho da dẻ. Các nghiên cứu trước đây cho thấy đậu phụ thối có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s, vì vậy thỉnh thoảng ăn đậu phụ thối rất tốt cho người già.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *