CUỘC SỐNG CỦA MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG HƠN CẢ BÌNH THƯỜNG RỐT CUỘC CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Tôi không có ngoại hình đẹp, cũng không có tài sản vốn liếng từ gia đình giàu có, từ nhỏ đến lớn tôi luôn rất bình thường.
Trước đám đông tôi luôn lầm lì, luôn tạo ấn tượng cho người khác rằng tôi là một người không giỏi ăn nói. Tôi rất độc lập, việc của bản thân thì luôn cố gắng hết sức để hoàn thành. Tôi không bao giờ chủ động bắt chuyện hay giúp đỡ người khác, rất ít thể hiện bản thân, có thể nói trong một dòng người đông đúc thì tôi sẽ hoàn toàn chìm nghỉm.
Tôi luôn cảm thấy trông mình không đủ đẹp, cũng chẳng làm tốt được chuyện gì. Trái tim tôi rất nhạy cảm, đôi khi một lời nói bâng quơ từ người khác cũng có thể khiến tôi buồn cả ngày. Khi nói chuyện với người khác tôi luôn rất dịu dàng, có chuyện buồn cũng chỉ tự mình giấu diếm âm thầm chịu đựng. Trong đêm tối rực rỡ, tôi sẽ nghe nhạc thâu đêm, ngắm trăng lặn sao rơi, ngày nào cũng thế, như một vòng tuần hoàn tẻ nhạt.
Mỗi khi có ai đó hỏi tôi tại sao tôi không yêu đi, tôi luôn tùy tiện lấy lý do là phiền phức lắm nên không yêu. Hay khi ai đó hỏi tôi đã từng yêu ai chưa, tôi cũng nhẹ nhàng phủ nhận.
Bạn bè đều nói rằng, có lẽ do tôi chưa gặp được người mà tôi thật sự thích. Nhưng tôi làm sao có thể mở miệng nói rằng, thật ra tôi đã gặp rồi, nhưng đáng tiếc tôi đã gặp được tình yêu quá sớm, sớm tới nỗi tôi còn chưa kịp nhận ra đó là tình yêu, thì nó đã vội trôi đi mất.
Suốt hơn 20 năm nay, tôi không thể trở thành ánh trăng của chính mình, cũng chẳng đạt được bất cứ thành tựu gì đáng tự hào và khiến người khác phải trầm trồ. Tôi tầm thường như vậy, vậy rốt cuộc ý nghĩa của cuộc sống với tôi là gì?
Từ trong xương tủy tôi yêu thích bình đạm, bản tính lại trầm lặng, đi cùng theo đó là một trái tim vô cùng cô đơn. Từng bước chân của tôi chưa từng chạy theo cái bóng của bất kì ai mà tự ti, tôi là tôi mà chẳng phải là ai khác. Khát vọng của tôi hướng về vẻ đẹp của cuộc sống, chính là ý nghĩa của cuộc đời tôi.
Tôi muốn làm việc chăm chỉ, kiếm được một ít tiền, độc lập về tài chính để làm được những việc tôi muốn. Ra biển ngắm hoàng hôn, cảm nhận làn gió biển phả qua làn da tôi, lúc này đây tôi có thể tạm quên đi bao muộn phiền. Tôi muốn đến đồng cỏ cưỡi ngựa, ngắm từng cánh hoa tung bay trong gió. Những đồng cỏ gió thổi lăn tăn, khi giẫm lên sẽ phát ra tiếng xào xạc, mềm mại và êm dịu. Tôi và cô gái đứng dưới gốc cây cổ thụ đầy hạt dẻ gõ nhẹ vào mùa thu.
Nếu như có thể, tôi muốn gặp được một người có thể cùng tôi chia sẻ những cảm xúc này, tâm tư này. Chúng tôi cùng nhau trèo cây ngắm trăng, tôi nắm trong tay chút may mắn của ngày thường, trồng trong lòng một đóa hoa sinh ra từ ánh mặt trời, đó là bông hoa thơm hơn tất thảy mọi loại rượu ngon trên thế gian này.
Có người hỏi rằng thế một người tầm thường, ý nghĩa của cuộc sống của họ là gì? Nói thật thì, cuộc sống dù huy hoàng đến đâu, đến cuối cùng cũng chỉ quy về những nhu yếu phẩm hàng ngày, mắm, muối, cơm gạo… Bởi lẽ đó tôi biết ơn cuộc sống khiêm tốn nhưng đầy tươi mới của mình.
Có người nói rằng sống mệt lắm, nhưng thực ra tôi chưa trải qua gian khổ nào đáng nói trong cuộc sống. Trong cuộc đời này, tôi may mắn được gia đình và bạn bè yêu thương, phần lớn nguyên nhân khiến tôi không hạnh phúc chỉ là do bản thân phóng đại lên, một số khác thì là những thất bại nhỏ trong cuộc sống mà thành. Sẽ luôn có rất nhiều niềm vui bình thường trong cuộc sống này để cho bạn thưởng thức. Chẳng hạn như những món ăn ngon bạn ăn hàng ngày, những clip thú vị bạn chia sẻ với bạn bè; sau khi mặc lên bộ quần áo xinh đẹp sạch sẽ mà bạn tích góp rất lâu mới mua được, bạn sẽ nhận được lời khen ngợi từ mọi người; hay cả khi niềm vui vào một ngày dưới ánh hoàng hôn ấm áp, bạn đi xuống con đường nhỏ, cho lũ mèo hoang chút đồ ăn, nhìn chúng vui vẻ cọ cọ vào người bạn. Cuộc sống được tạo nên từ những miếng ghép rời rạc. Nếu bạn sẵn sàng dùng những cảm xúc tinh tế nhất để trải nghiệm những điều bình thường thậm chí tầm thường được bao bọc trong pháo hoa, bạn sẽ nhận lại được sự mềm mại và lấp lánh từ đó. Nếu chúng ta cảm thấy không vui, đó chỉ là vì chúng ta đã đặt sai sự tập trung của mình mà thôi. Bạn nghĩ rằng cuộc sống rất nhàm chán, nhưng khi bạn chạy sẽ thấy có gió thổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *