CÓ PHẢI SẾP NỮ LUÔN KHÓ HÒA HỢP HƠN SẾP NAM?

Theo quan điểm của tôi, câu trả lời là có.

Trước tiên, tôi phải nói mình cũng là phụ nữ, phụ nữ sẽ không bao giờ đối xử phân biệt với phụ nữ. Nhưng hiện tại, hầu như chưa có sếp nữ nào mà tôi từng tiếp xúc khiến tôi cảm thấy họ mạnh mẽ, đặc biệt là những sếp nữ lớn tuổi còn mềm lòng hơn cả những người trẻ. Nguyên nhân ở những đặc điểm sau:

 DỄ XÚC ĐỘNG

Chẳng còn cách nào khác, đây chính là thiên tính của phụ nữ. Trước đây tôi từng làm việc với một sếp nữ có tính cách dễ xúc động, thực sự là cơn ác mộng của mọi nhân viên. Có một lần cả phòng đang thảo luận về một vấn đề, có một nhân viên đã đưa ra ý kiến khác với cô ấy, ngay lập tức, sếp bắt đầu bùng nổ, hùng hùng hổ hổ tuyên bố:

“Ý nghĩa của cuộc thảo luận này là XXX, nếu như các cô cậu còn suy nghĩ như thế thì blabla, các cô cậu cho rằng tôi ngồi ở vị trí này dễ dàng lắm sao? Khi tôi còn trẻ, tôi blabla, tôi phát hiện các cô cậu blabla,…”

Tóm lại, sếp nói rất nhiều rất nhảm, suy cho cùng là một dạng tước đoạt thời gian của mọi nhân viên để trút bỏ cảm xúc cá nhân. Kết quả là bầu không khí sau đó rất nặng nề và tất cả mọi người đều im lặng.

 KHI GẶP VẤN ĐỀ CHỈ CHÚ Ý ĐẾN TIỂU TIẾT

Có một ví dụ như thế này: Khi một chiếc máy tính trong văn phòng tôi bị hỏng, trong khi sếp nam chú ý nhiều hơn đến việc sửa chữa nó thì sếp nữ lại chú ý nhiều hơn đến việc ai đã làm hỏng nó.

Tương tự như vậy, khi áp dụng trong công việc, sếp nam thường sẽ quan tâm nhiều hơn đến cách giải quyết vấn đề, còn sếp nữ thì quan tâm đến việc ai đã làm rối tung mọi thứ, người này được tuyển dụng như thế nào, trạng thái làm việc hằng ngày của người này là gì và tính cách ra sao. Trong đầu sếp nữ có thể nảy ra rất nhiều thông tin về vị nhân viên xui xẻo này, giống như một căn bệnh vậy.

 TRUYỀN ĐẠT LỆCH TRỌNG TÂM

Bởi vì tư duy bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm tính, vậy nên trong lúc nói chuyện, mạch suy nghĩ của sếp nữ dễ bị phân tán, sau đó là lạc đề. Tình trạng chung luôn là khi nghe sếp nữ phát biểu trong các cuộc họp, nhân viên chúng tôi chỉ có thể ngồi nghe mà thật sự không hiểu sếp đang muốn truyền đạt điều gì.

Lời nói của họ rất vòng vo, ngay cả khi muốn phê bình một nhân viên nào đó trong cuộc họp, nói đến nửa ngày vẫn không hề rõ ràng.

 QUÁ CHÚ TRỌNG HÌNH THỨC

Khi nộp tài liệu cho các sếp nữ, nhiều người chỉ chú ý đến định dạng phông chữ và cỡ chữ, thậm chí còn đưa ra những đề nghị sửa đổi rườm rà chẳng kém luận văn tốt nghiệp là bao. Họ thích nhìn những bản báo cáo và những trang tài liệu dài dằng dặc, thoạt trông có vẻ khá thâm sâu (mặc dù nhiều lúc viết dài viết dai thành viết dại) rồi sau đó nhận xét nhân viên này đã nỗ lực làm việc.

Trong khi sếp nam thích nhìn vào thành quả thì các sếp nữ lại quan tâm nhiều hơn đến mức độ chăm chỉ của bạn. Lấy ví dụ, đồng nghiệp ngồi cạnh tôi bắt đầu viết báo cáo cuối năm vào tháng trước, sau đó đã bị sếp yêu cầu sửa lại sáu lần. Mỗi một lần sếp lại chỉ ra một chi tiết sai bao gồm từ ngữ, định dạng phông chữ,…

 NHỮNG MÁNH KHÓE LẤY LÒNG SẾP NỮ CỦA TÔI:

  • Thỉnh thoảng khen ngợi sếp một cách khoa trương, khi làm việc thì biểu hiện mình rất mệt, rất nỗ lực.
  • Buôn dưa lê bán dưa chuột, bàn luận đủ thứ chuyện bát quái như tử vi, chuyện gia đình, con cái,…
  • Viết báo cáo dài.

Kể cho nghe vài ví dụ về sếp nữ mà tui biết nhé:

1, Tỏ ra mình làm việc rất mệt rất nỗ lực:

Nhưng hiệu quả công việc mình tính được dựa trên số liệu và KPI đó em, em làm rất mệt mà hiệu quả không có, vậy tức là cách làm của em sai hoặc em không phù hợp với công việc này.

Chị cho em thêm 1 tháng thử thách nữa thôi nhé, em cần làm việc với trưởng nhóm của mình để cải thiện được vấn đề, hoặc công ty sẽ ngừng hợp tác với em sau 1 tháng để tiết kiệm chi phí cơ hội của cả hai bên.

2, Buôn dưa lê bán dưa chuột: công việc hôm nay xong chưa em? Xong rồi thì chị giao thêm việc cho, giữ trật tự để bạn khác làm việc nhé. Mình có nội quy và quy chế phạt về vấn đề làm việc riêng trong giờ làm đấy, em đọc chưa?

3, Báo cáo dài: em về nhà viết lại báo cáo này giúp chị nhé, chị gửi form báo cáo đúng cho em. Báo cáo ngắn gọn đúng trọng tâm vừa thể hiện năng lực nắm bắt của em, vừa giúp tiết kiệm thời gian cho người khác nữa.

4, Còn một điều cuối tui muốn hỏi những bác giống chủ bài viết, các bác giả vờ nỗ lực, giả vờ buôn dưa, giả vờ chăm chỉ cẩn thận viết báo cáo dài ngoằng, để làm gì vậy?

Năng lực tốt mà gặp sếp dở thì có thể nghỉ và sang chỗ khác, đi đến đâu cũng được chào đón hết. Nhưng năng lực không tốt mà không cải thiện, lại tập trung làm mấy cái trò khôn lỏi này, mấy bác tính cả đời sống mệt mỏi như thế hả?

Tui cmt phản đối rồi, nhưng thật sự là ngứa mỏ với cái ND bài này quá mức. Nên phải cmt thêm lần nữa đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.