CÔNG THỨC LÀM BÁNH MOUSSE ĐÀO KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG (SIZE 15CM) ?

Thèm bánh mousse nhưng không có lò nướng thì phải làm sao? Không sao, có công thức của tui, đảm bảo không cần lò nướng vẫn có thể ăn được bánh mousse ?

Lớp kem hai màu trắng hồng bắt mắt, từng miếng đào sần sật nhai rất thích miệng, lại còn lành lạnh nữa chứ, tuyệt vời luôn ~

Không nói nhiều nữa, ta bắt tay vào làm luôn nè.

Nguyên liệu:
?Đế bánh:
60g bánh quy, 25g bơ

?Phần kem mousse của bánh:
200g whipping cream, 200ml sữa chua vị đào, 150g đào ngâm, 50ml sữa ấm, 20g đường, 15g gelatin, 10g bột dâu tây.

?Lớp thạch trên bánh:
120ml nước sạch, vỏ 2 trái đào, 5g gelatin.

Cách làm:

  1. Đun chảy bơ, ngâm nở gelatin trong nước lạnh.
  2. Nghiền nhỏ bánh quy, đổ bơ đã đun chảy vào rồi trộn đều, đổ vào khuôn, nén chặt rồi cho vào tủ lạnh 20 phút để định hình.
  3. Cho đào ngâm và sữa chua vào máy xay, xay nhuyễn.
  4. Cho gelatin đã ngâm nở vào sữa ấm, trộn đều rồi cho phần đào ngâm và sữa chua đã xay nhuyễn vào, tiếp tục cho hỗn hợp trên vào phần whipping cream đã được đánh bông, trộn đều.
  5. Chia phần trên thành 2 phần, một phần thêm bột dâu để có màu hồng. Đổ phần kem vào khuôn trước, để lạnh 20 phút rồi tiếp tục cho phần kem màu hồng, sau đó lại cho vào tủ lạnh.

Tiếp theo là làm lớp thạch màu hồng ở trên bánh nà ?

  1. Luộc vỏ đào cùng vài lát chanh, luộc tới khi nước có màu hồng thì vớt vỏ đào ra, thêm gelatin đã ngâm nở, khuấy đều rồi để nguội (phải để nguội rồi mới được đổ vào mousse đó nha).
  2. Để bánh trong tủ lạnh trong 3 giờ đồng hồ là có thể nhâm nhi được rồi nè!

Nhìn chiếc bánh xinh xắn này ai mà kìm lòng nổi chứ ? Ăn một miếng bánh mousse rồi kèm thêm một ly sữa chua, ngào ngạt mùi đào, đỉnh của chóp luôn~

Bánh mềm, mang hương vị tươi mát, cũng không ngọt ngấy, món yêu thích của tui đó.

Bánh này có thể ăn kèm cùng sandwich vào buổi sáng nè, hoặc là ăn kèm yến mạch trong buổi xế.

Bánh được làm từ sữa tươi nguyên chất, rất là an toàn và cực kỳ dinh dưỡng luôn. Yên tâm ha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *