CÓ CHUYỆN GÌ KHIẾN BẠN CẢM THẤY LÒNG NGƯỜI THẬT ĐÁNG SỢ CHƯA?

Một ngày mùa hè của lớp 11, tiết tự học buổi tối, nhỏ bạn cùng lớp ngồi bên dãy sát tường bị dạ dày yếu, không nhịn được nữa, thế là nó… “ọe” một tiếng, phun luôn ra lối đi giữa hai dãy bàn ghế, sau đó nó chạy ra khỏi lớp.

Trong lớp tràn ngập mùi nôn ói. Các bạn bắt đầu bịt mũi. Đương nhiên là chẳng có ai chịu đứng lên dọn dẹp rồi, cứ để bãi ói còn nguyên ở đó, đợi nhỏ kia trở về thu dọn hiện trường.

Những người ngồi im không hành động bao gồm cô bạn thân của nhỏ, bạn chung phòng ký túc xác, lớp trưởng, cán bộ học tập, những “học bá” trong lớp,…

Tôi cúi đầu nói nhỏ với thằng chung bàn, “Hay là hai đứa mình đi dọn đi”. Nó cau mày hỏi tôi, “Hai đứa mình chủ động dọn dẹp như vậy có bị coi là ăn no rửng mỡ lo chuyện thiên hạ không?

Tôi nói: “Còn sợ cái này nữa hả?”

Đứa cùng bàn: “ĐM, Ok!”

Thế là hai đứa chúng tôi cầm lấy chổi, cây lau nhà, đồ hốt rác, thùng nước,… xử lý luôn hết nửa khu vực lớp. Trong lúc lau sàn, có đứa bên cạnh nói, “Nhẹ thôi, thối lắm! Đừng có vấy lên chân tui! Dọn dẹp nhanh chút đi!”

Hai chúng tôi dọn dẹp xong thì nhỏ bạn quay lại. Nhìn thấy chúng tôi đang cầm cây lau sàn và nền nhà cũng được dọn sạch thì cảm ơn chúng tôi rối rít. Đương nhiên chúng tôi làm chuyện này cũng chẳng phải vì lời cảm ơn của nhỏ.

Sau đó, hai đứa mang các dụng cụ ra nhà vệ sinh để xử lý sạch sẽ một chút.

Không biết vì sao, khi ra đến nhà vệ sinh, hai đứa lại bất giác nhìn nhau rồi cười lên ha hả. Cái kiểu vui vẻ sau khi làm được chuyện tốt ấy.

Ngày hôm sau, nhỏ bạn cho hai chúng tôi mỗi đứa một thanh chocolate. Hai đứa cũng giả bộ từ chối các kiểu, nhưng trong lòng thì thích muốn chớt. Cơ mà sau đó lại nhét kẹo vào mồm nhanh gió.

Chuyện này cũng khiến tôi suy nghĩ về sự đời rất nhiều. Con người ta thà “lấy con mắt ngó” nhẫn nhịn, không hành động vì chuyện không liên quan đến mình. Thế nhưng đến khi người khác hành động thì bắt đầu chỉ chỉ trỏ trỏ, trông vô cùng thượng đẳng.

Cơ mà sau đó, thằng cùng bàn và nhỏ kia đã cặp bồ với nhau luôn rồi! Há há!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *