ĐÁM CƯỚI CỦA TÔI CHỈ GÓI GỌN TRONG 50 TRIỆU ĐỒNG

Vợ chồng anh N.Đ.Trung và chị T.N.Mai (Vĩnh Bảo – Hải Phòng) đã cưới nhau được 1 tuần, anh Trung chia sẻ về các khoản tiền khi cưới hỏi với chi phí cực kì nhỏ gọn và quan điểm sống cưới xin không cần quá cầu kì, thay vì làm một đám cưới đắt đỏ và hào nhoáng, họ chọn sự tiết kiệm và giản tiện đến tối đa để dành dụm tiền xây dựng cho tổ ấm.
Với tiêu chí như vậy, ngay từ khi rục rịch chuẩn bị cưới anh đã lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết từng mục một và hoàn toàn tất cả đều là tiền do anh tự bỏ ra mà không cần nhờ đến cha mẹ.
Sau khi đã tham khảo giá cả, anh chia ra một bảng như sau:
1.Nhẫn cưới: Sau khi đã tham khảo rất nhiều những cửa hàng bán nhẫn cưới tại Hà Nội, trong một lần về quê 2 anh chị đã rẽ vào cửa hàng vàng bạc và mua một cặp nhẫn 10k trị giá 2 triệu 5
2. Ảnh cưới: Chụp tại studio, chỉ làm 2 ảnh phóng treo buồng ngủ dâu rể 1 bức và 1 bức treo tại nhà cô dâu, không làm album vì anh Trung chia sẻ album ảnh chẳng để làm gì, sau này cũng ít khi dở ra xem lại. Tổng cộng gói chụp trị giá: 2 triệu.
3. Giường, tủ, bàn phấn: gói gọn trong 4 triệu 9, giường 1m8x2m gỗ sồi 2 triệu 5, tủ nhựa vân gỗ sồi 1600, bàn phấn anh Trung mua thanh lý lại 800k (vì theo anh vợ anh ít trang điểm nên bàn phấn cũng chỉ để cho đẹp phòng chứ cũng không cần thiết lắm)
4. Thiệp cưới: 20 chiếc, mỗi người 10 chiếc để mời sếp và đồng nghiệp cùng công ty, còn lại bạn bè anh chị mời miệng. Ở quê mọi người cũng không dùng thiệp mà chỉ cần đánh tiếng nhau là được. Chi phí: 60k
5. Vest chú rể: 1 bộ thuê 2 ngày để ăn hỏi và tổ chức hôn lễ, chi phí: 400k. Váy cưới chị Mai thì bên nhà chị Mai tự lo.
6. Hoa cưới: 100k
7.Trang điểm cô dâu: bên nhà chị Mai tự lo
8. Không thuê thợ chụp ảnh sự kiện vì gia đình anh có máy ảnh, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân chụp hộ.
9. Thuê xe hoa: Anh chị nhà đều rất gần nhau nên tiền thuê xe hoa chỉ mất vỏn vẹn 200k, không thuê xe đưa rước khách vì khách có thể đi xe máy. Đấy, lấy chồng lấy vợ gần nhà rất là tiện
10. Tiền nạp tài và sính lễ: 10 triệu, trong đó bao gồm cả sính lễ để nhà gái đặt hộ rồi để nhờ hàng xóm nhà gái, đến lúc ăn hỏi chỉ việc tới và bê vào, tiết kiệm chi phí đi lại cho đội bê tráp không phải qua nhà mình lấy tráp.
11. Đội bê tráp: anh Trung nhờ bạn bè, chỉ tiêu tốn 20k tiền lì xì cho mỗi người. Riêng khoản này anh Trung hào phóng trả luôn cho nhà gái, Tổng cộng cả 2 bên là 12 người: 240k
12. Dựng rạp cưới: Đã bao gồm toàn bộ trang trí, các chi tiết bên trong như ghế, bàn, cốc chén uống nước, thảm trải,….vv. tổng cộng 5 triệu. Phông rạp cưới đơn giản, không màu mè hoa lá nhiều
13. Mc đám cưới: 300k.
14. Bộ loa đài: Dùng ké nhà gái, sau khi tổ chức xong tại nhà gái thì bên đội nhà trai nhanh tay bê loa đài về để lắp đặt trong lúc chờ dâu rể cúng bái tổ tiên.
15. Cỗ: 800k/ mâm, 30 mâm: 24 triệu, đầy đủ các món không thiếu thứ gì.
Tổng chi phí: 49.700.000
Trên đây là một đám cưới hết sức giản tiện của anh chị Trung Mai, anh chia sẻ mình đã từng đám cưới một lần rồi nhưng vì hôn nhân không hạnh phúc nên anh tái hôn lại lần thứ 2. Là người dày dạn kinh nghiệm cưới hỏi nên anh không còn bỡ ngỡ như lần đầu để rình rang tốn kém xong lại phải bóc phong bì ra trả nợ.
Hi vọng sẽ là một kế hoạch cưới hỏi để bạn tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *