Có ai từng mất bạn thân kiểu như này ko?

Mình và đứa bạn thân, chơi với nhau 11 năm, trước mình cũng có n.y rồi chia tay, 2 năm nay ko yêu ai, bạn thân mình thì nó trước đó yêu 2 người, đến người hiện tại là người thứ 3, cũng mới được 1 năm…nhưng chuyện ko hay đó là

Bạn trai của nó lại đúng là mẫu người mình thích, đeo kính thư sinh, da hơi ngăm ngăm, cao trên 1m8 nặng trên 70 cân, ăn mặc lúc nào cũng công sở, đững đạc, ko phải style phong cách gì đâu nhưng mình cũng chỉ đơn giản thích như thế. Đấy là ngoại hình, còn ăn nói gãy gọn, câu nào dứt khoát câu ấy, có chính kiến, luôn luôn cố gắng nhưng cũng biết lắng nghe quan điểm của người khác, về gia đình thì cũng ổn, bố công chức, mẹ kinh doanh, nhà cũng có điều kiện. Công việc anh này cũng ổn, có tiếng từ lúc học đại học rồi.

Nói tóm lại là đúng kiểu người mình thích, mình mong muốn…nhiều lần đi chơi với nó, hay cả nó cả bạn trai nó thì mình có biết chuyện, tìm hiểu thì như vậy. Nếu để mà nói thì có lẽ yêu cũng chẳng cần tìm hiểu gì nhiều, như vậy là quá ổn rồi. 

Mình khi biết nó có n.y như vậy thì tâm trạng của mình là gì, ban đầu là ghen tị, sau đó là cảm giác muốn chiếm lấy n.y của nó vì mình cũng có nhiều lợi thế như xinh đẹp hơn, gia đình ổn hơn, học thức ok hơn, tất nhiên mình ko nói ra nhưng ai cũng nhìn thấy điều ấy…thi thoảng mình có inbox trực tiếp bạn trai của nó và thấy anh ấy cũng rất cởi mở, hiền hoà…cũng thi thoảng có giúp và động viên mình…

Nhưng rồi mình nghĩ lại, vì mình và nó đã chơi với nhau 11 năm, với lại là con gái với nhau, ko nên như vậy, thế giới cũng thiếu gì người để yêu…nhưng có 1 nghịch lí là trong đầu mình nghĩ như vậy, nhưng cứ gặp đứa bạn thân mình, nhất là lúc nó đi với n.y mình lại có cảm giác “Đây là người mình muốn chăm sóc cả đời!” nên cuối cùng, mình quyết định, mình ko biết mình có làm sai hay ko nữa…

Mình ko chơi với bạn thân mình nữa cho đến khi nó chia tay với n.y…mình cứ thế dần dần ko liên lạc, ko nói chuyện rồi bơ đi, nó rủ mình đi chơi mình bảo bận, nó bảo đi cafe mình cũng bảo có việc rồi, nó muốn nói chuyện mình cũng tránh…đại loại mình ko muốn tiếp xúc với nó nữa, trong thâm tâm mình vì muốn nó và n.y hạnh phúc, thế thôi…Khi nó hỏi mình:

– Sao mày đợt này tránh mặt tao à? Ko muốn chơi với tao à? Tao làm gì sai à?

Mình cũng chỉ trả lời:

– À ko, đợt này bận quá, cuối năm với lại đang có dự án, mày có n.y mà, cứ đi với n.y ấy…

– Có những chuyện n.y cũng làm sao hiểu được đâu.

…Mình ko nói gì nữa, nhiều lúc muốn nói ra “Lỗi là do tao, do tao thích bạn trai mày nên tao phải tự tránh xa mày với bạn trai” nhưng lại ko dám…thôi cứ như này cho yên tâm….

Hình minh hoạ

Bạn mà sống vào thời xưa , thì bạn biết ng ta gọi bạn là gì ko, là “hảo hán” đó.

Đừng ai trách ngta vì cảm xúc con người khó kiểm soát lắm, không phải nói không là không, nói có là có. Trên đời thứ khó khăn nhất là đấu tranh con tim và lí trí. Nếu đã làm đc thế này là cũng đc rồi, đừng làm trà xanh rồi mất bạn. Sau này ngta chia tay cũng đừng yêu cái th kia=))) hãy là người có tài và có cả đức.

Ngồi đọc chờ tới đoạn cướp ngiu để chửi ? mà hông thấy đâu.

Đây mới thực sự là bạn thân. Ráng em. Chờ bạn kia chia tay thì “It ‘s your turn”??

Cho 10 điểm.Đừng trở thành người thứ 3. Và cũng đừng biến người khác thành người thứ 3.Thế giời này rất nhiều người có thể trở thành bạn thân của bạn. Đừng đánh mất chính mình là được.Chúc may mắn ?

Sợ vch. Đọc đến giữa đoạn thì đang muốn chửi banh xác bà thớt. Rất may vẫn đang con ý thức quay xe kịp thời ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *