Cô gái xinh đẹp nhưng không có học thức mà bạn từng gặp, sau này như thế nào?

Trong những dây chuyền lắp ráp trong nhà máy hay xưởng điện tử, bạn có thể ít nhiều bắt gặp rất nhiều cô gái trẻ, đẹp làm việc ở nhiều vị trí khác nhau từ lắp cực, hàn sắt đến ráp ống, giám sát công việc… Mỗi ngày họ đều lặp đi lặp lại công việc của ngày hôm trước, đi làm, tan ca, ăn uống rồi lại đi làm, ăn uống, tăng ca, tan làm. Mì xào và cơm rang ở các hàng quán trước nhà máy đã trở thành bữa ăn đêm yêu thích của họ. Những nhà máy điện tử như thế này đã trở thành “chốn dừng chân” của nhiều nữ sinh bỏ học, cuối cùng làm mất tuổi thanh xuân của họ.

Nhiều cô gái thực sự đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình cho nhà máy, ở chỗ này vì miếng cơm manh áo tốt hơn lang thang bên ngoài, mỗi tháng có thêm vài nghìn tệ tiền lương, cuộc sống như thế này, đối với nhiều cô gái trẻ không có học thức, không có tay nghề là đã mãn nguyện rồi.

Bình thường làm việc 2 tiếng sẽ có mười mấy phút giải lao, thỉnh thoảng sẽ nghe vài em gái rủ nhau “mơ mộng”, nói không chừng ngày nào đó ở trên phố, được một phú nhị đại nào đó nhìn trúng sẽ được thoát khỏi bể khổ. Những cô gái may mắn có vẻ ngoài xinh đẹp, trong tình yêu hay hôn nhân đúng là có lợi thế hơn, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm nửa kia, nhưng tiêu chuẩn của các chàng trai cũng kén chọn không kém. Nói tóm lại, những nhóm phú nhị đại cưỡi Ferrari hay những chàng trai tinh anh xã hội không dễ bị chi phối bởi điều này, vì họ có tận một hàng dài những cô gái xinh đẹp đang chờ họ chọn lựa… Cho nên đa phần, những cô gái dù xinh đẹp này, chưa kịp gặp được những anh chàng đẹp trai, nhiều tiền đã bị các chị em cùng xưởng lời ngon tiếng ngọt rủ rê la cà hàng quán bên ngoài nhà máy.

Về sau, nhiều người lựa chọn sống thử, rồi cùng bạn trai về quê sinh con đẻ cái, vì dù sao mua nhà ở thành phố cũng là một ước mơ viễn vông. Sau đó, mức lương vài nghìn tệ một tháng sẽ là nguồn thu nhập chính để trang trải cuộc sống trong gia đình. Hoặc những người năm xưa không học hành tử tế, sau khi nếm trải đủ mọi cay đắng thăng trầm trong cuộc đời, sẽ đốc thúc con cái họ chăm chỉ học hành.

Tôi có một người bạn, là một người rất ăn chơi, hoàn cảnh gia đình không tệ, thỉnh thoảng rất thích “quẹt Tinder’, nhờ ra tay chi tiền rất hào phóng nên không bao giờ thiếu những cô em xinh đẹp gợi cảm vây quanh. Theo lời cậu ta nói, không với tới những cô em Bắc Đại, Thanh Hoa nhưng những cô em xinh đẹp bình thường đều bị cậu ta “gom vào lưới” hết cả rồi. Tôi cũng tò mò down thử cái app Jitang mà cậu bạn tôi nói, cùng cậu ta lên mạng tìm những em “hot hot” vài lần. Nhưng trên app đó có những cô gái, nói thật lòng, “mùi phong trần” quá nặng rồi. Những cô gái này, thích chưng diện (nói họ thích chưng diện, nhưng cách họ chưng diện không nịnh mắt tí nào), mặt lúc nào cũng trang điểm cực kỳ đậm. Có những cô làm việc trong nhà máy, có những cô vô công rỗi nghề, có cô thì nhìn rất “bụi đời Chợ Lớn” hoặc cũng có cô làm “nghề tự do” chuyên mặc đồ cosplay… Họ xăm trổ, hút thuốc, nhậu nhẹt, thích đi dạo phố (cho dù là không mua gì), quán bar, quán net, hay KTV là chỗ yêu thích của họ. Họ rành tất cả các trò trên bàn rượu, lúc gây gổ cãi nhau, giọng so với đàn ông còn gào to hơn.

Về cơ bản, những cô gái này không đi học nữa, có nhiều người còn bỏ học từ cấp 2. Họ không có mục tiêu gì cho cuộc đời, không có áp lực từ gia đình, đến thành phố lớn chỉ để lăn lộn mưu sinh. Nhưng họ cũng thích tiêu tiền như mọi cô gái khác. Cuộc sống nhàm chán trong nhà máy không phải là điều họ muốn, hơn nữa tiền lương phải đợi 1 tháng mới lãnh 1 lần. Do đó, có nhiều cô gái dựa vào nhan sắc, lựa chọn việc đến KTV làm bán thời gian, hoặc “đứng đường” gạ gẫm chèo kéo, nhờ vậy mỗi ngày đều có tiền rủng rỉnh tiêu xài.

Có lẽ trong lòng họ cũng khát khao có tình yêu, khao khát có người quan tâm chăm sóc mình. Cuối cùng, cuộc sống họ như thế nào… một lời khó nói hết. Mỗi người đều có quỹ đạo cuộc sống của riêng mình. Có người thì kết hôn cùng một chàng trai chịu khó làm việc, cả hai cùng tiến tới tương lai tươi sáng, mua xe, mua một căn nhà nhỏ ở ngoại ô, cùng nhau trải qua những ngày tháng yên bình. Cũng có người lấy phải một người không ra gì, sinh con xong thì vứt ở nhà, hai vợ chồng cùng lên thành phố lớn vất vả lăn lộn mưu sinh, y như cũ làm việc trong quán bar, vũ trường, phòng massage, KTV… Tôi chỉ ví dụ thôi, không phải vơ hết tất cả những cô gái xinh đẹp nhưng không có học thức đều phải trải qua cuộc sống như vậy, có nhiều người dù không có học thức vẫn trở thành người nổi tiếng trên mạng, hoặc là dấn thân vào showbiz, hoặc đúng thật là đã tìm được một người chồng đẹp trai, giàu có, làm dâu nhà giàu… nhưng những ví dụ này, ít gặp hơn cả trúng sổ xố.

Cuối cùng, chân thành khuyên một câu: “Không phân biệt là nam hay nữ, cũng nên học hành tử tế, đọc nhiều sách chút, đối với bản thân không có gì không tốt cả. Học hay không học là lựa chọn của bản thân bạn, nhưng lựa chọn này ít nhiều sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Có nhiều thứ, tưởng gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. Học hành không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó là con đường có hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.