Công chức ủng hộ việc tiếp tục sáp nhập xã phường

Thứ sáu, ngày 26/06/2026 18:00 GMT+7

Phần đông công chức ủng hộ việc tiếp tục sáp nhập xã, phường trong thời gian tới

Thùy Anh Thứ sáu, ngày 26/06/2026 18:00 GMT+7

Sau một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, có nhiều vấn đề được đặt ra. Một trong những vấn đề chính là việc công chức bị áp lực, quá tải do có quá nhiều đầu việc. Trong bối cảnh đó, nhiều cán bộ, công chức mong muốn, ủng hộ việc tiếp tục sắp xếp xã, phường để giảm tải công việc.

Bất cập khi một công chức phải đảm nhận tới 2-3 vị trí việc làm

Sau một năm vận hành chính quyền 2 cấp, sáp nhập cấp xã phường, chị Nguyễn Thị Thúy, một công chức kinh tế cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa cho biết chị ủng hộ phương án tiếp tục sáp nhập xã, phường nếu có.

Chia sẻ với PV Báo Dân Việt, chị Thúy chia sẻ hiện tại công việc của chị và các đồng nghiệp rất quá tải. Nhiều khi 2-3 vị trí việc làm nhưng chỉ có 1 người làm. Ví dụ như chị cùng lúc kiêm nhiệm 2 đầu việc: Cán bộ tài chính và cán bộ đầu tư công. Phòng kinh tế có rất nhiều việc, báo cáo lại nhiều. Nhiều khi nhiều đơn vị cùng yêu cầu báo cáo dẫn tới quá tải.

Nhiều công chức xã cho biết, cùng lúc phải làm nhiều vị trí việc làm. Ảnh: N.T

“Ngoài thời gian ăn và ngủ thì gần như chúng tôi không có lúc nào để nghỉ ngơi, hay có thời gian cho gia đình. Làm văn phòng chưa hết còn mang việc về nhà làm, từ lâu không có ngày nghỉ thứ 7, lâu lâu mới được nghỉ Chủ nhật”, chị nói.

Cũng theo chị Thúy, có một bất cập lớn hiện nay là, có xã có dư cán bộ cùng một vị trí nhưng có xã lại thiếu dẫn tới công chức phải kiêm nhiệm cả lĩnh vực mình không có chuyên môn nên việc xử lý công việc chậm, hiệu quả xử lý công việc chưa cao. Nhiều khi mong được đi tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhưng cũng không có thời gian mà đi tập huấn.

“Ngoài công việc áp lực, nhiều cán bộ công chức còn rất trăn trở vì tiền lương thấp, không đảm bảo đủ cuộc sống. Tôi đi làm hơn 10 năm mà tiền lương của tôi chỉ chưa đầy 10 triệu đồng”, chị Thúy nói.

Mong muốn lớn nhất lúc này của chị Thúy và nhiều công chức cấp xã, phường là Trung ương tiếp tục sáp nhập xã, phường để mở rộng quy mô, tăng cán bộ, mỗi cán bộ công chức được thực hiện một đầu việc tăng tính chuyên môn hóa trong công việc, giảm tải công việc cho cán bộ, công chức tại địa phương.

“Tuy nhiên, nếu sáp nhập thì giữ nguyên số lượng cán bộ, công chức hoặc tăng cường thêm chứ đừng tinh giản. Bởi nếu tinh giản thì áp lực công việc còn tăng lên cao hơn”, chị Thúy nói.

Cùng chung tâm sự, chị Nguyễn Thị Yến (35 tuổi) cán bộ công chức ở một phường ngoại thành Hà Nội chia sẻ tâm sư: “Tôi nghĩ sáp nhập là tốt. Hiện nay, một phường chỉ có ba phòng ban chuyên môn nhưng khối lượng công việc là quá tải đối với anh em công chức”.

Chia sẻ với PV Báo Dân Việt, chị Yến cho rằng việc sáp nhập sẽ tạo ra một đơn vị lớn hơn, từ đó cho phép bộ máy nhân sự được tổ chức theo hướng chuyên môn hóa sâu, thay vì để cán bộ phải “đa năng, đa nhiệm” như hiện tại.

“Hiện nay khối lượng công việc nhiều, nhiều văn bản cấp trên yêu cầu triển khai/báo cáo gấp nên gây quá tải. Văn bản giao việc thì chồng chéo, 1 đầu nội dung công việc nhưng nhiều cơ quan yêu cầu báo cáo”, chị Yến tâm sự thêm.

Bên cạnh đó, theo chị Yến, yêu cầu về công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các cơ quan cấp xã ngày càng cao trong khi nhân lực về công nghệ thông tin lại thiếu, yếu, nhiều nơi phải bố trí công chức không có chuyên môn kiêm nhiệm nên việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin còn chậm, hiệu quả chưa cao, làm giảm hiệu suất công việc.

Mong muốn được sáp nhập phường xã, nhưng nhiều công chức như chị Yến cũng tâm tư, lo ngại sự xáo trộn trong điều hành.

“Chúng tôi e ngại vì thay sếp là thay đổi tư duy quản trị, làm việc. Mỗi lãnh đạo có một phong cách điều hành khác nhau, công chức cấp dưới sẽ phải mất một thời gian để thích nghi lại từ đầu”, chị Yến nói.

Vốn là cán bộ huyện về cấp xã, chị mạnh về tư duy tổng hợp, xây dựng đề án và xử lý văn bản, nhưng lại không có nhiều kỹ năng khi xuống địa bàn để tiếp xúc, vận động người dân. Ngược lại, cán bộ phường cũ cực kỳ thuần thục trong việc “đối mặt” với các tình huống phát sinh tại ngõ phố nhưng lại lúng túng khi được yêu cầu lập kế hoạch hay báo cáo số hóa.

Do đó, theo chị Yến, cấp trên cũng cần tăng cường tập huấn để công chức nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, thích ứng với bối cảnh mới.

Sẽ tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, phường

Theo kết luận mới đây khi tiến hành sơ kết 1 năm vận hành bộ máy theo mô hình mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các cơ quan chức năng phải đánh giá kỹ lưỡng những điểm nghẽn, làm rõ sự cần thiết của việc tiếp tục điều chỉnh, sáp nhập một số xã, phường trên cơ sở rà soát các tiêu chí về diện tích, dân số, hạ tầng và năng lực cán bộ.

Thực hiện chỉ đạo này, Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình đã giao Vụ Chính quyền địa phương xây dựng báo cáo đánh giá về việc tiếp tục nhập xã, phường. Mục tiêu là phát huy lợi thế quản lý nhà nước theo quy mô và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quản trị cơ sở.

Đặc biệt, Bộ Nội vụ đang nghiên cứu khả năng hình thành các đơn vị hành chính đô thị mang tính “hạt nhân” để điều phối phát triển, kết nối hạ tầng và dịch vụ công tại các không gian kinh tế trọng điểm.

Cùng với đó đề xuất giải pháp rà soát không gian phát triển sau sắp xếp, bảo đảm địa giới hành chính mới không trở thành rào cản đối với phát triển kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ giao Vụ Công chức – Viên chức chủ trì đánh giá sâu hơn về năng lực thực thi nhiệm vụ của chính quyền cấp xã so với nhiệm vụ được phân giao, nhất là trong các lĩnh vực như đất đai, xây dựng, tài chính, tư pháp, công thương, nông nghiệp, môi trường và các lĩnh vực văn hóa – xã hội kể cả ở các tỉnh sáp nhập và không sáp nhập.

Văn bản của Bộ Nội vụ dẫn số liệu trong báo cáo của Ban Chỉ đạo cho thấy hiện mới có khoảng 53% cán bộ cấp tỉnh và 30% cán bộ cấp xã đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ.

Bộ yêu cầu đánh giá những hạn chế, bất cập trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ đối cán bộ, công chức ở cá địa bàn khác nhau, từ đó đề xuất 2 giải pháp, trong đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm người đứng đầu.

Thứ hai là đổi mới công tác đánh giá cán bộ, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng người có năng lực nổi trội, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu quản trị mới, tăng cường cán bộ cho địa bàn khó khăn, lĩnh vực trọng yếu, nghiên cứu cơ chế liên thông về lao động giữa khu vực công và khu vực tư.

Đọc thêm

Radar xuyên đất phát hiện 3 vùng xáo trộn tại khu vực tìm kiếm mộ tập thể liệt sĩ ở Huế

Thời sự

Radar xuyên đất phát hiện 3 vùng xáo trộn tại khu vực tìm kiếm mộ tập thể liệt sĩ ở Huế

Thời sự

Kết quả khảo sát bằng radar xuyên đất tại hai điểm nghi có mộ tập thể liệt sĩ ở TP.Huế bước đầu phát hiện 3 vùng xáo trộn địa chất, tạo cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh và triển khai các bước tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra liên quan dự án của Công ty Cổ phần Trung Nam

Kinh tế

Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra liên quan dự án của Công ty Cổ phần Trung Nam

Kinh tế

Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra liên quan dự án của Công ty Cổ phần Trung Nam. Đây là dự án Vệt sử dụng đất 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài với diện tích quy hoạch gần 295.000 m2, khởi động từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn tất.

Chia sẻ Chia sẻ

Ăn uống lành mạnh tưởng đơn giản nhưng chuyên gia cảnh báo nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm mỗi ngày mà không biết

Chuyển động Sài Gòn

Ăn uống lành mạnh tưởng đơn giản nhưng chuyên gia cảnh báo nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm mỗi ngày mà không biết

Chuyển động Sài Gòn

Ăn uống lành mạnh đang trở thành yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe khi số người mắc các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều thói quen quen thuộc như ăn mặn, ít rau xanh, thích đồ chế biến sẵn hay nước ngọt vẫn xuất hiện phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine ồ ạt phóng hơn 600 'sát thủ trên không' tấn công Nga chỉ trong 1 đêm

Thế giới

Ukraine ồ ạt phóng hơn 600 “sát thủ trên không” tấn công Nga chỉ trong 1 đêm

Thế giới

Lực lượng Ukraine đã tiến hành một đợt tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái nhằm vào nhiều khu vực của Nga trong đêm 25, rạng sáng 26/6, theo Meduza.

Chia sẻ Chia sẻ

Ký ức Hà Nội: Chợ Cầu Giấy cũ

Hà Nội hôm nay

Ký ức Hà Nội: Chợ Cầu Giấy cũ

Hà Nội hôm nay

Ngôi chợ Cầu Giấy cũ bên bờ sông Tô Lịch nhớp nháp năm nào hiện nay đã bị dỡ bỏ hoàn toàn để nhường chỗ cho những tòa nhà trung tâm thương mại cao tầng, kính bóng bẩy. Cái phom chợ lụp xụp mái tôn vĩnh viễn đã lùi vào dĩ vãng, nhưng nó lại dệt nên một dải lụa ký ức rực rỡ in hằn trong lòng tôi.

Chia sẻ Chia sẻ

ĐT Anh có 'vũ khí bí mật' trước trận quyết định với Panama tại World Cup 2026

Thể thao

ĐT Anh có “vũ khí bí mật” trước trận quyết định với Panama tại World Cup 2026

Thể thao

ĐT Anh đang có sự chuẩn bị đặc biệt trước trận đấu mang tính quyết định với Panama tại vòng bảng World Cup 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Ở nơi này của Nghệ An có loài nhuyễn thể màu xanh bám dày các ghềnh đá, dân ra lấy về nấu thành món ngon

Nhà nông

Ở nơi này của Nghệ An có loài nhuyễn thể màu xanh bám dày các ghềnh đá, dân ra lấy về nấu thành món ngon

Nhà nông

Tại phường Quỳnh Mai, tỉnh Nghệ An, khi thủy triều xuống lộ ra bãi vẹm xanh nhiều vô kể, bám dày đặc các ghềnh đá. Người dân kéo nhau ra lấy loài nhuyễn thể này về nấu thành món ngon, bổ dưỡng và bán cũng rất đắt hàng.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhà ở xã hội cho thuê đến gần hơn với người dân TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Nhà ở xã hội cho thuê đến gần hơn với người dân TP.HCM

Chuyển động Sài Gòn

Tập đoàn Becamex (thuộc UBND TP.HCM) dự kiến bố trí khoảng 1.000 căn trong 6.229 căn nhà ở xã hội được khởi công xây dựng chiều nay để cho thuê với mức giá phù hợp.

Chia sẻ Chia sẻ

Thứ 'nhân sâm dưới nước' khuynh đảo vùng quê TP.HCM, cứ thu hoạch là người Nhật gom sạch

Nhà nông

Thứ “nhân sâm dưới nước” khuynh đảo vùng quê TP.HCM, cứ thu hoạch là người Nhật gom sạch

Nhà nông

Nhờ khí hậu ôn hòa, nguồn nước ngọt dồi dào cùng giá trị kinh tế vượt trội, cây đũa thần mang tên “cá chình” đang giúp nông dân xã Suối Rao (huyện Châu Đức, địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu cũ, nay là xã Xuân Sơn, TP.HCM), đổi đời bứt phá.

Chia sẻ Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai dự chương trình tuyên dương 58 gia đình công an tiêu biểu

Thời sự

Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai dự chương trình tuyên dương 58 gia đình công an tiêu biểu

Thời sự

Ngày 26/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Bộ Công an tổ chức chương trình tuyên dương gia đình công an tiêu biểu giai đoạn 2021-2026, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2026).

Chia sẻ Chia sẻ

14 thanh, thiếu niên mang dao phóng lợn, mã tấu chạy xe gây náo loạn đường phố ở Huế bị khởi tố

Pháp luật

14 thanh, thiếu niên mang dao phóng lợn, mã tấu chạy xe gây náo loạn đường phố ở Huế bị khởi tố

Pháp luật

14 thanh, thiếu niên mang theo hung khí phóng xe tốc độ cao, lạng lách trên nhiều tuyến đường trung tâm TP.Huế đã bị khởi tố.

Chia sẻ Chia sẻ

Công an điều tra vụ cô gái bị siết cổ, hành hung giữa đêm ở Hà Nội

Pháp luật

Công an điều tra vụ cô gái bị siết cổ, hành hung giữa đêm ở Hà Nội

Pháp luật

Cô gái ở Hà Nội bị hai đối tượng lạ mặt siết cổ, hành hung và nghi sàm sỡ khi vừa tan ca trở về nhà vào rạng sáng. Nạn nhân phải khâu 6 mũi, gãy răng. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra.

Chia sẻ Chia sẻ

Đối tượng chống người thi hành công vụ, trốn truy nã gần 2 năm bị bắt

Pháp luật

Đối tượng chống người thi hành công vụ, trốn truy nã gần 2 năm bị bắt

Pháp luật

Sau gần hai năm lẩn trốn, Nguyễn Văn Huy đã đến cơ quan công an đầu thú và bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ Chia sẻ

VinMetal tăng tốc triển khai tổ hợp thép 6 triệu tấn/năm với các công nghệ hàng đầu thế giới

Kinh tế

VinMetal tăng tốc triển khai tổ hợp thép 6 triệu tấn/năm với các công nghệ hàng đầu thế giới

Kinh tế

VinMetal vừa chính thức ký kết hợp đồng với Primetals Technologies để cung cấp toàn bộ công nghệ luyện thép, đúc liên tục và cán thép cho Tổ hợp Gang thép VinMetal tại Hà Tĩnh, đồng thời hoàn tất lựa chọn công nghệ lõi cho các công đoạn xử lý quặng và nguyên liệu thượng nguồn.

Chia sẻ Chia sẻ

Sau hoàng hôn, điều gì sẽ giữ chân hàng triệu du khách đến với Nha Trang?

Du lịch

Sau hoàng hôn, điều gì sẽ giữ chân hàng triệu du khách đến với Nha Trang?

Du lịch

Là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt danh sách top điểm đến hàng đầu thế giới mùa hè 2025, Nha Trang từng được vinh danh bởi vẻ đẹp biển đảo và văn hóa đặc sắc. Tới đây, phân khu Festival Island thuộc Charmora City sẽ tiếp nối giá trị truyền thống đó, đồng thời bổ sung mảnh ghép vui chơi giải trí sôi động 24/7, thay đổi hoàn toàn góc nhìn của du khách, mở ra chương mới cho nền kinh tế đêm bên vịnh biển.

Chia sẻ Chia sẻ

 Khởi tố đối tượng 'hô biến' bột đậu nành thành cà phê ở Khánh Hòa

Pháp luật

Khởi tố đối tượng “hô biến” bột đậu nành thành cà phê ở Khánh Hòa

Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Hiệp (tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Chia sẻ Chia sẻ

Rúng động Ukraine: 26 binh sĩ chết bất thường tại trại 'tử thần', chỉ huy Trung đoàn Skelia khét tiếng bị điều tra

Thế giới

Rúng động Ukraine: 26 binh sĩ chết bất thường tại trại “tử thần”, chỉ huy Trung đoàn Skelia khét tiếng bị điều tra

Thế giới

Quân đội Ukraine vừa đình chỉ công tác chỉ huy Trung đoàn Xung kích số 425 “Skelia” để tiến hành điều tra các cáo buộc vi phạm quyền lợi của binh sĩ và hàng loạt trường hợp tử vong bất thường không liên quan đến chiến đấu tại các trại huấn luyện.

Chia sẻ Chia sẻ

Người tung tin cá sấu 'khủng' xuất hiện trên kênh ở Núi Cấm, An Giang bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

Người tung tin cá sấu “khủng” xuất hiện trên kênh ở Núi Cấm, An Giang bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

Chiều 26/6, thông tin từ UBND xã Núi Cấm (tỉnh An Giang) cho biết: Chủ tịch UBND xã Núi Cấm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Thanh N. (ở ấp Tân Thành, xã Núi Cấm) do có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc xuất hiện cá sấu nặng khoảng 80kg trên kênh Vịnh Tre.

Chia sẻ Chia sẻ

Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Đại đoàn kết dân tộc

Giải pháp cốt lõi nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội trong thời đại số

Đại đoàn kết dân tộc

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ số, internet và mạng xã hội đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có môi trường hình thành, lan tỏa và tác động của dư luận xã hội. Nếu như trước đây, dư luận xã hội chủ yếu được hình thành thông qua các kênh giao tiếp trực tiếp, báo chí truyền thống hoặc các tổ chức chính trị – xã hội, thì ngày nay, không gian mạng đã trở thành môi trường quan trọng sản sinh, tương tác, lan truyền và khuếch đại dư luận.

Chia sẻ Chia sẻ

Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp World Cup 2026 trên VTV ngày 27/6

Thể thao

Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp World Cup 2026 trên VTV ngày 27/6

Thể thao

Báo điện tử Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp World Cup 2026 trên VTV ngày 27/6, bao gồm các trận đấu giữa Na Uy vs Pháp, Senegal vs Iraq, Cape Verde vs Ả Rập Saudi, Uruguay vs Tây Ban Nha, Ai Cập vs Iran, New Zealand vs Bỉ.

Chia sẻ Chia sẻ

Giả nhân viên ngân hàng, cô gái 25 tuổi ở Gia Lai gây ra 10 vụ lừa vay tiền qua app, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Pháp luật

Giả nhân viên ngân hàng, cô gái 25 tuổi ở Gia Lai gây ra 10 vụ lừa vay tiền qua app, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Pháp luật

Chỉ từ giữa tháng 4 đến ngày 15/6/2026, Phạm Thị Bích Nga ở tỉnh Gia Lai đã thực hiện trót lọt 10 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 141.483.000 đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Kỳ nghỉ hè của bé trai kết thúc sớm vì căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ

Xã hội

Kỳ nghỉ hè của bé trai kết thúc sớm vì căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ

Xã hội

Vào mùa hè, thói quen cho trẻ đi tắm sông, tắm ở bể bơi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tai giữa ở trẻ. Khi bị viêm tai giữa, trẻ thường gặp những triệu chứng như: Sốt, đau tai, chảy dịch, mủ ở tai, ù tai, nghe kém, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa…

Chia sẻ Chia sẻ

'Chỉ có ông Zelensky khóc', đồng minh chủ chốt của Ukraine rơi vào hỗn loạn

Thế giới

“Chỉ có ông Zelensky khóc”, đồng minh chủ chốt của Ukraine rơi vào hỗn loạn

Thế giới

Số 10 phố Downing đang chờ đợi một người chủ mới. Ông Keir Starmer đã trở thành thủ tướng thứ sáu của Anh trong 10 năm qua. Giữa sự hỗn loạn của chính phủ, chính quyền Bắc Ireland và Scotland đang bàn về việc ly khai, và người kế nhiệm tiềm năng đang chuẩn bị cho một chính sách đối ngoại quyết liệt hơn. RIA Novosti đưa tin về tình hình tại Vương quốc Anh.

Chia sẻ Chia sẻ

Khối ngoại 'xuống tiền' mạnh với VHM, cổ phiếu bất động sản bật tăng

Nhà đất

Khối ngoại “xuống tiền” mạnh với VHM, cổ phiếu bất động sản bật tăng

Nhà đất

Dòng tiền hơn 2.600 tỷ đồng quay trở lại nhóm cổ phiếu bất động sản, trong đó VHM cùng các mã họ Vin đóng vai trò dẫn dắt, giúp chỉ số ngành tăng 1,47% dù thị trường vẫn phân hóa mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin chiều 26/6: Hậu vệ cánh ĐT Việt Nam “quay xe” với Trường Tươi Đồng Nai, gia nhập Ninh Bình FC?

Thể thao

Tin chiều 26/6: Hậu vệ cánh ĐT Việt Nam “quay xe” với Trường Tươi Đồng Nai, gia nhập Ninh Bình FC?

Thể thao

Hậu vệ cánh ĐT Việt Nam “quay xe” với Trường Tươi Đồng Nai, gia nhập Ninh Bình FC? Kỷ lục mới của World Cup; Nguyễn Tài Lộc: “Được khoác áo ĐT Việt Nam là khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời tôi”; Arsenal và M.U theo sát đội trưởng Sporting; Thủ môn Hàn Quốc mắc sai sót tại World Cup, vợ xinh ở nhà chịu vạ lây.

Chia sẻ Chia sẻ

Báo Đại đoàn kết đồng hành kiến tạo tương lai phát triển bền vững cho Phú Quốc từ cơ hội APEC 2027

Thời sự

Báo Đại đoàn kết đồng hành kiến tạo tương lai phát triển bền vững cho Phú Quốc từ cơ hội APEC 2027

Thời sự

Sáng 26/6, tại Đặc khu Phú Quốc, Báo Đại đoàn kết chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo quốc tế “APEC 2027 – Nâng tầm phát triển văn hóa – du lịch Phú Quốc”.

Chia sẻ Chia sẻ

Mưa lũ ở Cao Bằng: Gần 186ha lúa, hoa màu ngập úng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng ra công điện chủ động ứng phó

Nhà nông

Mưa lũ ở Cao Bằng: Gần 186ha lúa, hoa màu ngập úng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng ra công điện chủ động ứng phó

Nhà nông

Tin mưa lũ ở Cao Bằng mới nhất, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến sáng 26/6, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra ngập úng cục bộ, sạt lở đất, gây thiệt hại về tài sản, sản xuất của người dân. Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có công điện chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Chia sẻ Chia sẻ

Tìm về “Khoảng trời riêng” của 7 họa sĩ ở Sài Gòn

Chuyển động Sài Gòn

Tìm về “Khoảng trời riêng” của 7 họa sĩ ở Sài Gòn

Chuyển động Sài Gòn

Giữa mùa hè nóng bức, 7 họa sĩ từ các vùng miền hội tụ tại Sài Gòn trong triển lãm “Khoảng trời riêng”, mang lại khoảng lặng nhẹ nhàng, tươi vui và dịu mát.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá vàng hôm nay mới nhất (26/6) bất ngờ tăng trở lại

Kinh tế

Giá vàng hôm nay mới nhất (26/6) bất ngờ tăng trở lại

Kinh tế

Giá vàng hôm nay chiều 26/6, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với đầu giờ sáng nay. Trong khi, giá vàng thế giới cũng hồi phục, lấy lại mức 4.000 USD/ounce.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip cảnh người đàn ông cầm vòi nước xịt vào quán đối diện tại khu vui chơi nổi tiếng ở Nghệ An

Thời sự

Clip cảnh người đàn ông cầm vòi nước xịt vào quán đối diện tại khu vui chơi nổi tiếng ở Nghệ An

Thời sự

Trong lúc quán đối diện có nhiều khách hàng đang ngồi, người đàn ông cầm vòi nước xịt vào. Sự việc xảy ra tại một khu vui chơi nổi tiếng ở phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đang khiến dư luận bức xúc.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *