Có ai lấy chồng đã 4 năm mà suốt ngày ai gặp cũng bảo: ”Tưởng mày phải lấy đại gia hay nhà có điều kiện chứ” như mình không?

Nói qua về mình, mình lấy chồng 4 năm và có một bé trai 3 tuổi, mọi người thường nhận xét mình là một cô gái trắng trẻo, xinh xắn, dáng đẹp, ngoan ngoãn, con nhà lành, độc lập, kiếm ra tiền, và có các năng khiếu nổi bật. Mình là phụ nữ biết thu vén, tiết kiệm, không hoang phí. 27 tuổi, có xe, có đất đai, có tiền gọi là dư dả.
Chồng mình là mối tình đầu, duy nhất của mình, mặc dù khi chưa chồng mình rất nhiều đối tượng theo đuổi. Anh là con trai duy nhất trong gia đình, là một người chồng chu đáo, chăm lo cho vợ con từng chút một, đảm đang tháo vát, có hiếu, đối nội đối ngoại rất tốt, có tâm, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giỗ chạp chồng mình là người làm hết. Công việc a không ổn định, nhưng cũng khônh khó khăn tài chính, cũng làm ra đủ chăm lo gia đình, tất cả chi phí 95% trong gia đình là chồng mình lo cả. Mình làm ra tiền, nhưng làm ra bao nhiêu là hầu như tiết kiệm riêng bấy nhiêu, không phải chi tiêu, chồng cũng không quan tâm. Mình là con 1 được cưng chiều, điều kiện nhà mình hơn hẳn nhà a, chồng lại là con trai duy nhất trong gia đình, tuy nhà nhiều công việc, nhưng đa phần chồng mình làm hết, vì cũng biết tính mình không đảm đang, tháo vát!
Nhà chồng mình, không có điều kiện, 3 người già và ốm đau đi viện suốt! Ông bà cũng thoải mái, hiền lành! Nhiều khi mình rất thương và thấu hiểu! Tuy nhiên, sống trong gia đình nhiều thế hệ, đã vậy còn ốm đau, người già, không có điều kiện, nên nhiều khi không tránh khỏi cảm giác khó chịu và hối hận. Nhiều lúc thương chồng vất vả.
Lấy chồng 4 năm, nhưng vẫn không quen cuộc sống nhà chồng được, từ ăn uống sinh hoạt. Thêm vào đó, ai ai gặp mình cũng bảo:” tại sao lại lấy chồng mình hoặc tại sao đẹp gái giỏi giang lại lấy vào nhà đó”, nhiều lúc mình cảm thấy rất chạnh lòng và hối hận lắm.
Mặc dù, mình đã tự động viên, mình cũng gọi là có 1 người chồng chu đáo, yêu thương!
Có ai bị nói như mình không, nhiều khi suy nghĩ tương lai thấy mệt mỏi?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *