DẤU HIỆU CỦA MỘT CHÀNG TRAI KHÔNG THÍCH BẠN

Người thích bạn mặn ngọt chua cay đều là mỹ vị trên đời, người thích bạn đông tây nam bắc đều là thuận đường, người thích bạn sáng trưa chiều tối đều là có thời gian. Còn người vốn dĩ đã không để tâm đến bạn, có cố gắng cách mấy, cũng hoài công.

—–

3 năm cấp Ba, chẳng ngắn chẳng dài, tôi cũng đem lòng thầm thương trộm nhớ học bá ở trường. Cậu ta không quá nổi bật nhưng là kiểu con trai dịu dàng khiến người khác tiếp xúc lâu dễ cảm mến. Cậu ta học lớp tự nhiên, cạnh lớp tôi. Lâu như vậy rồi, cậu ta vẫn chưa từng thích tôi, chỉ là tôi không chịu thừa nhận.

Làm thế nào để biết một chàng trai không thích bạn ư, dễ lắm:

1. Cậu ấy không chủ động kết bạn, không chủ động bắt chuyện cũng không chủ động hẹn gặp. Thực ra, tôi vốn nghĩ là do tôi thích người ta trước nên chủ động một chút cũng không sao, bây giờ là thời đại nào rồi chứ. Sau này, tôi mới nhận ra, à hóa ra chàng trai khi thích bạn, dù có rụt rè thế nào, cũng sẽ tìm cách tiếp cận, tìm cách bắt chuyện, tìm cách gây chú ý với bạn thôi. Còn không, đừng nghĩ nhiều, bỏ đi.

2. Cậu ấy không nhớ những gì bạn chia sẻ. Tôi cũng như nhiều cô gái, tưởng rằng chỉ cần chàng trai đó xem được story, thả tim vào bài viết của mình thì là có ý với mình. Hóa ra không hẳn vậy, có thể do tiện tay mà thả tim, do rảnh rỗi mà xem story, do buồn chán nên nhắn tin. Nếu bạn tình cờ nhắc lại nội dung mình từng đăng, từng trò chuyện mà cậu ấy không để tâm, không nhớ đã từng đọc được, vậy bạn cũng đừng nghĩ nhiều nữa, bỏ đi.

3. Ánh mắt, ánh mắt là thứ khó che giấu nhất. Trong một nhóm người, khi kể một câu chuyện vui, người mà cậu ấy hướng mắt tới chính là người khiến cậu ấy dể tâm, cảm thấy gần gũi nhất. Lời nói có thể che giấu, hành động có thể làm giả, nhưng ánh mắt nhất định không thể lừa dối. Bạn có từng thấy ánh mắt của hai người yêu nhau không, có phải rất say đắm, rất dịu dàng không. Chính là như vậy.

Thực ra, một khi bạn đã băn khoăn liệu cậu ấy có thích mình không, thì câu trả lời phần nhiều đã là KHÔNG rồi. Đừng tự lừa dối mình, đừng huyễn hoặc bản thân, thích hay không thích, dấu hiệu rõ nhất là chỉ dẫn của trái tim bạn.

Nhiều năm rồi, tôi không còn thích cậu ấy nữa, cũng không còn băn khoăn liệu chàng trai nào đó có thích tôi không. Tôi tin rằng, mình xứng đáng tìm được một người có thể dành những dịu dàng nhất cho tôi. Bởi vậy, hiện tại, tôi hy vọng mình nỗ lực vừa đủ, cố gắng vừa đủ, để có thể sống thật rực rỡ. Có như vậy, chàng trai của tôi mới có thể tìm thấy tôi chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *