CHỌN VUI VẺ 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ…

Cuối tuần vừa rồi bọn tôi mới đi họp lớp cấp 3. Chỉ có 7 đứa tham gia vì bây giờ mỗi đứa đều một phương rồi. Bởi vì số lượng người ít nên bọn tôi cũng chẳng chơi bời gì, chỉ đơn giản bao một phòng riêng rồi tâm sự cuộc sống với nhau.

Trong đó có K, một người có lẽ là thành công nhất hội khi làm trưởng phòng cho một tập đoàn lớn. Lương tháng 6-70tr, lợi nhuận đầu tư bên ngoài nữa cũng hơn 100tr/tháng.

Hầu hết bọn tôi đều rất ngưỡng mộ nó, vì bọn tôi đa phần chỉ có thu nhập dao động từ 20-40tr (bọn tôi là lứa 91). Nghĩ chứ thằng K nó vừa giàu vừa giỏi lại còn có vợ đẹp con ngoan, đúng thật là niềm ao ước của cả đám. Thằng K nó nhận lời khen từ đầu buổi đến cuối buổi, chỉ đến khi tất cả đều hơi ngà ngà, đến lúc mỗi đứa đều giãi bày nỗi lòng, thì nó mới nói chuyện của nó. Nó mới cho bọn tôi biết nó đã ly hôn hơn 1 năm, giờ nó muốn gặp con cũng khó.

Thằng K và vợ nó quen nhau từ thời học sinh cấp 2, em ấy nhỏ hơn bọn tôi 1 khóa, tôi ấn tượng đó là một cô bé vừa xinh vừa ngoan. Tốt nghiệp đại học xong thì hai đứa nó cưới nhau, hiếm có ai quen nhau từ cấp 2 mà có thể đi đến hôn nhân như bọn nó lắm, bọn nó làm ai cũng ngưỡng mộ.

Thằng này vốn giỏi giang nên xin ngay được vào tập đoàn lớn. Vợ nó thì làm giáo viên cấp 1. Tụi nó sinh được 2 đứa con, đều đẹp và ngoan ngoãn, lễ phép.

Thằng này đi làm ngày càng thăng tiến, dẫn đến ong bướm vo ve xung quanh ngày càng nhiều. Cuối cùng, vào năm 2021, nó đã xiêu lòng trước một em nhân viên cấp dưới của nó.

Nó bảo em đó xinh xắn trong trẻo, tính cách hồn nhiên ngây thơ, cái dạng mà đàn ông nhìn thấy chỉ muốn bảo vệ. Nó nói ban đầu nó không có tình ý gì, nhưng em đó tấn công mạnh quá khiến nó không chống cự nổi.

Cuối cùng nó và em đó cũng vượt rào với nhau. Khi xong chuyện nó cũng lo lắng vợ nó biết chuyện, thì em kia chỉ thỏ thẻ nói: “”Em chỉ cần anh thôi, em không cần danh phận, em không tiết lộ ra ngoài đâu.”” Nó nghe xong mừng lắm, nghĩ đây chính là tri kỷ của mình. Nó nói hồi đó nó thương cô em đó lắm, lợi nhuận đầu tư đều đem cho em đó rồi về nói dối vợ là hiện tại không có doanh thu, chỉ đưa lương cho vợ thôi. Nó sắm cho em đó từ đầu tới chân không thiếu thứ gì, lâu lâu còn nói dối đi công tác để đưa em đó đi du lịch chỗ này chỗ kia. Còn lại thì hầu như họ đều tranh thủ giờ nghỉ trưa đi thuê phòng với nhau, còn tối lại thì vẫn về nhà đúng giờ. Nó nói nó kín lắm, chắc chắn vợ nó không biết.

Nhưng giấy làm sao gói được lửa, giác quan thứ sáu của phụ nữ rất nhạy bén, vợ nó đã nhận ra điểm khác lạ của nó, cô bắt đầu để ý nó, cuối cùng cũng bắt được tận tay hai người cùng nhau vào khách sạn.

Nó nói:

  • Hôm đó vợ tao không khóc, không làm ầm ĩ, cô ấy chờ tao dưới sảnh đúng một tiếng đồng hồ. Khi tao và con bé kia nắm tay nhau xuống tính tiền phòng, cô ấy mặc áo dài, đoan trang ngồi ở đó. Con bé kia nhìn thấy vợ tao thì giật mình hoảng sợ. Chúng mày biết không, lúc đó tao kh,,0^n’ na.n đến mức nghĩ rằng nếu vợ tao manh động, tao sẽ bảo vệ bồ, vì bồ tao rất đáng thương, cô ấy nguyện âm thầm ở bên tao mà không đòi danh phận gì cả. Đáng thương như thế thì tao phải bảo vệ thôi. Nhưng mà… Vợ tao không làm thế, vợ tao chỉ bảo: “”Tối nay về sớm chúng ta nói chuyện.”” Sau đó cô ấy ra lấy xe máy đi về. Nhìn cô ấy run run tay lái chạy đi giữa trưa nắng chang chang, lúc ấy tao mới cảm thấy hối hận. Còn bản thân tao ấy à, tao chở bồ ra về trên chiếc xe hơi, để bồ tao không bị nắng hắt đen da. Chúng mày thấy tao đáng khinh không?
  • Hôm đó tao thật sự không dám đối mặt với vợ tao, cô ấy cũng không nhắn tin gọi điện thúc giục, tao cố nấn ná kéo dài thời gian đến 8-9h tối, đồng nghiệp về hết rồi mà tao vẫn một mình trong phòng. Khi biết không thể trốn tránh được nữa, tao mới quyết định về đối diện. Cùng lắm thì xin vợ tao tha thứ, cắt đứt với bồ là được. Tao nghĩ công việc vợ tao như thế, công việc của tao như thế, chắc chắn cô ấy không dám bỏ tao đâu.
  • Nhưng khi tao về tới nhà, thứ cô ấy nói với tao là: “”Anh ký vào đây đi.”” Cô ấy đã soạn sẵn đơn ly hôn, mọi thứ trong đó cũng được phân chia rất rõ ràng. Cô ấy dành quyền nuôi con vì nói rằng không thể để con mình sống với người có đạo đức thấp kém được. Cô ấy không tra hỏi tao cặp bồ bao lâu rồi, không tra hỏi tao mang bao nhiêu tiền cho bồ, chỉ đơn giản bảo tao ký tên.
  • Tao cầu cứu bố mẹ tao, mọi người cũng vì hai đứa nhỏ mà xin cô ấy mở lòng tha thứ cho tao một lần. Nhưng cô ấy cứng rắn như sỏi đá.
  • Lúc đó tao tự ái, nghĩ ừ ly hôn thì ly hôn, sợ gì, đàn bà ngoài kia đầy, không người này thì người khác. Nhưng đến khi chính thức ai đi đường nấy, tao mới biết mình sai lầm đến mức nào. Hóa ra vợ con tao lại quan trọng như vậy. Cái lúc tao chọn vui vẻ 1 tiếng đồng hồ với người tình, tao không nghĩ tới mình sẽ mất đi tất cả, mất đi người phụ nữ bên cạnh mình 15 năm, mất đi hai đứa con máu mủ ruột rà. Đặt lên bàn cân so sánh, 1 bên chỉ là người tình chơi cho vui, 1 bên là gia đình sẽ bên cạnh ta cả đời. Bên nào nặng, bên nào nhẹ rõ ràng như thế mà tao không nhận ra.
  • Vợ tao ly hôn xong thì mang con vào Nam, trong ấy có cậu với dì, họ giúp cô ấy ổn định việc làm, cô ấy bỏ nghề giáo, mở một shop quần áo, cuộc sống tuy không dư dả như lúc ở với tao nhưng mẹ con cô ấy rất vui vẻ. Một hai tháng tao chỉ tranh thủ vào thăm con được 1 lần, nhưng mà con tao giờ nó xa cách tao lắm. Tao dắt chúng nó đi ăn mà chúng chẳng nói năng gì, chỉ lầm lầm lì lì ăn cho xong rồi về. Tao bảo thích gì bố mua, nhưng chúng nó đều lắc đầu. Tao biết mình hết tư cách làm bố của chúng nó rồi. Hẳn vợ tao phải hận tao lắm thì đám con tao nó mới ghét tao như vậy.
  • Còn cô bồ của tao, sau khi biết vợ chồng tao ly hôn thì muốn tao cưới, nhưng tao đâu có yêu ẻm, thế là bọn tao cãi nhau rồi chia tay. Sau đó ẻm chuyển chỗ làm. Lâu giờ tao cũng không gặp lại, và cũng chẳng nhớ nhung gì. Tao cũng không hiểu sao vì sao mình lại chấp nhận qua lại với một người qua đường để đánh mất gia đình hạnh phúc.

Nó kể nhiều lắm, kể xong còn khóc, nhìn nó là biết nó hối hận lắm rồi. Cỡ mà cô vợ cũ nó có người yêu mới chắc nó còn khóc tợn nữa. Nhưng mà tôi chỉ tóm lại mấy ý chính thôi.

Mấy đứa con gái thì tức giận chửi nó ng,,u, còn mấy thằng thì chột dạ, có thằng còn lén lén lấy điện thoại ra nhắn tin cho vợ hỏi vợ có muốn uống trà sữa không, lát nó về nó ghé mua cho.

Còn tôi, tôi chỉ nghĩ trong 1 tiếng đồng hồ cô vợ ngồi dưới sảnh khách sạn, chắc lòng cô đã ch,,ết rồi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *