CÓ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG ĐÁNG SỢ ĐẾN THẾ

Có những lúc ta rơi vào hoàn cảnh hết sức tồi tệ đến nỗi như mất đi phương hướng của cuộc đời. Nhưng có thể sau này khi bình tĩnh ngẫm lại bạn mới nhận ra có những điều tốt đẹp ẩn chứa trong đó. Vấn đề nằm ở thời gian và cách bạn nhìn nhận về cuộc sống.

 Năm ấy vì gia đình gặp biến cố mà cô bé phải rời xa mẹ. Trong khoảng thời gian ấy cô gần như rơi vào trạng thái chán nản và ít nói hẳn đi, đến nỗi bạn bè còn nói : với tính cách như hiện tại thì sau này cô rất khó để thành công được. Nhưng chính trong sự trầm lặng đó, khi bạn bè đồng trang lứa đang vui chơi thì cô lại cảm thấy thoải mái với việc ở một mình hơn. Vào những lúc ở nhà cô có thời gian để đọc sách và học bài. Chính trong đó cô bé cảm thấy thoải mái là chính mình hơn. Cũng vì đó mà qua kì thi quan trọng cô bé đã cảm thấy khá hài lòng với sự rèn luyện của mình. 

 Một cô gái đã đi làm trong khi bạn bè đang học đại học. Nhưng sau vài năm đi làm, khi trải qua nhiều việc đã khiến cô nhận ra được đam mê của mình. Cùng với đó cô có thêm kinh nghiệm và lựa chọn được hướng đi phù hợp với mình mà trước đây cô chưa tìm thấy. Giờ đây, khi bạn bè đã ra trường thì cô mới bắt đầu bước vào giảng đường đại học, cùng với việc làm đúng sở trường và học được nhiều kĩ năng mới hơn. Hiện tại, cô sống đầy thoải mái với tâm hồn trẻ trung trong khi bạn bè một số đã lập gia đình với nhiều bộn bề lo toan. Không có gì là tuyệt đối đúng sai, cũng chẳng có gì là quá trễ. Thời gian sẽ trả lời tất cả và quan trọng là ta luôn có niềm tin và theo đuổi ước mơ của mình.

 Một người bạn với ước mong được thi vào trường Nhân văn nhưng sau này cô lại học marketing. Có thể đó không phải là ngôi trường trong mơ của cô nhưng khi học marketing cô mới nhận ra được sở trường của mình. Cô bạn trở nên hoạt bát vì môi trường cạnh tranh không kém phần năng động của ngành học này.Người bạn ấy tiếp xúc được nhiều điều mới và gặp gỡ được những người bạn rất tài giỏi. Đó vừa là áp lực nhưng đồng thời cũng là động lực để cô bạn phấn đấu. Có thể bạn không đạt được ước nguyện ban đầu nhưng lỡ đâu sau này bạn mới tìm thấy được hướng đi và cơ hội để phát triển bản thân trong một lĩnh vực khác thì sao?

 Không ai biết chắc được điều gì dù giờ là tốt hay xấu, quan trọng chính ta phải luôn lạc quan và tin vào chính mình, cứ thử đi đừng sợ rồi một ngày ta sẽ bắt gặp mình trong một tương lai hoàn thiện hơn. Trong những hoàn cảnh u tối rồi cũng sẽ nhận được ánh sáng nếu bạn dám bước đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *