Có giấc mơ nào khiến bạn khắc ghi cả đời không?

Đó là lúc tôi viết xong cuốn tiểu thuyết đầu tiên có độ dài trung bình trong đời mình. Tôi mơ thấy nhân vật mà mình viết cảm ơn tôi.

Trong dàn ý ban đầu của tôi, kết truyện là bad ending. Hai nhân vật chính trong câu chuyện âm dương cách biệt, nhưng viết đến khúc cuối tôi lại mềm lòng, thật sự không đành lòng, nên đã cho họ một tương lai tốt đẹp và kết cục tay nắm tay ngắm pháo hoa.

Tối hôm đó, tôi mơ thấy họ nắm tay nhau bước tới, khung cảnh là lễ hội mùa hè long trọng như tôi viết, với màn pháo hoa rực rỡ.

Họ cúi người, nói cảm ơn và tạm biệt tôi.

Sau khi tỉnh dậy hồi lâu tôi vẫn không thể nào quên được, cứ hồi tưởng lại, rồi không kìm được nước mắt mà khóc một trận.

Cảm ơn hai bạn.

Nhất định phải hạnh phúc trong thế giới mà tôi tạo ra nhé.

@中二姐姐汪汪汪 [+448 likes, 63 comments]

Hồi cấp 3 yêu thầm một bạn nam, bạn nam đó công khai yêu tôi, nhưng vì rất nhiều nguyên nhân, nên số lần chúng tôi mặt đối mặt trò chuyện với nhau không vượt quá 10 lần.

Tôi là kiểu người nói chuyện với người mình thích một câu cũng sẽ đỏ mặt.

Bạn ấy học rất tốt, tôi sợ yêu đương sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ của cả hai, nên luôn rất lạnh lùng với bạn ấy, nhưng thật ra hồi hộp chết đi được.

Lúc thi Đại học gặp trục trặc nên hai người một Nam một Bắc cách nhau hàng ngàn cây số, sau đó cả hai không còn liên quan nữa, ngoại trừ hai câu nói: “Chúc mừng năm mới” và “Sinh nhật vui vẻ” vào mỗi năm.

Rất nhiều lần tôi nghĩ rằng, nếu như được trở về quá khứ, tôi nhất định lựa chọn dũng cảm ở bên cạnh bạn ấy, nói với bạn ấy rằng thật ra tôi cũng thích bạn ấy.

Tối hôm qua, tôi mơ thấy mình trở về lớp học hồi cấp 3, lần đầu tiên tôi nhìn gương mặt bạn ấy với khoảng cách gần như thế, hình như ở ngay trước mặt, mơ một hồi lại cảm thấy cũng không lâu lắm.

Cuối cùng hình như là đã hôn nhau, thật tuyệt vời, lúc đó tôi còn cảm thán rằng: “Đúng là mơ”.

Thôi thì tua lại một lần nữa.

Tua lại quá trình nhé.

Sau đó tôi đột nhiên phản ứng lại rằng: Nếu thật là mơ, vậy thì thời khắc này bạn ấy ở trước mặt tôi là giả. Tôi mở to mắt nhìn gương mặt bạn ấy, nhìn một hồi thì nước mắt tuôn ra. Tuy rất giống, nhưng thật sự không phải bạn ấy.

Ở trong mơ mà vẫn ý thức được mình nằm mơ, mọi thứ xung quanh đều là giả, đột nhiên cảm thấy thật cô đơn, sau đó thì thức dậy.

Đã lâu không gặp, cậu vẫn ổn chứ?

Tớ thì vẫn ổn.

Gần 12 giờ rồi, chúc cậu sinh nhật vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *