Có ai mắc bệnh…tin tưởng người quá ko?

Năm vừa qua của các bạn thế nào, còn mình thì mất tất cả…

Sau 3 năm mình và n.y yêu nhau, tin tưởng n.y, ko kiểm tra tin nhắn, cũng ko hay thắc mắc n.y đi đâu, về đâu, với ai…trong tâm trí mình lúc nào cũng tin tưởng n.y là anh ấy yêu mình, sẽ ko làm điều gì sai trái đâu cho đến khi mình phát hiện mình bị cắm sừng, ko phải với 1 người, mà trong thời gian yêu mình bạn trai mình đã cắm sừng mình tới 2 lần mà mình ko hề biết…mình chỉ cười rồi nói “Chúng mình chia tay đi…”, n.y mình cũng “Ừm, anh sai rồi, anh xin lỗi”…sau ấy thì mình trở về cuộc sống độc thân.

Mình cũng ra trường đi làm được 4 năm, số tiền tích lũy được cũng gần 300tr, thật ra mình cũng chưa biết làm gì với số tiền này, mua xe thì cũng ko đủ, mua nhà thì lại càng ko…toàn gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời, 1 ngày, đứa bạn thân mình chơi với mình cũng đã 10 năm, nó nói là cho nó vay đầu tư chứng khoán với đầu tư coin, thời đại công nghệ số, nào là dịch dòng tiền ko lưu thông trong kinh doanh…v…v…nói chung là nó phân tích cũng dài dòng, mình thì đơn giản chỉ là bạn bè chơi với nhau đã chục năm tin tưởng nên đưa hết cho nó, giữ lại có 10tr phòng thân thôi “Thôi tao chỉ cần lấy lãi hơn lãi ngân hàng là được, còn mày đầu tư gì cũng đc mà, tao tin mày” để rồi cuối tháng 12 vừa rồi, nó tuyên bố vỡ nợ, bố mẹ nó cũng ko trả cho nó nữa, mình cũng chẳng đòi được tiền lúc ấy, mà lại là bạn thân nên chỉ nói với nó “Thôi bao giờ có thì trả tao sau cũng đc, tao ko lấy lãi đâu”…chẳng biết đến khi nào nó mới trả.

Công việc cũng vậy, đang yên đang lành thì sếp tổng báo các phòng cắt giảm nhân sự, mình làm việc ở đây được 2 năm, cứ nghĩ là với năng lực của mình thì sẽ đc giữ lại, sếp lúc nào cũng vẽ ra 1 bức tranh màu hồng để mình cố gắng, tin tưởng để rồi…

“Sếp tổng báo cắt giảm nhân sự, có lẽ em nên viết đơn nghỉ việc, vì nếu em có đi làm tiếp thì sẽ bị làm khó thôi, cái này anh ko giúp được”.

Lại nhảy 1 công việc với, mà lúc ấy tháng 10, thử việc xong giờ đc làm chính thức, lương cũng thấp hơn chỗ cũ nhưng thôi, giờ có việc làm tạm là tốt rồi…

1 năm qua của mình như vậy đấy, công việc, tình bạn, tình yêu, tất cả dường như quay lưng lại với mình chỉ vì quá tin tưởng người khác…tính mình cũng hiền lành, ko bon chen nên mình cũng ko bao giờ có ý định làm lớn chuyện…Mình chỉ còn có 1 thứ duy nhất đó là gia đình, nay mẹ gọi:

– Làm việc ít thôi con, nhớ giữ gìn sức khỏe, bố mẹ cũng chỉ mong con khỏe mạnh trở về, ko yêu người này thì yêu người khác, ko chơi bạn này thì chơi bạn khác, giờ chưa kiếm đc tiền thì sau kiếm đc…chứ đừng suy nghĩ nhiều quá mà ảnh hưởng sức khỏe nhé con…

Không phải bỗng dưng mà thân- tâm- tuệ luôn phải đi kèm với nhau.Lòng tốt phải đi kèm trí tuệ nữa bạn ạ, nếu không, không chỉ hại mình mà còn có thể( vô tình) hại cả người, như khi ta ko đủ kiến thức mà đi chỉ bảo chữa bệnh theo kinh nghiệm cá nhân vô tình khiến bệnh thêm nặng, khi ta tung tiền từ thiện mà không ngcuu rõ hoàn cảnh khiến ng nhận sinh tâm ỉ lại…. Như bạn, cho bạn mượn 1 số tiền lớn mà không tìm hiểu cái đầu tư của bạn ntn, đó là có tâm mà thiếu trí.Trong các tội của con người, có tội gọi là vô tri. Tốt thôi chưa đủ, mà còn cần cả 1 trí tuệ mẫn tiệp nữa.

Mình cũng có 1 gđ tuyệt vời. Nhưng là gđ chồng 🙂 năm nào cũng chỉ nghe mẹ chồng bảo là “ có gì đâu buồn. Năm nay không có tiền thì năm sau có. Về với mẹ . Có gì ăn đó. Không lẽ bme để mày thiệt?! “ quả thật là vậy. Tháng 5 này nữa là 7 năm về làm dâu, chưa 1 lần cảm thấy buồn tủi. Thật sự mình may mắn lắm mới có đc 1 gđ chồng tuyệt vời như thế . Năm vừa qua của mình cũng banh chành. Tiền bạc bị bạn bè lừa hết. Toàn mất linh tinh vì tinh người . Tin 1 cách ngu ngốc ý . Chả hiểu lúc đấy nghĩ gì mà mấy cái lý do ấu trĩ để họ vay tiền nghe vô lý vl mà mình vẫn tin !!!

Xin lỗi có thể hơi thô nhưng ns thật thì đây là ngu đấy bạn ạ, tích góp cực khổ 300tr mà đem cho mượn 290tr trong khi k biết họ đầu tư vào cái gì thì đấy phần lớn là lỗi của bạn rồi.

Mất tình yêu bạn được sự tự do . Mất tiền nhưng bạn nhận lại dc 1 bài học về đầu tư và sự tin tưởng. Nhưng đừng để mất niềm tin bạn nhé , hãy nhìn vào những mặt tích cực mà nó mang lại. Bạn mất tất cả nhưng bạn vẫn còn sức khoẻ còn gia đình. Thế nên là hãy kiên cường mà sống tiếp nhé. Còn thở là còn gỡ .😊

Leave a Reply

Your email address will not be published.