CHECK XEM BẠN BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU TRONG SỐ CÁC SỰ THẬT VỀ VŨ TRỤ DƯỚI ĐÂY?

1. Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng xác nhận sự tồn tại của hố đen

Vào tháng 2 năm 2016, các nhà khoa học đã phát hiện ra chứng cứ về sự tồn tại của sóng hấp dẫn. Phát hiện này đã dần xác nhận sự tồn tại của hố đen.

Ngoài ra, nếu các nhà khoa học có thể nghiên cứu các sóng được sinh ra từ vụ nổ Big Bang thì từ đó họ có thể biết được nguyên lý hình thành của Vũ Trụ.

2. Có thể tồn tại những hành tinh có thể sống được trong quỹ đạo của hệ sao gần nhất với Trái Đất.

Vào tháng 8 năm 2016, các nhà khoa học đã phát hiện ra một hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời quay quanh quỹ đạo của ngôi sao Proxima Centauri, hành tinh này tên là Proxima b.

Nhiệt độ bề mặt của hành tinh này phù hợp để tồn tại nước thể lỏng. Nếu các nhà khoa học phát hiện được thêm từ trường và khí quyển, thì việc nơi đây có sự sống là hoàn toàn khả thi.

3. Có không dưới 15.000 thiên thạch khổng lồ đang cư trú trái phép ở dải không gian gần Trái Đất.

Trong một dự án của NASA khởi động năm 2005, trung bình mỗi tuần các nhà khoa học lại phát hiện được thêm 30 thiên thể mới trong Hệ Mặt Trời. Mặt khác, vào năm 1998, con số này là lượng thiên thể phát hiện được trong cả một năm.

4. Nếu xinh đẹp như bạn xứng đáng có 10 người yêu, thì Hệ Mặt Trời cũng có thể có hành tinh thứ 9

Theo các mô hình toán học, Hệ Mặt Trời rất có thể tồn tại hành tinh thứ 9. Để dễ hình dung thì bạn hành tinh mới này phải đi một quãng gấp 20 lần so với khoảng cách mà sao Hải Vương phải đi để tới chỗ sugar daddy Mặt Trời bao nuôi. Hành tinh này cũng được dự tính là có khối lượng nhẹ gấp 10 lần Trái Đất. Tuy nhiên bạn ý chưa có tên vì sự tồn tại của bạn ý vẫn chưa được xác nhận.

5. Khủng long tuyên bố mình đủ tuổi gọi các vành đai và vệ tinh của Sao Thổ là con

Sao Thổ có 62 vệ tinh và một lòn vành đai. Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng những vành đai này không được đẻ ra cùng lúc với hành tinh chủ thể (khoảng 4 tỉ năm trước).

Các tính toán chỉ ra rằng hầu hết những vệ tinh và toàn bộ vành đai của hành tinh khí khổng lồ này đều được hình thành trong thời gian gần đây khi loài khủng long vẫn chưa bị đem ra show hàng ở viện bảo tàng, nghĩa là khủng long đủ tuổi để đi họp phụ huynh cho đám này.

6. Sao Kim từng có thể sống được

Ngày nay, Sao Kim là hành tinh nóng nhất Hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, 4 tỉ năm trước, hành tinh này thiếu mỗi điện, nhưng nước nôi thì ngập tràn trong khoảng 2 tỉ năm, nghĩa là trước đây, việc sinh sống đẻ đái ở nơi đây là dễ.

7. Sao Diêm Vương có nước

Theo như dữ liệu từ tàu New Horizons của NASA, có một đại dương nước thể lỏng với độ sâu dưới 100 km bên dưới lớp bề mặt dày 300 km của tiểu hành tinh này.

Độ mặn của đại dương này được ước tính vào khoảng 30%, ngang với Biển Chết của Trái Đất (và hơn bạn khi nhắn tin với crush  hàng chục lần)

8. Sao Mộc và Sao Hải Vương đang ném sao chổi liên tục vào mặt Trái Đất

Trong suốt 20 năm, các nhà khoa học đã tin rằng Sao Mộc là đàn anh bảo kê với khả năng húp trọn những thiên thạch và sao chổi dám bén mảng đến Hệ Mặt Trời bằng trường hấp dẫn cực mạnh của mình.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chính Sao Mộc và Sao Hải Vương lại là những thằng đbrr hệ ném thiên thể, làm gia tăng khả năng Trái Đất bị ăn đòn vào một ngày đẹp trời nào đó.

9. Stephen Hawking đã khởi động một chương trình truy tìm sự sống ngoài Trái Đất

Kế hoạch của ông Hawking bao gồm xây dựng một con tàu vũ trụ với hàng ngàn vi thiết bị để đi tìm những hành tinh có thể sống được.

Mục đích cuối cùng của dự án là bay tới Alpha Centauri, hệ sao gần nhất với chúng ta. Con tàu này sẽ phải đạt 20% tốc độ ánh sáng để có thể đến nơi chỉ trong 24 năm, (nhanh như cách bạn gặp phải những vấn đề về cột sống vậy).

10. Rất có thể đã thật sự có sự sống trên Sao Hỏa

Chiếc xe tự hành không biết mệt mỏi Curiosity đã phát hiện ra những dấu vết của nguyên tố Boron ở một vài mẫu đá trong những hố trên Sao Hỏa. Sự tồn tại của nguyên tố này chỉ ra rằng trên bề mặt nơi đây từng có nước, chìa khóa duy trì sự sống của hành tinh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *