Chồng tôi bảo gã sẽ bỏ tôi, rồi lại giận khi tôi không đau khổ

Tầm 2 tuần trước, tôi đang chuẩn bị đi chơi với các đồng nghiệp thì chồng tôi bảo ở lại muốn nói chuyện. Gã bảo tôi rằng thằng chả đã gặp 1 ai đó khác và muốn bỏ tôi. Tụi này ở bên nhau được 15 năm, kết hôn hơn 10 năm. Còn có 2 người con nữa.
Cảm xúc mà tôi có lúc đó là 1 sự hỗn độn giữa nhẹ lòng và nỗi đau không hồi kết, nhưng hầu hết là nhẹ lòng. Tụi này đã không còn hạnh phúc bên nhau được 3 năm vừa qua rồi, và ngoài chuyện ấy lẫn con cái thì tụi này chả còn điểm chung gì nữa. Tụi này chỉ còn là 2 người lạ sống chung 1 mái mà thôi. Tôi thấy nhẹ lòng khi trong 2 người, cuối cùng cũng có 1 người đủ dũng cảm để đứng ra chấm dứt mối tình này.
Gã nói về việc tụi này sẽ làm chuyện này thế nào, về con cái, tài sản, vv. Gã bảo đã tìm thấy căn hộ 1 phòng ngủ và sẽ chuyện ra ở riêng ngay khi dàn xếp xong mọi chuyện. Tôi có thể giữ lại ngôi nhà, vv. Khi gã nói xong thì cũng quá 1 tiếng tính từ lúc hẹn đi chơi rồi. Tôi gọi uber và đứng ở ngoài đợi. Lúc đấy tôi nhận được 1 tin nhắn từ đồng nghiệp, Mark, bảo rằng tôi hơi bất lịch sự vif đi muộn đó nhe. Tôi lấy điện thoại ra để trả lời, nhưng tôi đoán mình lúc đó cũng nhận được tin nhắn từ chồng nữa nên tôi vô tình nhắn đoạn tin này cho gã.
“Ôi Mark à cậu không biết đâu! Ông chồng vừa mới đá tớ nên hơi lâu đó mà, tớ đoán giờ mình tự do rồi! biểu tượng mặt cười Tớ sẽ kể thêm khi đến nơi nhé, tớ đi ngay đây”
Từ đầu năm, biết bao đồng nghiệp của tôi 1 là ly thân 2 là li dị á. Tụi này cứ đùa rằng sở của tụi này đang bị nguyền rủa cũng nên cho đến khi Mark, người mới li dị gần đây nói cợt nhả rằng đó đâu phải lời nguyền, mà là sự tự do kìa. Đấy là 1 trò đùa trong nội bộ thôi. Nên khi tôi nhắn tin như vậy với chồng mình thay vì Mark, gã giận dữ khi tôi lại vô tư đùa cợt sau khi gã bảo mối quan hệ giữa 15 năm này đã chấm dứt. Tôi giải thích về ‘lời nguyền’ kia với gã nhưng hắn không muốn nghe.
Giờ gã từ chối chuyển ra ngoài hay li dị ngay và luôn. Gã không muốn nói chuyện với tôi nữa và từ chối trả lời khi tôi hỏi lúc nào gã sẽ chuyển ra vậy. Trong lần trò chuyện cuối cùng của tụi này, gã bảo tôi rằng hẳn gã đã quá hào phóng với cuộc li dị này hen nên gã sẽ lấy tất cả mọi thứ tôi có đấy. Tôi đáp là gã sẽ không có được mọi thứ đâu vì tôi vẫn còn sự tự do mà. Thế là gã tát tôi lật mặt luôn, đây là lần đầu gã động tay động chân đấy. Sau đó tôi nghe thấy gã khóc thút thít trong phòng tắm.
Tôi 42t, ổng thì 45 và 2 cậu con trai của tụi tôi được 11t rồi. Tôi có nên xin lỗi về đoạn tin nhắn đó khi nó vốn không phải dành cho gã? Nhưng sao gã lại quan tâm chứ khi gã muốn bước tiếp rồi?


Thực lòng thì chồng bạn điên bà nó rồi. Nghe có vẻ như gã không muốn 1 vụ li dị nhanh gọn mà muốn bạn phải khóc lóc, quỳ gối cầu xin gã ấy. Tôi mừng là gã nhận được tin nhắn đó. Đừng xin lỗi làm gì. Nếu tôi là bạn thì tôi sẽ buộc tội gã vì hành hung đấy.

Tôi không hiểu nổi gã chồng của bạn luôn. Gã nói muốn li dị thì sao còn quan tâm đến phản ứng của bạn chứ? Phải chăng gã bạn gái mới đã đá gã?

Vì nó không có giống như với những gì gã đã tưởng tượng trong đầu á. Chả qua là về vấn đề kiểm soát quyền lực mà thôi.

Gã hẳn muốn cả 2 người phụ nữ đều cạnh tranh vì gã đây mà nhưng người vợ từ chối tham dự nên thế là ảo tưởng của gã đều tan tành rồi. Chuyện này chả qua là về kiểm soát quyền lực và cay cú mà thôi.


Chồng của bạn buồn vì gã nghĩ bạn đang ngoại tình. Trong đầu gã thì thằng chả là nhân vật chính và mọi thứ gã làm đều sẽ ảnh hưởng lớn đến người khác như bạn đấy. Hắn ta giận dữ vì điều duy nhất này đã tan biến. Gã muốn rời bỏ bạn, và bạn phải đau khổ cả về mặt cảm xúc lẫn tinh thần, thế mà mọi thứ bạn có thể có chỉ là nhẹ lòng. Đó là lí do gã giờ mới bị rối trí đấy.

Đấy hẳn là lí do mà gã chọn nói chuyện với bạn trước khi bạn đi chơi với các đồng nghiệp kìa. Hẳn là muốn bạn phải hủy buổi đi chơi này để có thể ở nhà trong đau khổ, khóc lóc và cầu xin gã đây mà.


Vậy là gã ngoại tình sau lưng bạn rồi lại giận dữ khi bạn không có gì là đau khổ rồi thế là quyết định đánh bạn ư?

Bạn đã làm tổn thương cái tôi nhỏ bé của gã rồi. Kiếm luật sư đi.

Tôi thuê luật sư rồi. Khi gã bảo muốn li dị thì tôi đã thuê rồi. Tụi này cũng chả có tài sản gì nhiều nên chuyện đó cũng không thành vấn đề. Nhưng gã bảo muốn chuyển ra ngoài từ 2 tuần trước rồi vậy mà vẫn còn sống với tụi này này. Tôi thì chuyển ra phòng khách ngủ rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *