CUỘC SỐNG BÌNH YÊN

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ thích yên tĩnh.

Khi rảnh rỗi bạn có thể trồng hoa, uống trà, đọc sách và chơi nhạc, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian thảnh thơi tản bộ mà lại an toàn

Tôi đã quen với việc im lặng nên có nhiều thời gian cho bản thân hơn, có thể suy nghĩ, có thể nuôi dưỡng trái tim mình, yên lặng là tốt nhất

An tĩnh như một bông hoa, nhẹ nhàng, giản dị và tao nhã, trong một cánh đồng hoa thuộc về riêng mình, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hơi ẩm của nắng mưa, không cần tỏa hương nồng nàn, cũng không cần lộng lẫy để thu hút ánh nhìn của người khác, chỉ cần chăm chút vẻ đẹp của riêng bạn.

An tĩnh như một đám mây, thanh lịch, nhẹ nhàng, đón từng tia bình minh, đối xử tử tế với hoàng hôn, đến rồi đi trong hồng trần, anh đến em sẽ ôm anh bằng cả hai tay. Anh đi, em cũng bình tĩnh mà chấp nhận, tất cả mọi thứ đều an an yên yên như thế.

Yên tĩnh là màu xanh trong một góc nhỏ, sạch sẽ và đơn sơ, yên tĩnh nhưng tràn đầy sức sống, có tia nắng, sự mát mẻ, sinh trưởng lặng lẽ, yên bình nhưng lại mạnh mẽ, dạt dào trong núi xanh và màu nước xanh của sự sống

Thế giới này, không có gì quyến rũ hơn hương thơm của tâm hồn, đấy chính là vẻ đẹp thực sự, là phong cảnh của núi sông trong lòng, là vẻ đẹp thực sự. Là sự yên tĩnh, an nhàn trong linh hồn, chăm sóc cuộc sống của bạn và sống một cách thanh thản.

Những lúc yên tĩnh, còn gì tuyệt hơn khi đọc một cuốn sách và uống một tách trà, quá khứ trong một trang sách, mỗi trang đều tuyệt vời, và cả ngàn hương vị trong một tách trà, tất cả đều là thực tế.

Một cuộc sống yên tĩnh, thích hợp và thoải mái, sống mỗi ngày ấm áp, ngồi trước cửa sổ, nhìn mây trôi, lặng lẽ nghe mưa dưới mái hiên và nuôi dưỡng trái tim mình, đi qua ngàn sông núi, tất cả là bạn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, cuộc sống yên tĩnh và trải nghiệm sự hạnh phúc bình thường.

Có một câu nói, đừng đi quá nhanh, hãy chậm lại chờ đợi tâm hồn mình, sự yên tĩnh trong tâm hồn giống như sự tươi mát của suối nước xanh chảy trên tảng đá, như những bông hoa cúc nhạt màu cách ly khỏi cuộc sống xô bồ. Sự an tĩnh trong linh hồn mới là đẹp nhất.

Từ trước đến nay đều rất yên tĩnh, là cảnh giới như thế nào, suy nghĩ nhẹ nhàng từ từ đi lang thang khắp ngõ, là những cơn gió dịu dàng, cùng những bước chân nhẹ nhàng, thưởng thức xuân hoa, thu nguyệt. Trong cuộc sống trạng thái tốt nhất là cuộc sống nội tâm phong phú và tĩnh lặng.

Sự tĩnh lặng có thể làm cho cuộc sống tẻ nhạt trở nên thơ mộng, không sợ hãi không lo lắng, nhàn nhàn thích, lẳng lặng yêu, một thuyền lá lênh đênh, một buổi hoàng hôn, đều là tô điểm cho những năm tháng đằng đẵng, an an tĩnh tĩnh mà sinh sống. Bên trong nội tâm lại nở rộ nhưng đoá hoa

Trải qua những ngày tháng đơn giản, nội tâm trầm lặng phong phú, cuộc đời thăng trầm, sẽ luôn có những rắc rối kiểu này hay kiểu kia. Luôn muốn chạm đến bỉ ngạn mà không thể chạm tớ, nghĩ mãi vẫn không ra. Trước hãy thử buông bỏ một chút, đừng vì vật chất mà vui vẻ, cũng đừng vì bản thân mà bi thương. Bạn không tổn thương, như vậy thì những ngày tháng sau này sẽ không có vấn đề gì cả, cứ như vậy mà an ổn.

An tĩnh một cách giản đơn, đem trái tim đặt vào những thứ đơn sơ củi, gạo, dầu và muối. An tĩnh, là hơi ấm của những ngón tay, là lời nói giữa trái tim với trái tim, là điểm tựa của tâm hồn với tâm hồn

An tĩnh ngắm nhìn một bông hoa, càng có thể lắng nghe được âm thanh của những bông hoa đang nở. An tĩnh nhìn những mưa rơi, có thể tìm thấy một mảnh bình yên, lặng lẽ bước đi trên thế giới này, ôm một phần ý thơ trong lòng, tách biệt với thế giới trần tục ngoài kia, để thân thể ở nơi náo nhiệt, nhộn nhịp ngoài đây bên trong lại một mảnh bình yên. Vì sao lại không phải là một loại hạnh phúc chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *