CÔNG THỨC GÀ RÁN SỐT CAY-NGỌT MÀ KHÔNG CẦN TƯƠNG ỚT HÀN QUỐC.🔥🔥🔥

-Nay mình mua được gà rẻ
Mình tự nghĩ ra…ai ngờ thành công thiệt
🍗NGUYÊN LIỆU :
– thịt gà 200-300g
– tương ớt, tương cà
– trứng gà
– bột chiên giòn 150gram
– nước tương( tam thái tử/ ở miền Bắc thì cái này là xì dầu nha mọi người, em sửa cho mn khỏi hoang mang ), bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, tỏi.
Đường có thể thay bằng mật ong nếu nhà bạn có sẵn… nó sẽ ngọt dịu hơn và thơm hơn.
Cho thêm bơ tường an lúc phi tỏi sẽ thơm nứt mũi nha
🍗BƯỚC 1 :
Làm sạch gà sau đó thái nhỏ vừa ăn – lấy thịt thôi nha. Ướp thịt bằng ít hạt nêm và tiêu trong 10-15p
🍗BƯỚC 2 :
Pha bột – 150gram bột chiên giòn, 1 quả trứng và ít nước lọc. Đánh bột tới đâu đổ nước tới đó tránh để bột quá lỏng. Xong cho hết gà vào, rồi đem chiên. Chiên lửa nhỏ vừa, mới chín được thịt nha.
🍗BƯỚC 3 :
Pha nước sốt – trong lúc đợi gà chín thì mình pha nước sốt theo tỷ lệ như sau :
– 3 muỗng canh tương ớt
– 3 muỗng canh tương cà
– 2,5 muỗng canh đường
– 2,5 muỗng canh nước tương
– một muỗng cafe hạt nêm, bột ngọt
👉Khuấy đều.
🍗BƯỚC 4 :
Băm tỏi, cho ít dầu vào chảo, phi tỏi vừa vàng thơm ko để quá vàng. Đổ hết nước sốt vào và đảo đều.
Nhớ Nếm thử xem vị vừa ăn hay chưa. Thích ngọt thêm đường, thích cay thêm tương ớt hoặc thêm tí ớt khô, thích mặn thêm ít nước tương. Cho hết gà vừa chiên xong vào. Đảo đều cho sốt thấm rồi lấy ra. Mlem Mlem
Chúc mọi người thành công🥰🥰🥰🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *