Đâu là những điều chúng ta không được dạy ở trường nhưng chúng ta nên học về chúng?

Trả lời: Hector Quintanilla

Hãy chú ý nhé, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ được học điều này ở trường đâu.

Đó là kinh tế học về việc làm

Hãy làm một phép tính sau:

– Lương tối thiểu vào năm 1970 là 2.10$ một giờ.

– Giá của một ounce vàng vào năm 1970 là 37$ (Theo quy ước chung của thế giới: 1 ounce vàng = 31,1034768 gram vàng)

— — > Điều đó có nghĩa là thời điểm này bạn cần phải làm việc 17.62 tiếng với mức lương tối thiểu mỗi giờ để có thể mua được một ounce vàng. (37$ / 2.10$).

Ngày nay (2021)…

Lương tối thiểu ở Texas là 7.25$ một giờ.

Giá của một ounce vàng là 1.800$ (mức giá xấp xỉ)

— — > Ngày nay, một công nhân phải làm việc 248.27 tiếng với mức lương tối thiểu thì mới có thể đủ khả năng mua được một ounce vàng. ($1,800 / $7.25)

KHOẢNG CÁCH CHÊNH LỆCH LÊN ĐẾN 14 LẦN!

Với tỉ giá đô la ngày nay, một công nhân với mức lương tối thiểu cần phải kiếm: 7.25$ x 14 = 101.50$ một giờ thì mới ngang bằng với khả năng chi tiêu 50 năm trước.

Khi nào thì xu hướng này sẽ ngừng lại?

Nó sẽ không dừng đâu.

Giá trị của lao động sẽ ngày càng suy giảm.

Do đó, hãy đừng chỉ làm việc vì tiền, thay vào đó, hãy đầu tư thời gian để xây dựng những tài sản có thể tạo ra tiền thay cho bạn.

——

Reply dưới câu trả lời:

Ashley Riggs

Giá trị của mức lương lao động tối thiểu sẽ còn tiếp tục giảm chừng nào dân số thế giới còn tăng. Dân số ở Mỹ đã đạt con số 123 triệu người kể từ năm 1970.

Bố tôi đã áp dụng điều này vào việc tuyển dụng nhân công. Ông ấy đợi cho đến khi có nhiều người đang cần việc làm, lúc đó ông ấy mới thuê họ và họ dễ dàng chấp nhận làm việc với mức lương 10$ một giờ. Nếu chỉ có một vài người thôi, họ sẽ đòi mức lương 50$ một giờ.

Đó chỉ là cung và cầu mà thôi

— > Hector Quintanilla

Tôi đồng ý với anh, thêm vào đó là chuỗi cung ứng ngày nay có thêm sự xuất hiện của toàn cầu hóa và tự động hóa nữa.

Harish Sethumadhavan

Tôi cảm thấy rằng câu trả lời này đang dắt mũi mọi người.

Mặc dù lương tối thiểu đã không được cải thiện nhiều tính đến thời điểm hiện tại, nhưng nó là một cách để dựa vào để trả lương cho học sinh, sinh viên chưa có kĩ năng khi làm các công việc bán thời gian chỉ để có thêm kinh nghiệm.

Chẳng ai muốn có một “mức lương tối thiểu” trong suốt cả sự nghiệp của mình cũng như dựa vào điều này để tính toán cả.

Giá cả của lao động ngày càng tăng, cao hơn bao giờ hết. Ngoại trừ việc điều này chỉ đúng với những lao động có kĩ năng trong các thị trường đang có nhu cầu về nhân công. Một người bình thường có thể kiếm được 250.000$ một năm hoặc hơn nếu họ sở hữu những kĩ năng mà các công ty đang tìm kiếm, và đây chỉ là mức lương trung bình ở California. Những cá nhân xuất sắc thậm chí có thể kiếm được 500.000$ hoặc hơn.

Không phải ai cũng có thể mua những tài sản và ngồi không để tạo ra thu nhập thụ động cả. Hầu hết mọi người phải làm việc để kiếm tiền trước đã, rồi mới đến bước mua tài sản. Lúc đó, điều này giúp một người từ một lao động có kĩ năng sở hữu thêm một kĩ năng đang được săn đón nữa.

-> Hector Quintanilla

Okay. Thời gian sẽ cho chúng ta biết liệu tôi có dắt mũi ai không

(Xem ở hình)

Cám ơn đã chia sẻ.

->Christopher Welsh

Bạn nói rất đúng về việc lương tối thiểu không đồng nghĩa với số tiền trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, Hector cũng rất đúng về tác động tiêu cực của lạm phát tới giá cả lao động.

Sự thật là lạm phát chính là việc người giàu “đánh thuế” người nghèo, và nó là thứ ngăn cản tầng lớp trung lưu trở nên giàu có hơn. Tôi vừa thấy tội vừa thấy buồn cười vì mọi người đều tranh cãi về việc một tỉ phú phải đóng thuế bao nhiêu, trong khi đó họ không nhận ra rằng chính phủ không chỉ đặt ra chỉ tiêu tăng lạm phát thêm 3% mà họ còn tăng thuế lên người nghèo THEO TỪNG NĂM.

Theo: Huy Pavel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *