Đâu là red flag mà bạn không bận tâm ở nửa kia tiềm năng?

Một người có gia đình không được êm ấm. Vì gia đình tôi cũng vậy.


Chính nó. Có một gia đình không hạnh phúc không phải là lỗi của ai cả. Tuy vậy, nó đòi hỏi sự tự nhận thức, kỹ năng đối phó tốt và ranh giới rõ ràng. Thật không may làm sao, rất nhiều người có mối quan hệ gia đình độc hại và tổn thương thời thơ ấu vẫn chưa được chữa lành tới mức độ đó (nếu có).
Tôi không có một tuổi thơ hạnh phúc và bị tổn thương sâu sắc trong phần lớn cuộc đời mình. Tôi không tài nào hiểu nổi nguyên do vì sao mà các mối quan hệ của tôi không bao giờ được suôn sẻ. Hóa ra nguyên nhân nằm ở tôi. Tôi chính là nhân vật phản diện trong câu chuyện của rất nhiều người khác. Lòng tự trọng không tồn tại của tôi cũng khiến tôi bị rơi vào tình thế trở thành nạn nhân của nhiều mối quan hệ bạo hành. Tôi đã cố gắng hết sức, đã tham gia trị liệu trong nhiều năm và giờ đã có những kỹ năng cần thiết để có một mối quan hệ thực sự lành mạnh, cả lãng mạn lẫn trong sáng. Đó không phải lỗi của chúng ta, nhưng trách nhiệm lại nằm ở chúng ta.


Một người không gần gũi thân thiết với gia đình họ. Thực ra tôi cũng không gần gũi với gia đình mình. Tôi thực sự nghĩ rằng thật sảng khoái khi ở cạnh một người thấu hiểu và cảm thấy như vậy.


Phải có tới vô số bác sĩ đã nói với bạn gái của tôi thế này:
“Bạn không cần phải duy trì một mối quan hệ độc hại chỉ vì họ là cha mẹ của bạn. Bạn sẽ không tha thứ cho sự bạo hành của họ từ bất kỳ ai khác, phải chứ? Vì vậy bạn không cần phải chịu đựng điều đó từ họ. Bạn có thể yêu họ từ đằng xa và ngắt liên lạc vì sức khỏe tinh thần của mình ”.
Mọi thứ đã tốt hơn gấp 10 lần kể từ khi cô ấy không liên lạc với họ. Nó vẫn còn đau đớn chứ, nhưng mọi chuyện đã đỡ hơn rồi.


Không có nhiều mối quan hệ trước đó (với tư cách là một người lớn tuổi). Khi tôi gặp chồng mình, anh ấy đã 34 tuổi rồi và chỉ có một mối quan hệ nghiêm túc duy nhất cho tới thời điểm đó, và mối quan hệ đó là từ 15 năm trước.
Tôi biết nhiều người sẽ cảm thấy đó là một chiếc cờ đỏ đang bay phấp phới và nghĩ rằng chắc hẳn phải có điều gì “sai sai” ở anh ấy, nhưng thực tế là chồng tôi học chuyên ngành chủ yếu là con trai theo học (từ việc học đại học kỹ thuật cho đến làm công việc về kỹ thuật). Công việc của anh ấy đòi hỏi anh phải di chuyển 90% thời gian. Khi tôi gặp anh là lúc mà anh vừa chuyển về nơi mình đã sinh sống và lớn lên sau hơn 10 năm xa cách. Chẳng có điều nào trong số đó có lợi cho việc gặp gỡ mọi người hoặc một mối quan hệ cả, và hơn thế nữa, anh ấy không phải là một người đặc biệt hòa đồng hay một người thực sự thích hòa nhập với người khác, điều đó không hề giúp ích được gì hết.
Chúng tôi gặp nhau trên mạng, thấy hứng thú với nhau, chúng tôi bắt đầu hẹn hò, hai đứa kết hôn sau 2 năm và vẫn là vợ chồng sau 18 năm.


“Cách một người đàn ông đối xử với mẹ mình là dấu hiệu cho thấy anh ta sẽ đối xử với bạn như thế nào, vì vậy hãy cẩn thận”
Hoặc nếu anh ấy không thích mẹ mình, không muốn giúp đỡ mẹ, ở bên mẹ, nói xấu mẹ thì đó có thể là do bà ta thật kinh khủng và đó chỉ là dấu hiệu cho thấy cách mà bà ta đối xử với anh ấy như thế nào mà thôi.


Tôi đã được bảo rằng việc ít dùng mạng xã hội là một điều cực kỳ gây mất hứng và là một chiếc cờ đỏ to đùng. Nhưng tôi thì lại thấy một chàng trai không có mạng xã hội hoặc rất ít dùng nó rất hấp dẫn. Nói chung là quan điểm riêng của mỗi cá nhân thôi.


Tôi nghĩ nó còn hoàn toàn ngược lại ấy chứ, tôi nhận ra rằng khi một người hoạt động quá thường xuyên và quá phụ thuộc vào mạng xã hội thì đó là cờ đỏ cực mạnh.


Không giao tiếp hoặc trò chuyện nhiều qua tin nhắn. Kiểu, một số người chỉ đơn giản là không thích nhắn tin thôi ấy.
Tôi đã từng hẹn hò với một anh như thế. Lúc đầu, tôi cho rằng việc anh ấy thiếu giao tiếp và trả lời cụt lủn nghĩa là anh ấy không thấy hứng thú với tôi… trong khi thực tế thì anh ấy chỉ đơn giản là kiểu người không hay nhắn tin. Tôi chấp nhận rằng con người anh ấy là vậy. Ở ngoài đời anh ấy tuyệt lắm.


Nói không phải đùa chứ thực sự thì tôi đã tuyệt vọng tới mức mặc kệ hầu hết đống cờ đỏ rồi


Tôi không ngại sự chiếm hữu nhẹ nhàng (NHẸ NHÀNG NHÉ). Thực tế thì tôi còn thấy nó khá là nóng bỏng ấy chứ.
Tất cả lỗi là do đống truyện trên wattpad mà tôi đã nghiền ngẫm trong những năm tháng trưởng thành.


Một người cần có không gian của riêng họ. Có thể là rất nhiều không gian riêng. Tôi hay mô tả mô hình mối quan hệ hoàn hảo của mình sẽ giống như một hệ thống Sao đôi vậy. Thật không may, tôi nhận thấy rằng có rất nhiều đàn ông (tôi là phụ nữ nhé) hơi quá bảo vệchiếm hữu hoặc điều gì đó tương tự – khá khó để mối quan hệ kiểu vậy có thể hoạt động được.


Một người đã độc thân lâu năm! Tôi thấy việc yêu hết từ người này sang người khác mới đáng lo ngại hơn. Có một số người không bao giờ có thể tự mình hiểu được bản thân họ.


Bám người. Tôi rất thích khi cô ấy lúc nào cũng muốn ở cạnh tôi.


Không có bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *