Chuyện là mẹ tui mới chơi Youtube…

Mẹ tui 50 tuổi rồi. Mẹ tui tốt nghiệp NEU và từ đó đi làm nhà nước đã được gần 30 năm, chẳng phải khoe gì nhưng mẹ đã đóng góp và cống hiến rất nhiều, khác hẳn với công việc nhà nước sáng đi tối về, mẹ đọc và học thêm, cùng với đó trau dồi thêm cả tiếng Anh và lập trình.
Mẹ tui chăm chỉ học lắm.
Khi còn là một cô học sinh, sở trường của mẹ là toán và các môn tự nhiên nên môn Anh Văn khó nhằn với mẹ. Nhưng từ khi tui biết học là gì cũng là lúc tui ý thức được mẹ đang chăm chỉ học tiếng Anh, mẹ dạy cho tui và trả lời những câu hỏi con nít của tui

  • Mẹ ơi, tại sao tiếng Anh không đọc như nó viết hả mẹ? Làm sao biết được chữ này đọc thế nào?
    Mẹ truyền đam mê, động lực ngôn ngữ cho tui (Tui là cô bé cử nhân ngành ngôn ngữ nha ????). Đến khi tui bắt đầu lên cấp 2, cấp 3, những câu hỏi của tui đã ít dần, thay vào đó là những câu hỏi của mẹ, mẹ vẫn tiếp tục học và lần mò tiếng Anh dù đó không phải môn sở trường thời học sinh. Đến giờ vẫn vậy. Đợt vừa rồi mẹ thi thử IELTS và đã được 7.0 phần nói. Một thành quả quá ư xịn xò với lứa tuổi của mẹ tui đi!
    Mẹ tui không làm vlog siu to khủng lồ, hay nói mấy câu chà bá lửa…
    Mẹ đọc và nghiên cứu rất nhiều với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ mới vào ngành và những cô chú lớn tuổi cách sử dụng những phần mềm thống kê hỗ trợ công việc. Từ ngày lập kênh Youtube, mẹ tự làm mọi thứ, từ đầu tư ánh sáng đến hình ảnh, giọng nói đến nội dung. Mẹ còn tập dùng cả Davinci để edit nữa. Tuy còn vụng về nhưng kênh cũng ngày một tốt lên. Nhìn những video với hoa lá cành ????, ánh nhìn trìu mến và những tối chăm chỉ quay, dựng, edit vất vả của mẹ, tui dặn lòng mình cũng phải cố gắng nhiều hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *