CÔNG DÂN LIÊN XÔ VÀ CÔNG DÂN MỸ ĂN CÙNG MỘT LƯỢNG THỨC ĂN NHƯ NHAU NHƯNG CHẾ ĐỘ ĂN U…

CÔNG DÂN LIÊN XÔ VÀ CÔNG DÂN MỸ ĂN CÙNG MỘT LƯỢNG THỨC ĂN NHƯ NHAU NHƯNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA CÔNG DÂN LIÊN XÔ CÓ THỂ NHIỀU DINH DƯỠNG HƠN. (BÁO CÁO CỦA CIA)
*link bài nghiên cứu chuyên sâu:
Tạm dịch bài báo cáo:
“Ngày 8/1/1983
Theo bài báo cáo ngày hôm nay của CIA thì công dân 2 nước có thể ăn quá nhiều để tốt cho sức khỏe.
CIA không có kết luận gì về lượng dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của người dân 2 nước. Tuy nhiên, quan điểm cho rằng chế độ ăn trung bình của người dân Liên Xô tốt hơn của người Mỹ là 1 quan điểm được phổ biến chấp nhận trong giới y tế – sức khỏe của Mỹ.
Theo CIA thì trung bình 1 công dân Liên Xô tiêu thụ 3280 calories trong 1 ngày, trong khi đó 1 công dân Mỹ là 3520 calories.
Chế độ tiêu thụ calories trung bình hằng ngày ở Liên Xô là: các loại hạt và khoai tây 44%, đường 13%, trứng và các sản phẩm từ sữa 11%, các chất béo 17%, thịt và cá 8%, và 7% các sản phẩm khác.
Còn ở Mỹ: thực phẩm hạt và khoai tây 26%, đường 17%, trứng và các sản phẩm từ sữa 12%, các chất béo 18%, thịt và cá 21% và 6% các loại thực phẩm khác.
Vậy nên trung bình người Mỹ ăn nhiều thịt và cá, đường, nhiều sản phẩm từ sữa và trứng, nhiều chất béo nhưng ít chất tinh bột hơn một người dân Liên Xô, và tiêu thụ nhiều calories hơn.
Thông thường tiêu chuẩn dinh dưỡng cho rằng các cá nhân cần ít thịt, đường và nhiều chất tinh bột hơn để khỏe mạnh.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *