Có vụ án bí ẩn nào các ông muốn biết câu trả lời trước khi chết không?

Chuyện gì đã xảy ra với cuộc vượt ngục Alcatraz nổi tiếng một thời nhỉ?

>u/CeliaEquus (1.1k points)

Tôi đã xem được một bộ phim tài liệu nói rằng hai anh em họ đã tiếp tục sống rất nhiều năm sau đó, và rằng một người bạn cùng trường còn đến thăm họ nhiều năm sau khi cuộc vượt ngục xảy ra. Anh ta còn có hình của hai anh em họ nữa, còn có khả năng họ cũng tham dự đám tang của mẹ họ. Có hai “người đàn bà” bí ẩn chắc chắn đã ở đó, và rồi biến mất, cùng với những đặc vụ FBI đã ở đám tang để tìm họ sau đó.

Edit: Đây là bộ phim tài liệu tôi nói đến nè: https://www.history.com/…/alcatraz-escape-the-lost…

Edit 2: Đây là ảnh: https://www.history.com/…/image-placeholder-title.webp

Đến từ chỗ này:

https://www.history.com/…/alcatraz-escape-new-evidence…

_____________________

u/tomazinak (248 points)

Liệu David Bain có tàn sát gia đình của ông ta không? Đó là một câu chuyện lịch sử địa phương rất nổi tiếng ở New Zealand. Tôi đề xuất mấy bồ nghe podcast Black Hands về vụ án này và hành trình điều tra này đó

_____________________

u/delaneyhannareddit (265 points)

Vụ án giết ba tôi. Ông ấy không phải là người nổi tiếng hay có ảnh hưởng gì cả. Cũng không giàu có hay liên kết với băng đảng lớn nào, nhưng ông ấy là một người tốt. Tôi có cảm giác là vợ ông ấy đã thoát được vụ này. Sống sung sướng dựa vào cái chết của ông ấy.

>u/StraightToJail__ (50 points)

Ông ấy có thể đã có ảnh hưởng đến bồ đó. Mong là ba bồ yên nghỉ nhé và tôi hy vọng là bồ sẽ tìm được câu trả lời mà bồ muốn. Tôi biết là tôi đến trễ tận 4 ngày rồi nhưng tôi vẫn muốn nhắn gửi đến bồ.

_____________________

u/fairkatrina (2.0k points – x1 platinum)

Brady đã chôn Keith Bennett ở chỗ nào. Tôi ngờ rằng chúng ta sẽ không thể biết được đâu trừ khi có người nào đó vô tình vấp phải thi hài của em ấy. Nhưng tim tôi lại nhói lên mỗi khi nghĩ đến việc người mẹ tội nghiệp của cậu bé bị hung thủ dày vò cho đến cuối đời.

_____________________

u/kank84 (9.7k points – x1 wholesome)

Tôi muốn được biết chuyện gì đã xảy ra với Andrew Godsen (Đây là link về vụ án bạn ấy đính kèm: https://en.m.wikipedia.org/…/Disappearance_of_Andrew…)

Vào một buổi sáng năm 2007, cậu bé 14 tuổi mặc đồng phục rời khỏi nhà ở Yorkshire, và rồi rút hết tiền từ tài khoản ngân hàng. Em ấy trở về nhà sau khi ba mẹ đều đã đi làm và thay bộ đồng phục ra, đi đến trạm xe lửa và mua vé một chiều đến London (khoảng chừng hai tiếng xe lửa). Có một đoạn băng CCTV ghi được em ấy đã rời khỏi trạm King’s Cross, đó cũng là lần cuối cùng nhìn thấy em ấy.

Em không hề nói với ba mẹ về kế hoạch đến London của mình, và lí do em ấy đến đó cũng chưa bao giờ được công bố. Tôi thực lòng muốn biết em ấy có ổn không, không thì tôi cũng mong là ba mẹ của em sẽ tìm ra được điều gì đã xảy ra với em ấy.

>u/flyinglawngnome (2.6k points – x1 silver)

Tôi chưa từng nghe về vụ án này đâu và chỉ tìm hiểu trên wikipedia với thông tin còn hạn chế, xem cả đoạn băng CCTV và cũng khá là đồng ý với bình luận hàng đầu ở đoạn băng đó nữa. Em ấy chỉ là tức thời muốn rời đi thôi, đó là lí do vì sao em ấy bỏ lại đồ đạc và có khả năng là em ấy đã tự sát. Vé một chiều, để lại tiền tiết kiệm ở nhà, không mang theo đồ sạc cho máy PSP. Với số tiền mà em ấy mang theo hẳn là đủ cho việc ăn uống khi cần nhưng không thể nào đủ để ở lại được đâu. Nếu em ở một chỗ nào đó thì em ấy chắc chắn là đã bị nhận ra rồi và một cậu bé 14 tuổi nếu em ấy chạy trốn đến London em ấy có lẽ đã trở thành người vô gia cư và quay lại với những gì em ấy đang làm ngay lập tức và nhận biết được rằng mình có thể quay đầu.

Không có nghĩa là tội ác không xảy ra ở thời điểm đó vì chúng ta đều biết đó là một chuyện thường đối với những người vô gia cư ở London nhưng tôi nghiêng về phía dự đoán trước hơn.

Edit (cảnh cáo có thể gây kích động):

Mọi người đang thắc mắc là “tại sao lại đi London?”, “Thế cái xác ở đâu??” “Có lẽ là em ấy thế này, em ấy thế nọ…”

Đầu tiên thì đây chỉ là suy đoán của tôi thôi, tôi không nói chắc là em ấy đã tự sát, cũng có thể là chuyện gì khác đã xảy ra mà. Tôi chỉ dựa vào thực tế mà cho rằng là em ấy đã tự sát.

Tại sao lại đi London?

Em ấy sống ở Doncaster nên chắc chắn là có nhiều nơi cho em lựa chọn lắm. Nhưng, và theo như trải nghiệm của tôi thì, bồ sẽ không muốn gia đình mình phải trải qua đau khổ khi biết rằng bồ đã chết, và cũng có thể giải thích cho việc giải thích cho việc hộ chiếu bị em ấy bỏ lại. Cũng không có lời nhắn nào cả. Hơn nữa London cũng là một nơi rất rộng lớn, rất dễ để trốn và lẩn vào trong đám đông và nó cũng có cả một dòng sông lớn chảy qua nữa, nếu bồ có ý định tự sát thì đây hiển nhiên là điểm đến cho bồ rồi. Cầm theo 200 bảng Anh, theo tôi nghĩ, là để chắc chắn mua được vé một chiều, ở Anh thì khá mắc đó tôi cũng không biết tại sao.

Xác ở đâu?

Một lần nữa thì London rất rộng lớn. Nhiều người mất tích/chết mỗi ngày và tôi nghĩ là chúng ta đều sẽ rất bất ngờ về việc nhiều thi thể vẫn chưa được tìm ra ở thành phố này đó. Nếu em ấy ở Thames, khả năng lớn là họ chả buồn vớt dưới sông để tìm em ấy. Hoặc cũng có thể là phân hủy ở đâu rồi? Có thể là ở một tòa cao ốc nhưng họ không thể nào gõ cửa từng phòng của một tòa nhà để kiếm em đâu. Cũng khá chắc là họ cũng có mẫu DNA từ nhà của em ấy và nếu em có đến bệnh viện thì sẽ có gì đó xảy ra chứ? Em ấy cũng cần phải định danh mình nữa, sẽ rất khó để làm bất cứ thứ gì mà không có danh tính đó. Hoặc có thể là họ đã tìm được thi thể của em ấy nhưng không hề biết đó là em ấy hoặc có khả năng là vẫn còn ở dưới dòng sông kia (T/N: Đây là nguyên văn “one of potentially many supposedly at the bottom there”, vì mình không hiểu lắm nên mong mọi người giúp mình nhé TT)

Lỡ đâu có người đưa em ấy X? 

Ý nghĩ đầu tiên của tôi khi đọc về vụ án này là đúng rồi em ấy có thể đã bị xúi giục. Hiển nhiên là ở đây có nhiều trò hơn, nhiều người hơn, là bất cứ thứ gì có thể thúc đẩy em ấy. Thậm chí là em ấy đột nhiên muốn đến thăm bà ở London vì trước đó em ấy đã được mời, đi âm thầm và khi vừa bước xuống xe lửa thì có chúa mới biết.

Tôi mong rằng sẽ có ngày em ấy lại xuất hiện, đó là một ý tưởng tuyệt vời nhưng buồn thay là tôi không nghĩ chuyện này khả thi đâu. Và lần nữa, đây chỉ là suy đoán của tôi thôi nhưng theo tôi thì việc không tìm được động cơ của vụ này đã biến nó thành một vụ án đặc biệt. 

_____________________

u/MikkiDisco73 (4.2k points – x1 silver – x1 helpful)

Năm 1994 tôi tìm thấy một mẫu vé xem phim Speed trong túi áo khoác. Tôi chưa bao giờ đi xem Speed ở rạp cả, cũng không cho ai mượn áo khoác luôn. Tôi muốn được biết là cái vé từ đâu ra để một ngày đó ngồi xuống xem hết cả bộ phim mà không còn vướng bận gì về nó nữa.

>u/Goatlessly (1.0k points – x1 helpful)

Bồ ở một kiếp sống khác xem bộ phim, giấu đi chiếc vé rồi tự hỏi là nó biến đâu mất tiêu rồi

_____________________

u/blazeforever1234 (6.9k points – x1 silver – x1 all-seeing upvote)

Vụ mất tích của Willian Tyrell, cơ bản là một câu bé 3 tuổi bị bắt cóc ngay trước sân sau khi người bà nuôi của em đi vào nhà để uống một ly nước rồi nghe tiếng hét từ người chị và khi bà đi ra cậu bé đã bị bắt đi mất. Vụ này xảy ra khoảng vào năm 2014 và tôi vẫn còn nhớ gương mặt của em ấy khi mặc bộ đồ Spider-Man trên tin tức.

_____________________

Dịch bởi Hoắc Tuyết Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *