Clip pha ke về vụ nữ sinh trường HUFLIT được lan truyền mạnh mẽ nhất và được biết tới nhiều nhất là từ Facebook có tên Thuan Van Bui chia sẻ.

Trước khi có họp báo đính chính thông tin, số ít người đã phát hiện ra Facebook Thuan Van Bui có dấu hiệu của một đối tượng ch.ống nhà nước và hoài nghi về thông tin hắn đưa. Nhưng lúc đó do bị cảm xúc chi phối, nhiều người đã bỏ qua cảnh báo này.

Vậy Thuan Van Bui là ai? Tên thật là Bùi Văn Thuận, trú tại thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá, giáo viên hợp đồng của một trường trên địa bàn Hà Nội. Hắn là đối tượng cốt cán trong tổ chức ph.ản đ.ộng “Hội Anh Em Dân Chủ”, công khai ủng hộ tổ chức kh.ủng b.ố Việt Tân. Hắn được giao nhiệm vụ phát triển lực lượng ch.ống ph.á tại tỉnh Hoà Bình.

Bùi Văn Thuận đã lập và sử dụng các tài khoản facebook cá nhân “Thuan Van Bui”, “Từ Việt Dân” và fanpage “Cha già dân tộc – danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam” để phục cho hoạt động tuyên truyền ch.ống ph.á nhà nước, b.ôi n.họ và xu.yên t.ạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như đường lối, chính sách của Nhà nước…

Ngày 30/08/2021 Bùi Văn Thuận chính thức bị b.ắt với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm ch.ống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, bản án là 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Theo tìm hiểu, bản cáo trạng ghi rõ đường link Facebook của Bùi Văn Thuận trùng khớp với Facebook Thuan Van Bui mà có chia sẻ clip pha ke về vụ nữ sinh. Tuy nhiên đối tượng này đã bị b.ắt vào năm 2021. Như vậy có thể tài khoản Facebook của hắn hiện tại đang do đồng bọn quản lý.

Sau khi có thông tin đính chính từ phía nhà trường về vụ việc, tài khoản Thuan Van Bui cũng xoá vội clip pha ke và tiếp tục đăng bài bóng gió. Tưởng thế nào, núp bóng người khác rồi lên mạng “anh hùng” lắm nhưng cũng phải rén.

(Theo IPC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *