cramer-noi-giu-no-don-gian-va-doi-gia-giam.

Cramer nói giữ nó đơn giản và đợi giá giảm.

Jim Cramer đã gửi một thông điệp đơn giản vào thứ Hai: Giữ nó đơn giản, ngu ngốc. Cramer đề nghị các nhà đầu tư chờ đợi một sự sụt giảm trong giá của một công ty trước khi mua. Anh ấn định các công ty công nghệ “Magnificent Seven” – Amazon, Apple, Alphabet, Meta, Tesla, Nvidia và Microsoft – cũng như các công ty Nasdaq được nhắc đến như Salesforce và Adobe. Anh cũng nhắc đến các công ty có tiềm năng nhưng chưa thấy sự tăng trưởng lớn trong năm nay, như nhà sản xuất thuốc Eli Lilly, công ty xây dựng lớn Caterpillar, công ty thức uống và thực phẩm lớn PepsiCo, cũng như các đối thủ đầu ngành du lịch và giải trí như Boeing và American Express.

“Tôi nghĩ đây là vấn đề giữ nó đơn giản, ngu ngốc,” Cramer nói. “Với những quy tắc này, hãy hiểu rằng tất cả các nhà vô địch mà tôi đã nêu ra đều bị cấm trừ khi bạn nhận được một sự sụt giảm toàn thị trường hoặc, ít nhất là, một trong số họ báo cáo một quý tốt và cổ phiếu bán đi vì một lý do nào đó, Wall Street lại nhầm lẫn như Tesla, như Netflix,” Cramer nói, nhắc đến sự giảm giá sau báo cáo lợi nhuận gần đây của cả hai công ty. Cả hai công ty có tiềm năng lâu dài trọng lượng, anh nói.

Cramer nhấn mạnh ý tưởng rằng các nhà đầu tư phải kiên nhẫn và hỏi mình họ đang đứng đối mặt với cái gì trước khi họ đi ra sân. Anh cũng nói rằng các nhà đầu tư phải xác định xem cổ phiếu ưa thích của họ có bị quá mua không, và nếu có, “quên nó đi”. Nhưng nếu một công ty không bị quá mua, Cramer đề nghị các nhà đầu tư chờ đợi một sự sụt giảm sau báo cáo lợi nhuận của một công ty hoặc một sự sụt giảm toàn thị trường.

“Rất ít khái niệm là khó chấp nhận như một điều rằng, ‘bạn đã bỏ lỡ'”, Cramer nói. “Chúng ta không bao giờ muốn tin rằng chúng ta đã bỏ lỡ điều gì. Trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận các lĩnh vực này có rất ít lợi nhuận cho đến nay – các thị trường không có của thị trường, bạn hiểu – bạn phải chấp nhận rằng cơ hội mua đã qua rồi.”

Cramer nói anh biết đợi là khó khăn, nhưng đó là dòng chân của anh.

“Bạn phải đợi,” anh nói. “Và nếu chúng không bao giờ đến? Thì đó là tất cả những gì cô ấy viết.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *