Chia tay vì chị gái của người yêu

Mình và người yêu quen nhau được 2 năm. Anh lương tháng 16tr, còn mình cũng được 10tr. Hiện tại 2 người đang ở riêng và làm việc chung 1 thành phố. Mọi thứ rất tốt cho đến khi mình phát hiện ra chị gái của anh có những việc làm mà mình nghĩ sau này cưới về mình sẽ không chịu được. Nói sơ qua thì ny mình đang nợ tầm 100tr. Vì anh có kinh doanh riêng mà vì dịch nên nợ, và 2 đứa đang cố gắng để trả nợ và để giành tiền, vay mượn để mua nhà. Thành phố mình sống có mức sống thấp, nên tầm 800tr là có thể mua được 1 căn nhà nhỏ nhỏ ven thành phố. Đấy là quyết tâm và định hướng của 2 đứa như vậy. Nhưng lại có những chuyện xảy ra như sau

1. Chị gái anh đã có chồng, và về ở nhà anh sinh con được 1 năm rồi nhưng không muốn về nhà chồng cũng như không đi làm. Mẹ anh phải ở nhà chăm con chăm cháu, không đi làm gì được. Nên hằng tháng anh gửi về cho mẹ 3tr để mẹ sinh hoạt ( những năm trước anh đi làm, mỗi tháng đề gửi về cho mẹ 10tr ) nhưng vì nay dịch nên ít hơn. Và thường xuyên soi mói ảnh của mình trên fb rồi nói xấu với mẹ. 

2. Hay xin tiền người yêu và đòi quà, nhưng toàn quà đắt tiền. Đỉnh điểm là 8/3 vừa rồi. Chị xin 2tr đi mua sắm, và nói này nói nọ trách móc các thứ. ( người yêu mình đã tặng quà cho chị cây son 900k rồi). Cuối cùng ny mình cũng phải chuyển thêm chị 1tr. Vì anh còn trả nợ. Riêng mình vì thấy tội ny, nên cấm ny không được tặng quà hay gì cả. Lâu lâu nt xin mua máy giặt mới, mua dàn karaoke, mua váy, đồ trang điểm ….

3. Mình và ny đã 28 tuổi, cũng chuẩn bị kế hoạch về chung 1 nhà. Mình cũng có 1 ít vốn, mình đang định gửi cho anh để anh lo liệu đám cưới. Rồi 2 đứa về ở chung cho đỡ chi phí, rồi thực hiện kế hoạch mua nhà. Nhưng chị anh lại nói anh từ từ hẵn cưới, cưới vợ rồi bị vợ quản lý tiền bạc. Sẽ không còn thoải mái nữa. 

4. Gọi ny mình về quê cưới vợ gần nhà, vì nhà người ta có 1 đứa con gái, đất đai có sẵn, không cần phải lo nhà cửa. Chứ mình ở xa đi lại tốn kém, đi xa tội bố mẹ. Nhà mình và ny cách nhau chỉ có 40km. 

5. Luôn tỏ thái độ khó chịu với mình, mình hay ghé nhà anh chơi, nhưng không ở lại. Bà nội anh, gia đình nhà anh rất quý mình.nhưng chị luôn tìm mọi cách để chê và tỏ thái độ không vừa ý. Nói chuyện rất thô lỗ. Mình vẫn vui vẻ với chị, khi nào về cũng gửi tiền cho con chị, mua đồ ăn ngon gửi cho chị mỗi khi ai đó ở thành phố về quê. 

6. Luôn soi sét, nhắn tin dò hỏi ny mình có hay đi chơi với mình không. Chơi ở đâu, tốn kém nhiều không. Ngày lễ tặng quà gì, nhiều tiền không, mình có tặng gì lại cho anh không. Còn dặn dò anh không được chi tiền nhiều cho mình, cẩn thận mình đào mỏ. ( chị nt cho ny mình nguyên câu “sợ mình đào mỏ”). Những lúc như vậy người yêu mình đều tỏ thái độ không đồng tình với chị và cãi lại chị

7. Mình rất thương mẹ của người yêu, nên lúc tính tới chuyện cưới hỏi, mình thẳn thắn nói với ny nếu cưới rồi, khi nào có nhà ( nhà mình cũng có điều kiện nên bố mẹ mình có mua cho mình 1 căn nhà cách thành phố 8km, có mảnh vườn sau cũng rộng trồng cây ăn quả. Chuyện này thì mình mới biết khi anh qua xin với bố mẹ cho cưới, và nhà anh cũng không biết ) mình và anh mời mẹ lên để tiện chăm sóc. Nếu mẹ ở nhà có buồn thì cũng có thể chăm sóc cây trái. Mình không ngại việc ở chung với mẹ chồng, vì mình với mẹ anh tính rất hợp. Mẹ anh lại hay ốm vặt. Nhưng chị anh biết được thì lại bảo để mẹ ở quê còn chị và anh rể ( anh rể đang làm ở quê) thì lên ở chung để xin việc làm ở thành phố. Mình không chấp nhận, và đã có giải thích với chị, Nhưng chị làm lớn chuyện lên. 

8. Người yêu mình rất hiền, thật thà, lúc nào củng lo làm ăn. Nên bố mẹ mình rất thương, về việc cho nhà, khi cưới xong bố sẽ sang tên cho chồng mình và mình. 

Mẹ của ny củng hay la mắng chị chồng vì thái độ của chị với mình, ngay từ lúc mới quen anh, mẹ anh hay gửi quà quê lên cho mình. Vì làm nghề nông như nhà mình nên rất chất phác, thật thà, cũng nghề nông như nhà mình nên mình rất cảm thông, và thương mẹ anh

Nhưng thật sự mình không chịu được cách hành xử của chị anh. Và nếu cưới về thì mình không chắc chắn sẽ không xảy ra cãi vả. Hiện tại mình vừa mới đề nghị chia tay với ny 1 thời gian để suy nghĩ. Người yêu mình cũng vì cãi lại chị anh nên cũng đang bị chị anh dằn xé. Nên mình không muốn làm anh khó xử..

Mình thì hỏi thằng em trai. Có ny chưa. Lễ này coa quà tặng bạn gái chưa. Có tiền mua quà chưa để cho mua nè. Thật sự là chị ck tốt thì sau này em dâu mới tốt vs mẹ mình đc. Còn chi ck cứ hoạnh hoẹ sau này em dâu chưa chắc đã tốt vs me minh đc. Rồi ở xa thì ai chăm mek minh cho

=))) rồi ny bạn có lỗi gì mà tự dưng chia tay ổng? Ny bạn, mẹ ny cũng về phe bạn chứ có bênh bà chị kia đâu :v =))) Có mỗi bà cô bên chồng mà không trấn áp nổi à..

Nhanh trí có bầu xong cưới rồi bạn quản lý tiền bạc dùm chồng luôn. Đéo cho con lòn kia đồng nào nữa xem ai cao tay hơn. Sợ chê bai từ bố mẹ chồng chứ con chị của chồng thì việc đếch gì phải sợ. Cái loại k đi làm mà lúc nào cũng đòi cái nọ cái kia k biết nhục lại còn có cái tính chó chả ngửi dc vậy thì k sống dc với ai đâu. Chúc 2 bạn luôn vui và hp ❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *