CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT: HÔM NAY (20/03) LÀ NGÀY HỘI QUỐC TẾ PHÁP NGỮ

Ngày 20 tháng 3 hàng năm được chọn là Ngày hội quốc tế Pháp ngữ (Ngày hội các nước nói tiếng Pháp trong Cộng đồng Pháp ngữ) bởi Tổ chức Quốc tế dành cho các quốc gia nói tiếng Pháp (Organisation internationale de la Francophonie, viết tắt là La Francophonie).
Tổ chức Quốc tế dành cho các quốc gia nói tiếng Pháp (OIF) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp hay gọi tắt là Cộng đồng Pháp ngữ. Tổ chức này bao gồm 56 thành viên chính thức và 19 thành viên không chính thức.
Sự kiện này được tạo ra vào năm 1988 như một cách để các thành viên của Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế (OIF) kỷ niệm mối quan hệ chung, sự phát triển ngôn ngữ Pháp – cũng như sự đa dạng về văn hoá của các quốc gia nói tiếng Pháp. Không chỉ là ngày dành riêng cho ngôn ngữ Pháp, đây còn là cơ hội để những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới tôn vinh tình đoàn kết và mong muốn hoà bình, hợp tác cùng phát triển trong sự khác biệt và đa dạng văn hoá của họ, từ đó chia sẻ các giá trị của La Francophonie nói chung và các quốc gia thành viên nói riêng.
Vào ngày này, cộng đồng nói tiếng Pháp tại các quốc gia trên thế giới sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá như triển lãm, hội chợ, các cuộc thi chạy bộ, thi tranh biện, kể chuyện,… bằng tiếng Pháp, v.v
Nhận dịp đặc biệt naỳ, hãy chia sẻ cùng chúng tớ những kỷ niệm đáng nhớ của bạn khi học tiếng Pháp nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *