CÙNG NHÌN LẠI CHIẾC VÁY DẠ HỘI TỪ GIẤM ĂN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là thí sinh Hương Ly. Từ một cô gái chăn trâu, để có được ngày hôm nay, đứng trên một sân khấu của một cuộc thi lớn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân để truyền cảm hứng cho mọi người.

Trong đêm bán kết của cuộc thi, gặp nhiều ý kiến trái chiều về khả năng ngoại ngữ của mình, nhiều bình luận gay gắt khi được biết Hương Ly dành cả tâm huyết của mình cho bộ váy dạ hội từ giấm ăn – Scoby. Nhưng đối với người yêu môi trường mà nói thì đây là một hành động đẹp một nhận thức toàn diện về tình hình của công nghệ thời trang hiện tại. Là một thí sinh của một cuộc thi lớn, sức ảnh hưởng của bản thân mình ít nhiều lây động được khán giả hâm mộ, vượt qua mọi rào cản và định kiến Hương Ly đã có một phần trình diễn đầy kiêu hãnh và lộng lẫy với chiếc váy bền vững trong lòng người hâm mộ.

Chiếc váy là một thiết kế ấp ủ trong vòng 6 tháng, Hương Ly kết hợp với nhà thiết kế Trần Hùng để tạo nên bộ cánh đặc biệt và ý nghĩa cho đêm thi của mình. Scoby trên thế giới chúng được biết đến là một loại giấm tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó là một trong những nguồn cảm hứng vô tận cho các bao bì bền vững. Nay chúng xuất hiện trong bộ váy mới của cuộc thi sắc đẹp đầy kiêu hãnh.

Trên nền chất liệu vải từ giấm ăn, Trần Hùng và 10 nhân sự còn áp dụng kỹ thuật khâu may, đính kết tỉ mỉ hơn 7.000 viên đá Swarovski cao cấp để tạo nên mẫu đầm dạ hội sang trọng. Được lấy cảm hứng từ loài chim đại bàng tượng trưng cho sự can đảm, sức mạnh và tầm nhìn xa, tông màu nude và đường may ôm sát cơ thể đã khiến Hương Ly lộng lẫy như một nữ hoàng trên sàn diễn của mình.

Scoby được lên men và tạo thành từng mảng có độ dày thích hợp, qua nhiều bước kiểm tra kĩ lưỡng và được sấy khô thành từng tấm vải có độ dai và bền phù hợp cho việc may mặc. Chất liệu này có thể thay thế cho da động vật.

“Tôi muốn mang đến những điều mới mẻ cho thời trang, kết hợp cùng thông điệp bảo vệ môi trường. Việc ứng dụng những chất liệu mới như giấm ăn trong trang phục chắc chắn mất nhiều thời gian nhưng kết quả khiến tôi và nhà thiết kế Trần Hùng cảm thấy hài lòng khi chia sẻ đến với mọi người những giá trị tích cực của cuộc sống.” Hương Ly chia sẻ.

Dẫu không là nàng hậu của năm 2022 nhưng thực sự Hương Ly đã hết lòng với từng phần thi của mình. Cô thật sự là nàng hậu của nhiều người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *