Con gái à, dù gì cũng phải đi làm, kiếm tiền, ít nhất lo được cho bản thân, đừng phụ thuộc vào bất cứ ai, gia đình…hay kể cả là chồng mình!

Hôm nay vợ chồng mình lại cãi nhau, khi đuối lý…chồng mình:

  • MÀY LÀM RA CÁI ĐỒNG TIỀN NÀO CHO CÁI NHÀ NÀY MÀ MÀY LỚN TIẾNG VỚI TAO, ĐÀN BÀ CON GÁI, NÓI MÃI *ÉO NGHE!
    Nhưng trước kia ko phải như vậy, trước khi lấy chồng, bầu bí rồi sinh con, mình từng là 1 đứa con gái đi làm chăm chỉ, cố gắng vì công việc, mức lương cũng ko phải là thấp. Đến lúc lấy chồng thì chồng mình nói là giờ cả 2 đều đi làm phấn đấu vì công việc thì ai sẽ chăm lo gia đình, nhà cửa, con cái? Làm ra bao nhiêu mà con cái ko ngoan thì bao nhiêu cho nó đủ? Vậy là chồng mình quyết định mình chỉ làm công việc gì đơn giản thôi, hoặc ko đi làm cũng được, ở nhà 1 thời gian để bầu bí, sinh con, chăm lo cho con đến lúc con cứng cáp rồi làm gì thì làm sau…
    Để rồi từ lúc mình bầu bí đến giờ là hơn 3 năm, có lẽ do áp lực tiền bạc, kinh tế nên chúng mình dần dần căng thẳng, xích mích nhiều hơn. Lúc trước khi lập gia đình, các bạn có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, 3tr có cách tiêu của 3tr, 5tr có cách tiêu của 5tr nhưng vì đó là khi ở 1 mình nhưng lập gia đình, còn bao nhiêu khoản, tiêu chung, tiêu riêng… để rồi mỗi lần cần tiền, mỗi lúc thiếu tiền mua sắm cái này, cái kia, mua sữa, mua bỉm những khoản ko thể thiếu…hay những tháng phát sinh tiêu tiền thì chồng mình lại hằn học, lại nói những lý do là “Có mỗi ở nhà mà tiêu tiền lắm thế?”, “Mua cái gì mà nhiều tiền thế?”, “Tiêu hoang thế?” trong khi mình chẳng tiêu gì cho bản thân nhiều…để rồi mỗi lần cãi nhau, chính chồng mình lại lấy cái lí do mình ko đi làm ra để nói mỗi khi đuối lý. Trong khi đó…việc bảo mình ko đi làm chính là chồng mình bảo…Rồi ra ngoài, vẫn phải diễn là 1 gia đình hạnh phúc, vợ chỉ cần ở nhà lo cho gia đình còn chồng đi làm kiếm tiền là đc rồi!
    Mình tâm sự mong các bạn nữ hiểu, mình dù là con gái, là phụ nữ thì cũng phải đi làm, đừng phụ thuộc vào ai cả, ít nhất là lo cho bản thân, nếu dư ra lo cho gia đình, con cái càng tốt… sống phụ thuộc bình thường êm ấm thì ko sao, mỗi khi có vấn đề là họ lại lấy lí do là do mình ko đi làm kiếm tiền nên tạo áp lực kinh tế, tiền bạc cho người khác! Mà dù chồng có giàu đến mấy, có kiếm đc bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn nên cố gắng lo cho bản thân! Đừng tưởng những gia đình mà chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chơi cả năm trời là hạnh phúc, là cuộc sống ước mơ.
    Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm thôi, là đẹp khoe, xấu che…Cuộc sống luôn phũ phàng như vậy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *