CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC LUÔN CAO HƠN THẦN TƯỢNG

Là một 9x đời đầu, cá nhân mình cũng lớn lên với một ký ức tuổi thơ xem phim của Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc và cả Chân Tử Đan…. Năm 2016, khi các ngôi sao Hoa ngữ đồng loạt đăng tải “đường lưỡi bò” lên mạng xã hội, mình cũng cố gắng tra cứu thử xem các thần tượng của mình có liên quan gì không.

Châu Tinh Trì không đăng, Lý Liên Kiệt không đăng, Cổ Thiên Lạc cũng không đăng, duy có Chân Tử Đan đăng. Sau đó, Chân Tử Đan (hồi đó mình vẫn hay quen gọi là Chung Tử Đơn) còn có nhiều hành động không chỉ chia sẻ đường bò mà còn phát ngôn khá diều hâu và ủng hộ chính quyền Trung Quốc một cách quá đáng.

Châu Tình Trì tuy từng là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, nhưng ông chưa từng đăng tải “đường lưỡi bò” lên mạng xã hội. Có lẽ vì vậy mà ông bị ngừng vai trò này và Thành Long thay ông đảm nhiệm và trở thành Ủy viên. Năm nay, Thành Long nghỉ và Chân Tử Đan lên thay.

Với Châu Tinh Trì thì là lựa chọn đúng thần tượng. Còn với Chân Tử Đan thì thôi tạm biệt.

Với mình, “tạm biệt” có nghĩa là không quan tâm, không xem và không hưởng ứng. Với Diệp Vấn, một loạt phim mà mình từng khá thích, mình cũng ngừng xem từ sau phần 2.

Khi hay tin John Wick 4 không được chiếu tại Việt Nam, mình cảm thấy hơi hẫng một chút. Vì cá nhân mình rất thích Keanu Reeves và từng bỏ tiền ra đặt trước Cyberpunk 2077 chỉ vì chú xuất hiện trong đoạn trailer của game. Nói chung là lần này chú hơi “đen” khi vừa bị Trung Quốc cấm, cũng như không được chiếu tại Việt Nam do phim có Chân Tử Đan. Nhưng thôi, con đường điện ảnh vẫn dài, mình vẫn sẽ ủng hộ Keanu Reeves trong các dự án điện ảnh trong tương lai, còn với Chân Tử Đan thì không.

Với mình, Chân Tử Đan từng là một thần tượng nhưng đã không còn là thần tượng nữa. Đơn giản vì động đến lợi ích Tổ Quốc và dân tộc thì không có gì là thần tượng nữa cả.

Từng có người bảo mình rằng: “Thiếu vắng một vài người chẳng đáng bao”. Đúng là với những ngôi sao Trung Quốc, một vài người ở Việt Nam này chẳng đáng gì, nhưng đồng nghĩa là có vài người Việt Nam ý thức được về chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc.

Đó lại là điều rất đáng mừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *