CHUYỆN CÓ NGƯỜI KHÔNG TÌNH YÊU

Cô càng trưởng thành càng quen với lối sống độc lập. Cô tự lo cho mình, tự kiếm tiền nuôi mình, tự làm mình hạnh phúc. Vài năm trước cô mong tình yêu lắm, đọc truyện và nghe ngóng thấy tình yêu là 1 thứ “diệu kỳ”. Ngày xưa cô cũng ước có mảnh tình như vậy, giờ không ngờ có ngày cô lại thấy mình miễn nhiễm, lạnh nhạt với thứ gọi là tình cảm như vậy.

Dạo này cô có quen 1 người mới. 1 người cô đoán trước được là sẽ có nhiều điểm chung với cô, sẽ có nhiều thứ để nói. Cô cũng tầm ngầm nhận ra không ít thì nhiều mình cũng thích thú với người ta rồi. Nhưng lúc nãy, người ta nhắn tin thân mật cô còn chẳng cảm thấy muốn tiếp tục cuộc trò chuyện nữa.

Ngồi nghĩ 1 lúc, cô thấy có phải cô có vấn đề gì không, có tệ bạc không? Cô có thực sự thích họ không

Bấy lâu nay sống độc lập, không phải có ít tâm sự, cũng không có ít lần cô muốn có người để cậy vào, chia sẻ. Nhưng hình như độc lập quen rồi, phủi phui đi những tâm sự, nhạy cảm và dễ tổn thương lâu rồi, cô nhớ đã nén chúng chặt trong lòng và không để chúng “bay tứ tung” không kiểm soát như hồi trẻ nữa. Giờ cô khoác lên mình bộ áo giáp cứng cáp và “ổn thoả” “không sao cả, nếu có sao, tôi có thể tự xử lý được”

Giờ cô thấy có người muốn kết nối sâu hơn là thừa thãi, là lo ngại. Nếu cái bình tâm tư nhạy cảm dễ tổn thương của cô bị đào lại, không biết ngày nào cô mới chôn được sâu chúng xuống. Mà người này có đáng để cô đào lại mấy cái bình lên không?

Một phần nào đó trong cô muốn cô đào lại mấy cái bình ra, trải nghiệm chúng, khám phá chúng, để bản thân nhạy cảm và tin tưởng là người kia sẽ khiến cô cảm thấy an toàn để tiếp tục nhạy cảm. “Tình yêu là khi b để cho bản thân dễ tổn thương và tin là người kia sẽ k làm tổn thương b”. Giấc mộng về tình yêu “diệu kỳ” chưa từng có vẫn còn len lỏi trong cô.

Nhưng cô cũng cần thời gian, cô cần thời gian để chậm chầm cho phép bản thân vulnerable

Cần thời gian để tìm 1 người cô thấy tin tưởng và muốn gắn bó, người sẽ không làm “đau” cô sớm.

Ừ, không biết ngày đó khi nào đến. Nhưng từ giờ đến lúc đó, cô sẽ làm được thôi.

Nguồn ảnh: Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *