Con gái giờ thực tế quá….

Biết nghe chuyện của người khác là ko hay nhưng mà nghe xong lại thấy đáng suy ngẫm. Mình ngồi cafe trong lúc chờ bạn có 2 bạn gái (sau biết là 24-25 tuổi) ngồi nói chuyện với nhau, đại loại bạn này nói thẳng với bạn kia là đã cắm sừng n.y được 4 tháng nhưng chưa biết nói chia tay với n.y như nào, lý do cắm sừng nó như này:

 • Giờ còn trẻ gì đâu mà mơ mộng. Là mày chắc mày cũng làm như tao.
 • Yêu 6-7 năm rồi mà cắm sừng luôn.
 • Bây giờ là yêu 6-7 năm chứ còn cả cuộc đời sau này 40-50 năm sau thì sao?
 • Ừm.
 • Tao bảo rồi, mày là tao thì mày sẽ hiểu. Giờ thay vì ngồi xe máy, nắng nóng diễu trên phố, ngồi trên ô tô có thích hơn ko? Giờ giữa căn phòng trọ chật hẹp, ngồi trong 1 căn chung cư, điều hoà mát rượi, tủ lạnh đầy đồ ăn có thích ko? Giờ giữa việc chờ đợi bạn trai mình thành công, mà ko biết thành công hay chưa với 1 người đã thành công sẵn rồi thì mày sẽ chọn ai để cùng sống tới già, nhỡ bạn trai thất bại mình còn phải gánh vác cùng ấy. Rồi giữa 1 người thì mình lúc nào cũng phải san sẻ tiền nong và 1 người luôn sẵn sàng cho mày tiền, thì mày chọn ai? Giữa 1 người hiện tại, suốt ngày giận dỗi, cãi nhau từ những việc nhỏ nhất, với 1 người luôn yêu thương, tôn trọng mày thì mày sẽ chọn ai?
  (Đoạn này so sánh nhiều nhưng mình nhớ đc những điều này)
  Bạn nữ kia im lặng 1 hồi rồi bạn nữ này nói tiếp:
 • Mà quan trọng nhất, là mình có cơ hội, người ta chọn mình, với lại vì mình xứng đáng nên người ta mới chọn mình, tao tuyên bố là có n.y rồi vẫn tán mà. Chứ người khác thì làm gì có quyền lựa chọn…khóc trong ô tô chả sướng hơn khóc ở ngoài đường à, vừa khóc vừa nóng có bực ko.
  Rồi bạn ấy cười to…kiểu hạnh phúc với lựa chọn của mình, hạnh phúc với việc mình đã cắm sừng n.y để chọn mối mới…đúng câu nói “Khi chưa tìm được mối ngon hơn người ta gọi đó là chung thuỷ”. 6 năm rồi cũng chẳng là gì…
  Đang hóng thì bạn mình đến, 2 bạn nữ chợt nhận ra nói chuyện hơi to nên sau đó nói cũng bé lại, mình cũng ko care nữa nhưng nghĩ cũng tội, nghe đâu bạn nam kia làm nhân viên sale phần mềm, ở thuê trong ngõ bn đấy khu Minh Khai, 26 tuổi…trước học Bách Khoa ra (khoa nào ko nhớ) nhưng đắng cay thay bạn ấy…
  Con gái giờ thực tế quá…mà đây là thực tế hay thực dụng…tiếc cho mối tình 6 năm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *