CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT: 4️⃣ LOẠI TRÀ GIÚP CẢI THIỆN TINH THẦN CỦA BẠN THEO CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1️⃣ Trà Linden (Trà từ cây Bồ đề)
>> một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology cho thấy loại thảo mộc này có thể giúp giảm bớt lo lắng. Thức uống chiết xuất từ ​​hoa thảo mộc ở dạng trà có thể giúp bạn thư giãn và có thể làm dịu chứng mất ngủ.
2️⃣ Trà xanh
>> Một axit amin được tìm thấy tự nhiên trong trà xanh, theanine được cho là có tác dụng thúc đẩy thư giãn và điều trị một số vấn đề về sức khỏe tâm thần. Mặc dù còn quá sớm để khuyến nghị sử dụng chất bổ sung theanine để điều trị hoặc phòng ngừa bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, nhưng việc tăng lượng theanine bằng cách uống trà xanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
>> Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh thường xuyên có thể tăng cường khả năng bảo vệ chống lại huyết áp cao và cholesterol cao (hai yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với bệnh tim), cũng như một số dạng u.n.g th.ư.
3️⃣ Trà hoa cúc
>> Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu/ mất ngủ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc sử dụng trà hoa cúc để cải thiện giấc ngủ của bạn. (Một nghiên cứu về tác dụng của trà hoa cúc giúp cải thiện giấc ngủ đã được đăng tải trên BMC Complementary and Alternative Medicine vào 5.2011)
4️⃣ Trà Lavender (Oải hương)
>> Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất trong hoa oải hương có thể kích thích hoạt động ở một số vùng nhất định của não và ảnh hưởng đến việc truyền các xung động giữa các tế bào não theo những cách giúp cải thiện tâm trạng và tạo ra hiệu ứng bình tĩnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *